/

Giải bài toán du học Canada với ít hơn 300 triệu – Tại sao không?

Thứ sáu, 06/12/2019, 11:36 GMT+7

Trong một vài năm gần đây, du học Canada đã và đang là một xu hướng du học được lựa chọn nhiều nhất đối với du học sinh Việt Nam. Đặc biệt British Columbia chính là điểm đến ưa thích bậc nhất bởi những yếu tố: Khí hậu ôn hoà, vị trí địa lí thuận lợi, mức chi phí sống hợp lí và những ưu đãi liên quan đến việc làm – định cư dành cho du học sinh. 

Coast Mountain College (CMTN) – Cao đẳng công lập hàng đầu với mức học phí ưu đãi

Trường Coast Mountain College là trường cao đẳng Công lập được thành lập từ năm 1975 tại thành phố Terrace xinh đẹp, phí Tây Bắc tỉnh bang BC). Hiện trường đang có hơn 4,000 sinh viên theo học tại 7 khu học xá khác nhau, trong đó số sinh viên quốc tế chỉ chiếm khoảng dưới 10% - Đưa đến cho học sinh một môi trường thuần Canada nhất có thể, giúp học sinh nhanh hoà nhập cuộc sống bản địa hơn cũng như phát triển khả năng tiếng Anh. Trường thu hút sinh viên với những yếu tố tưởng chừng như đơn giản nhưng thực sự vô cùng quan trọng đối với sinh viên:

Banner-Coast-Mountain-College

Địa điểm và môi trường

Khu vực toạ lạc của CMTN nằm ở phía Tây Bắc của tỉnh bang BC, sát đường bờ biển, thời tiết mùa đông không quá lạnh và mùa hè mát mẻ, khá giống thời tiết khí hậu của Vancouver. Thiên nhiên nơi đây cũng là một điểm cộng với những cảnh quan hùng vĩ, tươi đẹp, phù hợp cho học sinh tham gia các hoạt động ngoài trời nhằm khám phá các danh lam thắng cảnh, tìm hiểu nền văn hoá bản địa.

Khác với những khu vực thành phố lớn, xô bồ và vội vã. Coast Mountain College nằm tại khu vực thành phố nhỏ với nhịp sống chậm, người dân vô cùng thân thiện (90% người dân nơi đây là người dân Canada bản địa). Phụ huynh có thể an tâm khi con em mình luôn được quan tâm chăm sóc cũng như học tập trong môi trường an toàn.

Chương trình học

Cũng như nhiều trường Cao đẳng Công lập khác trên toàn Canada, Coast Mountain College đưa ra rất nhiều lựa chọn học tập cho sinh viên Quốc tế như:

  • Certificate
  • Diploma
  • Postgraduate Diploma
  • Associate Degree
  • University Transfer

Song điểm làm nên sự khác biệt giữa CMTN và các trường Cao đẳng khác, phù hợp hơn với học sinh Việt Nam chính là các khoá học được thiết kế sát với nhu cầu thực tế về việc làm trong khu vực nhằm mục đích giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể xin việc thành công ngay tại khu vực mà không cần di chuyển tới những thành phố khác. Đặc biệt trường có một số khoá học được xây dựng riêng dựa vào lợi thế tự nhiên, học sinh có thể dễ dàng thực hành thường xuyên như:

  • Ứng dụng sinh thái bờ biển (Applied Coastal Ecology)
  • Nấu ăn chuyên nghiệp (Professional Cook)
  • Kĩ sư mỏ địa chất (Mining Engineering and Technology Diploma)
  • Tỉ lệ sinh viên có việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp lên tới 94%.
du-hoc-canada-hoi-thao-cung-coast-mountain-college_1

Du học Canada chỉ với 300 triệu?

Học phí

Coast Mountain College hiện nay là một trong những trường Cao đẳng công lập có mức học phí thấp nhất trên toàn Canada. Các ngành học tại Coast Mountain College có mức học phí dao động từ 9,000 -> 12,000 CAD/năm (Tương đương khoảng 160 đến 210 triệu/năm)

Học bổng

Khi du học Canada, thường các bạn học sinh sẽ nhận thấy không có quá nhiều học bổng bởi các trường Cao đẳng đều có mức học phí ở mức chấp nhận nhưng vẫn có một số ngoại lệ, và CMTN là một ngoại lệ đó. Hàng năm, Coast Mountain College luôn dành ra các suất học bổng đầu vào dành riêng cho những học sinh Việt Nam đầu tiên đăng kí theo học tại trường. Giá trị mỗi suất học bổng từ 1,000 -> 2,000 CAD (Tương đương khoảng 18 đến 35 triệu/năm)

Chi phí sinh hoạt và làm thêm

Với vị trí là một thành phố nhỏ, mức chi phí sống tại khu vực của Coast Mountain College chỉ dao động tối đa khoảng 9,000 CAD/năm (Tương đương khoảng 160 triệu/năm).
Bên cạnh đó, sinh viên quốc tế được phép đi làm thêm khi đang theo học Cao đẳng/Đại học tại Canada với thời lượng lên đến 20h/tuần trong thời gian học và TOÀN THỜI GIAN trong thời gian các kì nghỉ. Mức lương làm thêm khoảng 13.85 CAD/giờ (Tương đương tối thiểu 150 triệu/năm)

Như vậy bài toán Du học Canada chỉ với 300 triệu/năm thực ra là hoàn toàn khả thi với các bạn du học sinh Việt Nam có mức kinh phí không quá dư dả.

Tổng kết lại nếu các bạn du học sinh đang muốn du học tại một nền giáo dục hàng đầu Thế giới như Canad với tấm bằng giá trị toàn cầu nhưng mức chi phí dễ chịu, môi trường thân thiện thì Coast Mountain College chính là một lựa chọn sáng suốt và nặng kí khi so sánh với các trường và các quốc gia khác.

Để biết chi tiết về chi phí du học Canada các bạn có thể đăng ký để có cơ hội trao đổi trực tiếp cùng đại diện trường Mr. Erirk Nguyễn – Đại diện trường Coast Mountain College vào lúc 16h ngày 13/12/2020 qua hotline 0943 556 128 hoặc email info@inspirdoedu.com hoặc qua form đăng ký trực tuyến.

Ý kiến bạn đọc