Những

Đừng đi du học Malaysia nếu bạn chưa biết những điều này

Thứ bảy, 30/03/2019, 09:12 GMT+7

Khi dự định đi du học thì bạn mong muốn điều gì nhất? Bạn mong muốn mình được học trong ngôi trường có Cơ sở vật chất hiện đại? Bằng cấp quốc tế được công nhận? Tìm được công việc ổn định sau khi tốt nghiệp? Chi phí hợp lý hay được giao lưu văn hóa với bạn bè trên thế giới? Đến với Du học Malaysia để trải nghiệm môi trường học tập quốc tế và được thỏa mãn các tiêu chí trong dự định du học của bạn. Vậy thì hãy bỏ túi tất tần tật thông tin du học Malaysia mà Inspirdo chia sẻ dưới đây nhé.

Theo đánh giá của UNESCO năm 2016 thì Malaysia nằm trong Top thứ 9 trong 20 điểm đến tốt nhất cho sinh viên quốc tế. Các tiêu chí dùng để đánh giá bao gồm cơ sở vật chất, chất lượng đào tạo và chi phí cuộc sống. Thủ đô Kuala Lumpur nằm trong top 10 và chiếm giữ vị trí số 1 trong số các thành phố có chi phí rẻ nhất thế giới cho sinh viên quốc tế. Có đến hơn 110 quốc gia trên thế giới đang theo học tại Malaysia, điều đó có thể khẳng định chất lượng cũng như sự phổ biến về giáo dục của quốc gia này so với cộng đồng quốc tế.

Cơ sở vật chất hiện đại & đầy đủ tiện nghi

Các trường đại học ở Malaysia đẩy mạnh về cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc dạy và học, hầu hết các trường đều có khuôn viên rộng lớn bao gồm khu học xá, khu thực hành, khu ký túc xá và khu vực cho sinh viên giải trí.

dai-hoc-taylors-malaysia_1_1
dai-hoc-taylors-02

Ngoài giờ học trên lớp thì sinh viên có thể trao dồi, ôn lại kiến thức tại các trường. Đặc biệt là không gian ở đây khá thoáng và yên tĩnh với rất nhiều đầu sách cho sinh viên tham khảo miễn phí.

 
thong-tin-du-hoc-malaysia-05_2

 

thong-tin-du-hoc-malaysia07_1

 

Nhằm nâng cao tinh thần thể dục thể thao cũng như giúp sinh viên rèn luyện sức khỏe thì trong khuôn viên trường xây dựng các sân bóng bàm, bóng rổ, đá bóng, hồ bơi hoặc phòng tập gym... cho sinh viên

thong-tin-du-hoc-malaysia-02

Để tiện cho việc học tập và sinh hoạt: Trường khuyến khích sinh viên ở trong ký túc xá. Các ký túc xá ở Malaysia đều hiện đại và nội thất đầy đủ, giúp sinh viên thoải mái hơn trong vấn đề sinh hoạt, ngủ nghỉ. Tại đây có 2 loại ký túc xá là ký túc xá bên trong và ký túc xá bên ngoài, đối với Ký túc xá bên ngoài thì sẽ có xe bus đưa sinh viên đi học hàng ngày miễn phí.

Trong trường còn có luôn siêu thị Mini và căn tin bán với nhiều sản phẩm phục vụ cho nhu cầu thiết yếu của sinh viên. Các món ăn ở đây ngon, đa dạng và khá phù hợp với túi tiền của các bạn.

thong-tin-du-hoc-malaysia-01
thong-tin-du-hoc-malaysia-04_1

 

Bằng cấp quốc tế được công nhận trên toàn thế giới

Có nhiều trường đại học nổi tiếng trên thế giới đến Malaysia để mở cơ sở như: Trường đại học Curtin (Úc), Trường đại học Swinburne (Úc), trường đại học Monash (Úc), Trường Đại học Nottingham (Anh)… Các bạn sẽ được trải nghiệm trong môi trường học quốc tế chuẩn Anh hoặc chuẩn Úc từ cơ sở vật chất, giáo trình hay đội ngũ giảng viên đều đến từ các trường đại học  Anh hoặc Úc trực tiếp giảng dạy. Điều khác biệt duy nhất ở đây là học phí và sinh hoạt phí mà bạn đóng tại Malaysia. Bạn sẽ tiết kiệm được một số tiền không hề nhỏ trong suốt quá trình học.

truong-dai-hoc-curtin-malaysia-du-hoc-inspirdo

Bên cạnh đó các trường đại học Malaysia còn liên kết với các trường đại học hàng đầu ở các nước Anh, Úc, Mỹ để giảng dạy và cấp bằng cho sinh viên. Sau khi học xong sinh viên sẽ nhận bằng của các trường đại học nổi tiếng này hoặc sinh viên có thể chọn chương trình chuyển tiếp để chuyển sang các nước khác để tiếp tục chương trình học.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp:

Nền công nghiệp Malaysia đang phát triển mạnh mẽ và đây là cơ hội tuyệt vời cho sinh viên du học tại Malaysia để tìm kiếm công việc ổn định sau khi tốt nghiệp.

Tuyệt vời hơn là các trường đại học liên kết với các doanh nghiệp để hỗ trợ sinh viên thực tập và tìm việc làm sau khi tốt nghiệp. Có rất nhiều sinh viên đã tìm được công việc như mong muốn trong khi còn ngồi trong ghế nhà trường.

Chi phí hợp lý:

Học phí hợp lý: Tùy theo ngành và tùy theo trường mà mức học phí dao động từ 5.000 – 10.000 USD/ năm tương đương 115 - 230 triệu/ 1 năm học.

Sinh hoạt phí: Mức sinh hoạt phí tại Malaysia không quá khác biệt so với Việt Nam. Trung bình mỗi tháng thì sinh viên sẽ chi tiêu từ 8-10 triệu VND cho các nhu cầu cơ bản như: nhà ở, ăn uống, đi lại, Internet…

Học bổng: Các trường đại học, cao đẳng tại Malaysia luôn có các suất học bổng từ 10 đến 100% để khuyến khích sinh viên có thành tích học tập xuất sắc cũng như hỗ trợ một phần chi phí trong học tập.

Giao lưu văn hóa:

Hiện tại Malaysia có hơn 110 quốc gia đang theo học điều này là cơ hội tuyệt vời cho các bạn thích giao lưu văn hóa, thích kết bạn với bạn bè quốc tế. Hiểu được nguyện vọng đó thì nhà trường thường xuyên tổ chức các buổi ngoại khóa, các hoạt động về văn hóa các quốc gia để sinh viên tham gia cộng đồng quốc tế này.

Chương trình học đa dạng:

Các khóa học đa dạng từ khóa tiếng Anh, dự bị đại học, cao đẳng, đại học, thạc sỹ đến tiến sĩ.

Và các chương trình đạo tạo đa dạng từ khối ngành kinh tế, công nghệ thông tin, thiết kế, truyền thông, kỹ sư đến các ngành y dược, điều dưỡng đều được đào tạo tại Malaysia nên bạn dễ dàng tìm được chuyên ngành phù hợp với mình.

Các trường đại học nổi tiếng tại Malaysia và các ngành học tiêu biểu:

cac-nganh-hoc-tieu-bieu-malaysia-inspirdo
cac-nganh-hoc-tieu-bieu-maylaysia-02

Trên đây là tất tần tật thông tin về du học Malaysia mà Du học Inspirdo tổng hợp lại cho bạn. Hy vọng rằng thông qua bài viết trên đây các bạn tích cóp thêm cho mình nhiều thông tin hữu ích. Để biết rõ hơn về chương trình học và hồ sơ du học Malaysia cần chuẩn bị thì các bạn hãy nhanh chóng liên hệ với Du học Inspirdo để được hỗ trợ.

 

 

Ý kiến bạn đọc