/

Du học Thụy Sỹ 2021 - Top 5 thành phố được du học sinh lựa chọn nhiều nhất

Thứ tư, 16/12/2020, 08:50 GMT+7

Là 1 quốc gia tương đối nhỏ và không giáp biển ở trung tâm châu Âu, Thụy Sỹ được biết đến với những thành phố hiện đại, những ngọn núi hùng vĩ, hồ nước tuyệt đẹp và chất lượng cuộc sống vô cùng cao. Với 4 ngôn ngữ chính thức và 25% dân số đến từ nước ngoài, nên ngôn ngữ và văn hóa chính là cốt lõi tại quốc gia này. Hãy cùng Inspirdo tìm hiểu Top 5 thành phố được các bạn sinh viên quốc tế lựa chọn nhiều nhất khi du học Thụy Sỹ trong bài viết dưới đây nhé!

1. Zurich

Zurich

Zurich là thành phố lớn nhất của Thụy Sỹ và nổi tiếng là 1 trong những trung tâm tài chính lớn của thế giới, nơi có sàn giao dịch chứng khoán lớn thứ 4 và là trụ sở của nhiều công ty quốc tế.

Nằm ở đầu hồ Zurich, trung tâm đô thị này đem đến nhiều cơ hội khám phá cảnh quan tuyệt đẹp của Thụy Sỹ với các tòa nhà lịch sử và hiện đại nằm trong những ngọn núi và ngọn đồi.

Sinh hoạt phí tại Thụy Sỹ khá cao, nhưng đối với sinh viên quốc tế, điều này có thể được bù đắp bởi học phí tương đối thấp của các trường công lập. Ngôn ngữ chính tại Zurich là tiếng Đức.

Các đại học tại Zurich bao gồm 2 trường được xếp hạng cao nhất của Thụy Sỹ là Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sỹ và Đại học Zurich, lần lượt xếp hạng 7 và hạng 78 trong bảng xếp hạng QS 2019.

2. Lausanne

Lausanne

Nằm tại khu vực tiếng Pháp của Thụy Sỹ, Lausanne là 1 thành phố giàu văn hóa. Cũng giống như Zurich, Lausanne tự hào nằm bên bờ hồ Geneva tuyệt đẹp. Đây là thành phố lớn thứ 5 tại Thụy Sỹ và là trung tâm lịch sử từ thời Trung cổ với 1 nhà thờ gothic lớn nằm ở trung tâm, gần 1 số khu nghỉ dưỡng trượt tuyết và khung cảnh nghệ thuật sống động.

Lausanne cũng là trụ sở của Ủy ban Olympic quốc tế, nơi tổ chức 1 bảo tàng dành riêng cho Thế vận hội Olympic. Khách du lịch và số lượng sinh viên quốc tế lớn đã góp phần tạo nên cuộc sống sôi động và nhộn nhịp tại thành phố tuyệt đẹp này.

2 trường đại học lớn tại Lausanne là Ecole Polytechnique Fédérale de Lausanne (Top 22 theo QS 2019) và Đại học Lausanne (Top 149 theo QS 2019)

3. Geneva

Geneva

Geneva nằm giữa vùng hồ cùng tên và giáp biên với Pháp nên thành phố này là trung tâm Pháp ngữ của Thụy Sỹ. Ngoài ra, Geneva còn được biết đến là 1 trong những trung tâm ngoại giao chính của thế giới, nơi có trụ sở lớn thứ 2 của Liên hiệp quốc và 1 số tổ chức phi chính phủ khác.

Cũng giống như các thành phố khác tại Thụy Sỹ, Geneva là 1 trong những điểm đến du học đắt đỏ, nhưng bù lại bạn sẽ được học tập trong môi trường thoải mái, an toàn và traiủ nghiệm quốc tế tốt nhất.

Đại học được xếp hạng cao nhất tại Geneva là Đại học Geneva (Top 108 theo QS 2019).

4. Bern

Bern

Bern là thủ đô liên bang của Thụy Sỹ và là thành phố đông dân thứ 4 của Thụy Sỹ. Đây là thành phố có nhịp sống tương đối thoải mái với khu Phố cổ tuyệt đẹp, những con phố rải sỏi quyến rũ và và tòa nhà thế kỷ - 1 di sản của UNESCO.

Tuy không có hồ lân cận nhưng Bern lại có con sông Aare uốn khúc và rất nhiều lối mòn đi bộ trên những ngọn núi và ngọn đồi xung quanh. Các bạn cũng có thể đến thăm các bảo tàng và phòng trưng bày như Trung tâm Paul Klee dành riêng cho nghệ thuật hiện đại, và vô vàn các quán bar và câu lạc bộ đêm dành cho các bạn muốn tận hưởng cuộc sống về đêm tại Bern.

Các đại học được xếp hạng cao nhất tại Bern là Đại học Bern (Top 139 theo QS 2019).

5. Basel

Basel

Tọa lạc tại phía Bắc Thụy Sỹ và giáp biên với Pháp và Đức, Basel là thành phố lý tưởng cho những bạn muốn khám phá các quốc gia châu Âu khác trong thời gian học tập tại Thụy Sỹ.

Basel là thành phố đông dân thứ 3 tại Thụy Sỹ và được biết đến là trung tâm của ngành công nghiệp hóa chất và dược phẩm của quốc gia này. Nơi đây còn là ngôi nhà của Schola Cantorum Basiliensis – 1 trung tâm quốc tế chuyên nghiên cứu về âm nhạc từ thời Trung cổ cho đến thời kỳ baroque.

Đại học được xếp hạng cao nhất tại Basel là Đại học Basel (Top 160 theo QS 2019) và là đại học lâu đời nhất tại Thụy Sỹ.

Để tìm hiểu về Du học Thụy Sỹ, các em đừng ngần ngại liên hệ với Inspirdo Edu vào số hotline 0943 556 128 hoặc email: info@inspirdoedu.com để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc