/

Du học Úc 2022 – Cập nhật các việc làm có nhu cầu nhân lực cao tại vùng “regional”

Thứ ba, 20/09/2022, 16:46 GMT+7

Khi xem xét các công việc tốt nhất tại Úc, hầu hết mọi người đều nghĩ đến các thành phố thủ đô sầm uất như Sydney, Brisbane và Melbourne. Tuy nhiên, tại Úc, vùng “regional” hiện đang có nhu cầu tuyển dụng việc làm kỷ lục. Do đó, nghề nghiệp nào là triển vọng nhất trong khu vực Úc dành cho sinh viên quốc tế?

Australia-13

Vùng “regional” Úc là gì? Lợi ích khi sống tại vùng “regional”?

Chính phủ Úc xác định vùng “regional” là bất kỳ nơi nào bên ngoài Sydney, Melbourne và Brisbane. Do đó, phần còn lại của đất nước được xếp vào “regional”. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa nó chỉ bao gồm các thị trấn nhỏ, nông thôn.

Chúng ta sẽ dễ dàng tìm thấy các thành phố nổi tiếng trong khu vực vùng như Perth, Adelaide, Gold Coast, hay thủ đô của Úc Canberra cung cấp nền giáo dục không thua kém các thành phố lớn, với sự hiện diện của nhiều đại học nằm trong top của Úc và thế giới như Đại học Adelaide, Đại học Tây Úc, Đại học Quốc gia Úc – thuộc nhóm Go8; Đại học Curtin, Đại học Murdoch, Đại học Edith Cowan, Đại học Flinders…

Người dân địa phương và du khách đều đồng ý rằng vùng “regional” có cảm giác giống như “nước Úc thực sự”. Trải dài từ đại dương đến vùng đất bụi rậm, vùng hẻo lánh đến rừng nhiệt đới, khu vực Úc là nơi có cảnh quan thiên nhiên tin túy – những điều mà đất nước này đã quá nổi tiếng.

Cách xa sự hối hả và nhộn nhịp của các thành phố sầm uất, khu vực Úc đem đến 1 lối sống thoải mái hơn. Chưa kể sinh hoạt phí có xu hướng thấp hơn đáng kể trong khu vực Úc. Điều này hoàn toàn phù hợp với sinh viên quốc tế có ngân sách tiết kiệm.

Top những việc làm có nhu cầu nhân lực ở khu vực Úc

1 điều thú vị là khi các khu vực Úc ngày càng phát triển đã đem lại nhiều cơ hội việc làm được trả lương cao – những công việc mà trước đây chỉ có thể làm ở các thành phố lớn. 1 số công việc được trả lương cao nhất tại Úc đang được đẩy mạng ở vùng “regional”. Dưới đây là những nhóm ngành có nhu cầu cao theo danh sách nghề nghiệp có tay nghề của Chính phủ Úc.

Nông nghiệp

Nông nghiệp là ngành khoa học về trồng trọt và chăn nuôi. Úc là 1 quốc gia rộng lớn với môi trường đa dạng, từ sản xuất rượu vang ở Nam Úc, chăn nuôi gia súc ở New South Wales, đến giảng dạy hướng dẫn nông nghiệp ở Tây Úc.

Các công việc có nhu cầu về nhân lực hiện tại: công nhân nông trường, nhà quản lý, nhà khoa học nông nghiệp, nhà tư vấn.

Kinh doanh

Cơ hội việc làm trong kinh doanh rất dồi dào tại vùng “regional” do ứng dụng tiến bộ công nghệ ngày 1 rộng rãi. Đây là lĩnh vực đa dạng với nhiều vai trò từng chỉ được săn đón ở các khu trung tâm (CBD), nhưng hiện đã có mặt ở vùng “regional”.

Các công việc có nhu cầu về nhân lực hiện tại: giám đốc vận hành, chuyên gia tiếp thị, nhà kinh tế học, chuyên gia nhân sự, quan hệ công chúng, quản trị rủi ro.

Giáo dục

Giáo dục là 1 lĩnh vực tuyệt vời góp phần nâng cao đời sống, kinh tế, xã hội trong khu vực Úc. 1 số chính quyền tiểu bang thậm chí còn cung cấp các ưu đãi tài chính hàng năm cho các giáo viên toàn thời gian chuyển đến các khu vực Úc.

Các công việc có nhu cầu về nhân lực hiện tại: giáo viên mầm non, giáo viên tiểu học, giáo viên trung học, cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên VET.

Kế toán

Kế toán là 1 lĩnh vực rất đa dạng, là 1 phần thiết yếu đối với các doanh nghiệp, tổ chức từ thiện, trường học, chính phủ… Trung bình, 1 kế toán viên làm việc toàn thời gian tại Úc kiếm được khoảng 88,000 USD/năm. Bạn có cơ hội lớn để phát triển nghề nghiệp tại các công ty nổi tiếng như Deloitte, Ernst & Young, KPMG và PwC – vốn được biết đến với cái tên “Big Four”.

Các công việc có nhu cầu về nhân lực hiện tại: kế toán viên, kiểm toán viên, kế toán thuế, kế toán quản lý

Luật

Hiện là 1 trong 10 nghề nghiệp được trả lương cao nhất nước Úc. 1 trong những lợi ích to lớn của việc làm việc trong vùng “regional” là ít cạnh tranh hơn, đồng thời thúc đẩy sự thăng tiến và phát triển nghề nghiệp. Ngoài ra còn có 1 loạt các vai trò bên ngoài môi trường công ty luật truyền thống.

Y tế

Chăm sóc sức khỏe là 1 ngành vô cùng quan trọng với cơ hội việc làm rộng mở. Ở đâu có con người, ở đó có chuyên gia y tế. Nhu cầu ngành y tế và chăm sóc sức khỏe là rất lớn, nhưng không chỉ có bác sỹ và y tá. Các vai trò y tế như người thu thập bệnh lý, kỹ thuật viên phòng mổ, nhà vật lý học thể dục và nhà trị liệu nha khoa hiện được đưa vào danh sách nghề nghiệp có tay nghề cao.

Các công việc có nhu cầu về nhân lực hiện tại: bác sỹ chuyên khoa (y học đa khoa), bác sỹ chuyên khoa cấp cứu, nhà tâm lý học, điều dưỡng, hộ sinh.

Kỹ thuật

Kỹ sư là những người tạo ra sự khác biệt, cho dù họ đang phát triển các hệ thống năng lượng bền vững, mở rộng tầm nhìn y tế, xây dựng các cấu trúc mới hay giải quyết vấn đề ô nhiễm. Kỹ sư là 1 trong 10 nghề nghiệp được trả lương cao tại Úc. Có 1 số vai trò bạn chỉ có thể tìm thấy ở các khu vực Úc, chẳng hạn như kỹ sư khai thác mỏ và khoáng sản.

Các công việc có nhu cầu về nhân lực hiện tại: kỹ sư xây dựng, kỹ sư cơ khí, kỹ sư hóa học, kỹ sư hàng không, kỹ sư nông nghiệp/môi trường, kỹ sư y sinh, kỹ sư điện/điện tử, quản lý dự án.

Công nghệ thông tin

Ngành Công nghệ thông tin là 1 ngành đổi mới thú vị và giúp giải quyết các vấn đề trong kinh doanh, thương mại, quốc phòng, nghiên cứu y tế, biến đổi khí hậu và môi trường. Vai trò của nó được thể hiện 1 cách mạnh mẽ trong đại dịch. Đặc biệt, nhân sự ngành Công nghệ cũng thuộc nhóm ít bị cắt giảm nhân sự và các chế độ phúc lợi nhất do Covid. Nhân sự trong trong ngành được trả lương cao và là việc làm có nhu cầu ở khu vực Úc trong nhiều năm tới.

Các công việc có nhu cầu về nhân lực: lập trình viên phân tích, lập trình viên phát triển, kỹ sư mạng và hệ thống máy tính, nhà phân tích kinh doanh ICT, chuyên gia bảo mật công nghệ thông tin.

Để biết thêm thông tin về Du học Úc, quý phụ huynh và các em học sinh/sinh viên đừng ngần ngại liên hệ với Inspirdo Edu vào số hotline: 0943 556 128 hoặc email: info@inspirdoedu.com để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc