/

Du học Thụy Sỹ - Những lý do khiến du học sinh Việt muốn xách vali mà đi

Thứ năm, 14/03/2019, 17:54 GMT+7

Nhắc đến Thụy Sỹ là chúng ta có thể nghĩ ngay một núi rùng thiên nhiên tươi đẹp, môi trường trong lành và người dân thân thiện. Những năm gần đây số lượng du học sinh đến Thụy Sỹ du học tăng dần. Hãy cùng du học Inspirdo tìm hiểu rõ hơn về quốc gia Thụy Sỹ và tìm câu trả lời cho câu hỏi “Du học Thụy Sỹ – Tại sao không?''

nhung-ly-do-nen-du-hoc-thuy-sy-2019
 

1/ Khí hậu – Tự nhiên ôn hòa dễ chịu, nhiều cảnh quan tươi đẹp

Thụy Sỹ có khí hậu ôn hòa, dễ chịu nhiệt độ trung bình dao động từ 20°C – 28°C và mùa đông nhiệt độ dao động  từ 5°C – 10°C nhưng không hề buốt giá. 

Về tự nhiên dù diện thích không lớn, nhưng địa hình đa dạng, có rừng có núi, có sông có biển đã giúp cho Thụy Sỹ trở thành 'cái nôi' ngành du lịch của Châu Âu, thu hút hàng ngàn lượt khách du lịch hàng năm. Đến với Thụy Sỹ, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm trượt tuyết trên các ngọn núi hùng vĩ phủ tuyết trắng xóa, tham gia các hoạt động ngoài trời hoặc chiêm ngưỡng những công trình cổ trong các thành phố xinh đẹp.

2/ Kinh tế phát triển, môi trường sống an bình văn minh

Thụy Sỹ có mức độ kinh tế phát triển vũng mạnh trên toàn cầu, nắm giữ vị trí quan trọng về kinh tế - tài chính với thệ thống ngân hàng uy tín nổi tiếng trên thế giới. Đây cũng là một quốc gia có ngành du lịch - nhà hàng - khách sạn cực kỳ phát triển bên cạnh các ngành tài chính- ngân hàng, bảo hiểm, dược phẩm, chế tạo đồng hồ - trang sức.

Thụy Sỹ  đứng thứ 1 thế giới về quốc gia đáng sống nhất thế giới theo Tạp chí US News & World Report công bố ngày 23/01/2019. Tiêu chí đánh giá bao gồm: Phát triển du lịch, đổi mới công nghệ, lĩnh vực xã hội, văn hoá, tốc độ tăng trưởng kinh tế, cởi mở với kinh doanh, mức sống chung của người dân, cũng như ảnh hưởng của quốc gia đó trên trường quốc tế và di sản lịch sử. Thụy Sỹ là một trong những quốc gia yên bình và an toàn nhất Châu Âu với tỉ lệ tội phạm vô cùng thấp, những trường hợp bạo động, khủng bố hầu như không xảy ra tại Thụy Sỹ nên khi học tập tại đây du học sinh hoàn toàn có thể yên tâm.

3/ Giáo dục đạt chất lượng quốc tế thu hút rất nhiều du học sinh mỗi năm

Chính phủ Thụy Sỹ dành rất nhiều nguồn lực cho giáo dục và coi đó là một trong những quốc sách hàng đầu để thúc đẩy sự phát triển của đất nước, của con người. Chính bởi vậy mà sinh viên tới Thụy Sỹ sẽ được học tập trong môi trường tiên tiến, hiện đại và chất lượng giáo dục uy tín.

Chính phủ Thụy Sỹ coi trong giáo dục con người và coi đây là một trong những tiêu chí hàng đầu để thúc đẩy sự phát triển của đất nước, con người. Chính vì vậy mà sinh viên đến Thụy Sỹ sẽ được học trong môi trường tiên tiến, hiện đại, chất lượng giáo dục cao.

