Những

Hồ sơ cần chuẩn bị và điều cần lưu ý khi nộp hồ sơ lấy visa tại Đại sứ Quán Hà Lan

Thứ bảy, 04/01/2020, 12:55 GMT+7

Trong những năm trở lại đây, Hà Lan – Xứ sở Hoa Tulip xinh đẹp cũng đang dần trở thành một trong những đích đến du học hấp dẫn nhất đối với nhiều bạn trẻ Việt. Ngoài nền giáo dục tuyệt vời thì chất lượng cuộc sống nơi đây cũng được xem là hang đầu thế giới. Chính vì thế, không có gì ngạc nhiên khi hàng năm quốc gia này thu hút hàng trăm ngàn sinh viên quốc tế đến đây theo học trong rất nhiều lĩnh vực đa dạng khác nhau.

Đặc biệt, không giống như những quốc gia khác, thủ tục xin visa Du học Hà Lan thực sự đơn giản hơn rất nhiều. Sau khi được nhà trường chấp thuận mời nhập học, sinh viên chỉ việc đóng đủ các khoản phí bao gồm: Học phí, chi phí nhà ở, sách vở, bảo hiểm,… theo quy định của trường. Sau đó, chính các trường đại học tại Hà Lan sẽ là bên giúp các bạn hoàn tất thủ tục xin visa với bên lãnh sự. Và cuối cùng, nhiệm vụ của sinh viên lúc này chỉ đơn giản là lấy visa tại Đại sứ Quán hay Lãnh sự Quán Hà Lan mà thôi. Tuy nhiên nếu các bạn không tìm hiểu kỹ trước về những giấy tờ hay quy tình để lấy visa thì việc sai sót là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Trong một lần dẫn học sinh lên nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Hà Lan, Inspirdo Edu có gặp một bạn học sinh khác, do không nắm rõ danh sách hồ sơ cần chuẩn bị nên bạn tỏ ra khá luống cuống, hồ sơ không đầy đủ cái thừa cái thiếu, trình tự sắp xếp cũng không khoa học. Vì vậy, trong bài viết này Inspirdo Edu sẽ ghi lại chi tiết nhất những hồ sơ cần chuẩn bị, những việc cần lưu ý để các bạn tự tin hơn khi đi nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Hà Lan nhé.

ha-lan

Bước 1: Các bạn bắt buộc phải đặt lịch hẹn trước và chỉ có một trang duy nhất mà sinh viên có thể đặt lịch, đó là: https://www.netherlandsandyou.nl/, với những bạn làm hồ sơ du học Hà Lan cùng Inspirdo Edu, Inspirdo sẽ giúp các bạn đăng ký lịch, khi có lịch cụ thể Inspirdo sẽ báo cho bạn biết và cùng bạn đến Đại sứ quán Hà Lan để nộp hồ sơ.
Lưu ý, khi đăng ký các bạn chọn theo thứ tự: “Long-stay VISA (MVV)” -> Country “Vietnam” -> "Long-stay visa for residents of this country or region" -> “Make appointment”. Và chọn giờ giấc hẹn phù hợp với lịch trình của mình là đã xong.

Bước 2: Sau khi hoàn tất việc đặt lịch hẹn, sinh viên cần phải chuẩn bị bộ giấy tờ đầy đủ, bao gồm:

 • Hộ chiếu đã có chữ ký: Bản gốc + 01 bản photo
 • Giấy chấp thuận VISA từ IND - Visa approval (Được viết bằng tiếng Hà Lan - có số V-number): 01 bản photo
 • Form MVV: Điền đầy đủ thông tin
 • Ảnh 3.5x4.5 (nền trắng): 02 tấm (Lưu ý: Hình phải đúng kích cỡ và bắt buộc chụp tại địa chỉ Lãnh sự quán quy định mới chấp nhận, các bạn liên hệ Inspirdo Edu để lấy địa chỉ nhé).
 • Thư chấp nhận học tại trường ĐH Hà Lan: 01 bản photo
 • Hoá đơn học phí: 01 bản photo
 • Giấy tờ liên quan chứng minh tiền đặt cọc sinh hoạt phí: 01 bản photo
 • TT slip - Điện chuyển tiền thành công: 01 bản photo
 • Học bạ THPT hoặc Bảng điểm đại học: Bản gốc + 01 bản sao y công chứng
 • Giấy tốt nghiệp THPT tạm thời/ Bằng tốt nghiệp THPT/ Bằng Đại học: Bản gốc + 01 bản dịch thuật công chứng
 • IELTS/TOEFL: Bản gốc + 01 bản photo
 • Booking/ vé máy bay (Nếu có): 01 bản photo
 • Bảo hiểm sức khoẻ Hà Lan: 01 bản photo (Thông thường, các trường tại Hà Lan sẽ làm việc trực tiếp với bên bảo hiểm nên sinh viên sẽ được yêu cầu đóng khoảng 500 – 600 euro/năm để mua, số tiền này các em sẽ đóng cùng với học phí, do vậy khi lên đại sứ quán Hà Lan các em không cần mang theo bảo hiểm sức khỏe nữa. Tuy nhiên, vẫn có một số trường sẽ không cung cấp dịch vụ này cho sinh viên, do đó các bạn phải tự mua bảo hiểm y tế online với các hãng phổ biến như AON, insuretostudy,… và phải mang đi khi lên nộp giấy tờ trên Đại sứ quán/Lãnh sự quán Hà Lan)
 • Giấy xác nhận lịch hẹn với ĐSQ/LSQ: 01 bản

