/

Du học Thụy Sỹ - Ngành Ẩm thực

Thứ ba, 04/06/2019, 14:18 GMT+7

Bạn muốn trở thành một đầu bếp thực thụ? Bạn có niềm đam mê mãnh liệt với ẩm thực? Bạn có sự sáng tạo và khéo léo trong lĩnh vực này? Vậy thì hãy cùng Inspirdo tìm hiểu về ngành Ẩm thực nhé!

Học ẩm thực là một ngành học không chỉ đòi hỏi sự tỉ mẩn, cẩn thận mà còn đòi hỏi sự tinh tế và kiên trì cũng như sáng tạo trong học và làm việc. Không phải ai nấu ngon cũng có thể thành đầu bếp đại tài, vì nếu bạn không có sáng tạo cho riêng mình, bạn sẽ không tạo được đột phá và bật hơn người khác. Do vậy, dễ hiểu khi học sinh Việt Nam luôn tìm đến Thụy Sỹ để theo học ngành này. Không chỉ được học với những người được gọi là “bậc thầy” trong ngành mà các bạn còn được thực hành ngay khi đang học, giúp cho không chỉ tay nghề mà còn giúp cả sự sáng tạo của bạn được thực hiện ngay lập tức. Thụy Sỹ - đất nước thanh bình nhất Châu Âu với vẻ đẹp lộng lẫy như bước ra từ xứ sở thần tiên. Đặc biệt, các món ăn của quốc gia này thường mộc mạc, giản dị nhưng lại đậm đà, tinh tế theo kiểu rất riêng.

du-hoc-thuy-si-nganh-am-thuc-hoc-vien-caa-2

Tại sao nên chọn Du học Thụy Sỹ với ngành Ẩm thực?

 • Vào cuối tháng 5/2017, The Culture Trip đã công bố danh sách những nhà hàng tại Thụy Sỹ tốt nhất thế giới dựa theo tiêu chí các món ăn tuyệt vời và dịch vụ hoàn hảo. Điều này chứng tỏ chất lượng ngành ẩm thực tại đây đã thu hút không chỉ du học sinh mà còn cả những nhà phê bình ẩm thực thế giới.
 • Tại Thuy Sỹ, bạn sẽ được đào tạo một cách bài bản và toàn diện về các kỹ năng nấu nướng đẳng cấp đối với các món ăn đa dạng từ Âu đến Á.
 • Giảng viên ngành ẩm thực tại Thụy Sỹ đều là những đầu bếp thuộc hàng TOP thế giới đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Họ giàu kinh nghiệm và nhiệt tình, kết hợp với sỉ số lớp học không nhiều sẽ đảm bảo cho sinh viên sẽ được tiếp cận môi trường học tập bài bản và chuyên sâu nhất.
 • Các trường dạy ẩm thực tại Thụy Sỹ luôn được trang bị hệ thống cơ sở vật chất hiện đại và sử dụng công nghệ tối tân nhất như các lớp học màn hình chiếu, nhà hàng mẫu, dụng cụ nấu nướng, không gian bếp nóng và lạnh, hệ thống khử mùi, hút khói chuẩn 4 – 5 sao Châu Âu,…
 • Chương trình giảng dạy và học tập tại trường luôn đảm bảo chất lượng và thường xuyên được cập nhật và đáp ứng yêu cầu của ngành ẩm thực.
 • Ngoài việc thực hành các kỹ năng bếp núc nghiệp, bạn sẽ được đào tạo tại các lớp học quản lý hiện đại để có khả năng lãnh đạo nhà hàng hoặc đội ngũ nhân viên bếp khi làm việc tại một số nhà hàng cấp sao Michelin và các khách sạn bốn và năm sao tại Thụy Sĩ.
 • Thêm vào đó, các bạn sinh viên có cơ hội nhận bằng cấp của Anh hoặc Mỹ, ngoài bằng chuyên môn của Thụy Sĩ từ các đối tác của trường.
 • Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành ẩm thực tại Thụy Sỹ, bạn sẽ có cơ hội làm việc tại nhiều quốc gia phát triển như Pháp, Ý, Canada, Úc,… với mức lương hấp dẫn khoảng 24,000 – 69,000 CHF. Tại Việt Nam, các đầu bếp luôn được tuyển dụng với mức lương từ 20 đến 50 triệu đồng.

Yêu cầu đầu vào:

 • IELTS tối thiểu 4.5
 • Bậc Cao đẳng hoặc Cử nhân: Tốt nghiệp THPT với GPA từ 6.5 trở lên
 • Sau Đại học hoặc Thạc sĩ, Tốt nghiệp Cử Nhân với GPA từ 6.0 trở lên.

Các trường đào tạo tốt ngành Ẩm thực tại Thụy Sỹ:

 • Trường học viện Nghệ Thuật Ẩm thực CAA (Culinary Arts Academy Switzerland)
 • Trường BHMS
 • Trường César Ritz College

Để biết thêm thông tin về ngành Ẩm thực và Du học Thụy Sỹ, các bạn vui lòng liên hệ với công ty du học Inspirdo Education để được tư vấn miễn phí!

FORM ĐĂNG KÝ
(*) Bắt buộc điền đầy đủ
img-form