Chuyên ngành đào tạo thế mạnh tại Thụy Sỹ phải kể đến là Quản trị kinh doanh, tài chính - ngân hàng, đặc biệt là Ngành quản  trị du lịch - nhà hàng - khách sạn. Những lợi thế nổi bậc tại Thụy Sỹ khi đào tạo ngành nhà hàng và khách sạn:

  • Thụy Sỹ là “cái nôi” của du lịch tại Châu Âu với số lượng khách du lịch đến rất lớn hàng năm, tạo môi trường thuận lợi cho sinh viên thực hành.
  • Chương trình đào tạo bài bản từ những kỹ năng nhỏ như dọn phòng, phụ bếp pha chế rượu... rồi mới đến kỹ năng quản lý, giúp sinh viên nắm rõ từng vấn đề để có thể dễ dàng giải quyết các vấn đề xảy ra trong quá trình điều hành nhà hàng, khách sạn.
  • Trang bị các phòng thực hàng theo tiêu chuẩn nhà hàng/ khách sạn/ khu nghỉ dưỡng đạt tiêu chuẩn từ 4 sao trở lên.
  • Sinh viên được đi thực tập hưởng lương để tích lũy kinh nghiệm đồng thời áp dụng những kiến thức đã học ở trường vào thực tiễn.

4/Cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn

Với chương trình học tập chuyên sâu và bài bản nên sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Thụy Sỹ có đến 99% tìm được công việc ưng ý khi ra trường. Rất nhiều trong số đó đang giữ các vị trí quan trọng trong các khách sạn hay hệ thống ngân hàng nổi tiếng trên thế giới như Hilton, Sofitel Plaza, WB, IMF,…

5/Chính sách xét visa thuận lợi

Với chính sách xét visa danh cho du học sinh quốc tế tương đối đơn giản và thuận lợi. Tỷ lệ đạt visa gần như 100%, sinh viên cũng không yêu cầu chứng minh tài chính hàng bằng thu nhập hàng tháng của gia đình. Đây là một trong những điểm thuận lợi cho du học sinh quốc tế trong đó có sinh viên Việt Nam.

6/ Đời sống sinh viên năng động, tự chủ

Như các quốc gia khác thì sinh viên học tập tại Thụy Sỹ có thể ở trong ký túc xá hoặc nhà trọ bên ngoài. Tuy nhiên, một số  trường yêu cầu sinh viên bắt buộc phải ở trong Ký túc xá. Nhưng các bạn có thể yên tâm vì phần lớn các Ký túc xá của trường đều hiện đại, nội thất đầy đủ và đặc biệt là chi phí vô cùng hợp lý.

Sinh hoạt phí: Mỗi tháng thì sinh hoạt phí của sinh viên dao động từ: 1000 -1.200 CHF với các nhu cầu cơ bản như nhà ở, ăn uống, đi lại...

 

Nhung-ly-do-nen-du-hoc-thuy-sy-2019-2
 

Cơ hội trải nghiệm: Học tập tại Thụy Sỹ, các bạn còn có cơ hội du lịch 28 quốc gia trong khối Liên minh Châu Âu (EU) mà không cần visa. Hãy thử tưởng tượng vào dịp cuối tuần hay trong các kì nghỉ, bạn chỉ cần xách balo, nhảy lên xe bus hay lên tàu là có thể tới Pháp, Đức hay Ý một cách dễ dàng. Đây là những kỷ niệm không thể quên khi bạn học tập tại Thụy Sỹ.

Sau khi đọc những thông tin trên thì các bạn có thể tìm được câu trả lời vì sao những năm gần đây số lượng sinh viên du học Thụy Sỹ ngày càng tăng. Để biết thêm thông tin về du học Thụy Sỹ cũng như  hồ sơ cần chuẩn bị thì các bạn đừng ngần ngại liên hệ với Du học Inspirdo để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

 

Ý kiến bạn đọc