Bước 3: Cuối cùng, học sinh sinh viên sẽ mang giấy tờ đến Đại Sứ Quán hoặc Tổng Lãnh Sự Quán theo đúng lịch hẹn mà bạn đã đặt trước đó. Địa chỉ cụ thể như sau:

Đại sứ quán Hà Lan tại toà nhà BIDV, tầng 7, 194 Trần Quang Khải, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội (Liên hệ: +842438315650 / +842438315651).

Tổng lãnh sự quán Hà Lan tại Sài Gòn Tower, Phòng 901, 29 Lê Duẩn, phường Bến Nghé, Quận 1, tp. HCM (Liên hệ: +84 28 3823 5932).

Lưu ý: Đại sứ quán/Lãnh sự quán sẽ tùy thuộc vào hồ sơ sinh viên mà có yêu cầu phỏng vấn hay không, do vậy, các bạn nên chuẩn bị từ trước nắm rõ các thông tin về học phí, trường học, tài chính,… để tránh vì bị bất ngờ mà không hoàn thành tốt nhé.

Một số lưu ý đối với du học sinh Hà Lan dưới 18 tuổi:

a) Khi tới Đại Sứ Quán Hà Lan tại Hà Nội:

 • Thư đồng thuận do bố và mẹ (hoặc người giám hộ) ký và đóng dấu của phường: Bản dịch thuật công chứng
 • Hộ chiếu của cả bố và mẹ (hoặc người giám hộ): bản gốc + bản sao y công chứng II Hoặc Chứng minh nhân dân của cả bố và mẹ (hoặc người giám hộ): bản gốc + bản dịch thuật công chứng
 • Bố và mẹ đi cùng Học sinh dưới 18 tuổi
 • Dịch thuật công chứng và Hợp pháp hoá Bản sao hoặc Trích lục Giấy khai sinh của Học sinh: Bản gốc + 01 photo.

b) Khi tới Tổng Lãnh sự quán tại tp. HCM: Học sinh có thể làm theo hướng dẫn tại Hà Nội hoặc lựa chọn cách thức sau:

 • Hộ chiếu của cả bố và mẹ (hoặc người giám hộ): bản gốc + bản sao y công chứng II Hoặc Chứng minh nhân dân của cả bố và mẹ (hoặc người giám hộ): bản gốc + bản dịch thuật công chứng
 • Bố và mẹ đi cùng Học sinh dưới 18 tuổi
 • Dịch thuật công chứng và Hợp pháp hoá Bản sao hoặc Trích lục Giấy khai sinh của Học sinh: Bản gốc + 01 photo.
 • Lưu ý: Với MVV Form: Liên hệ Inspirdo Edu để được đưa bản mới nhất

Học sinh sinh viên Việt Nam có thể Hợp Pháp Hoá giấy tờ ở đâu?

Tùy vào nơi chốn mà bạn đang sinh sống, sinh viên có thể lựa chọn một trong hai địa điểm bên dưới để hợp pháp hóa giấy tờ:

 • Tại Cục lãnh sự (Bộ Ngoại giao) - 40A Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội.
 • Tại Sở Ngoại Vụ (Bộ Ngoại giao) – 184 Bis Pasteur, Quận 1, tp.HCM

Để tìm hiểu về du học Hà Lan thì các em đừng ngần ngại liên hệ với Inspirdo Edu vào số hotline 0918 112 411 hoặc email: info@inspirdoedu.com để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc