/

Du học Úc – Cập nhật học bổng và hỗ trợ COVID-19 từ các đại học Úc cho năm học 2020-2021 (Phần 1)

Thứ tư, 13/05/2020, 14:59 GMT+7

Với việc toàn thế giới đang chống chọi với dịch COVID-19 và mọi lĩnh vực đều bị ảnh hưởng, trong đó có giáo dục, các trường đại học và chính quyền các bang tại Úc đã đưa ra những học bổng cũng như gói hỗ trợ dành cho sinh viên học tại Úc. Hãy cùng Inspirdo cập nhật những học bổng và hỗ trợ trong mùa dịch COVID-19 nhé!

Study-in-Australia

1. Đại học Griffith

Đối tượng: Tất cả sinh viên quốc tế theo học các khóa Đại học/Sau Đại học hoặc khóa online vào Quý 2 và 3 năm nay.

Sinh viên không cần nộp đơn xin học bổng vì 20% sẽ được tự động trừ vào học phí của sinh viên trước ngày hết hạn nộp hồ sơ.

Tiền đặt cọc học phí đóng cho Quý 2 hoặc 3 năm 2020 sẽ được giảm xuống còn 3,000 AUD, cũng như Bảo hiểm sức khỏe sinh viên quốc tế (OSHC). Điều này đảm bảo sinh viên có thể nộp đơn xin visa và đến Úc càng sớm càng tốt.

Các khoản phí phải trả khác phải được thanh toán trước ngày hết hạn nộp hồ sơ.

Học bổng này dành cho sinh viên quốc tế đang học tại Úc, cũng như sinh viên quốc tếđang học tại nhà do những hạn chế về biên giới hiện tại và những lý do khác liên quan đến COVID 19.

Lưu ý: Sinh viên đăng ký thành công 1 trong những học bổng miễn giảm học phí có giá trị cao hơn sẽ được trao học bổng đó và không đủ điều kiện nhận Học bổng Starter 20% này.

2. Đại học Swinburne

Học bổng 30% học phí bậc Thạc sĩ ngành Công nghệ thông tin (chuyên ngành Máy tính chuyên nghiệp)

  • Đối tượng: Tất cả sinh viên theo học khóa Thạc sỹ ngành Công nghệ thông tin (chuyên ngành Máy tính chuyên nghiệp) tại trường
  • Giá trị: 30% học phí toàn khóa học (học phí trước học bổng là 13,035 AUD/kì và sau học bổng là 9,124.5 AUD/kì)
  • Áp dụng cho kì nhập học 25/5/2020

3. TAFE NSW

a) Học bổng Early Bird

Đối tượng: 20 sinh viên quốc tế TAFE NSW đầu tiên đăng ký các khóa học đại học có thời gian tối thiểu 2 năm

Giá trị: 500 AUD trừ vào học phí học kì đầu tiên

Điều kiện nhận học bổng:

  • Sinh viên đã thanh toán học phí học kì đầu tiên theo thư mời nhập học của TAFE NSW
  • Phải là tân sinh viên quốc tế tại TAFE NSW
  • Phải bắt đầu khóa học trong học kỳ 2, 2020.

Lưu ý:

  • Học bổng không áp dụng chung với các loại học bổng khác và không có giá trị quy đổi thành tiền mặt.
  • Học bổng có hiệu lực đến 15/5/2020.

b) Học bổng Destination Australia

Đối tượng: Sinh viên theo học tại TAFE NSW

Giá trị: 15,000 AUD/năm

Hạn chót đăng kí: 29/5/2020

Lưu ý: Học bổng này áp dụng cho tất cả sinh viên theo học tại TAFE NSW. Tuy nhiên, với tình hình dịch COVID-19 như hiện nay, TAFE NSW chỉ khuyến khích những sinh viên đang ở tại Úc có nhu cầu học tập và nghiên cứu mới nên apply học bổng này.

4. Hiệp hội tổ chức giáo dục cho sinh viên quốc tế (ISEAA)

Các chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế

  • Giảm 10% học phí cho học kì 1 hoặc quý 2, 2020 cho tất cả các khóa học.
  • Cung cấp thực phẩm và đảm bảo chỗ ở cho sinh viên quốc tế
  • Cung cấp cho mỗi sinh viên quốc tế 1 cố vấn học tập tận tâm
  • Sinh viên đạt điểm kém trong học kì này sẽ không bị cảnh cáo học tập và những môn điểm kém này sẽ không bị tính vào GPA của sinh viên nên không ảnh hưởng kết quả học tập
  • Sinh viên đang gặp khó khăn trong việc thanh toán học phí học kì này có thể chọn tùy chọn thanh toán. Tuy nhiên, sinh viên phải thanh toán trước 10% học phí.

a) Gói hỗ trợ tài chính tại Nam Úc

Trợ cấp 500 AUD bằng tiền mặt dành cho sinh viên quốc tế không học tại các đại học công lập, hiện đang theo học tại Adelaide và đáp ứng các tiêu chí.

Đối với sinh viên sống với các gia đình tại Nam Úc thì mỗi sinh viên sẽ được nhận khoản hỗ trợ là 200 AUD.

Chính quyền Nam Úc hợp tác với 3 trường đại học công lập sẽ hỗ trợ tài chính để giảm bớt khó khăn cho sinh viên do COVID-19. Khoản hỗ trợ sẽ được cấp cho Đại học Adelaide, Đại học Flinder và Đại học Nam Úc.

b) Gói hỗ trợ tài chính tại Tasmania

Chính quyền Tasmania đã công bố gói 3 triệu AUD để hỗ trợ khoảng 26,000 người có visa tạm thời đang bị mắc kẹt tại bang này vì COVID-19.

Những người sở hữu visa có thể chứng minh mình đang khó khăn về tài chính ngay lập tức sẽ đủ điều kiện được nhận 250 AUD/tuần cho mỗi cá nhân và 1,000 AUD cho từng gia đình.

Xem thêm: Du học Úc – Cập nhật học bổng và hỗ trợ COVID-19 từ các đại học Úc cho năm học 2020-2021 (Phần 2)

Ý kiến bạn đọc