Những

Học bổng du học Trung Quốc lên đến 100% cho kì nhập học tháng 9/2020

Thứ tư, 04/12/2019, 10:02 GMT+7

Những năm gần đây, nền kinh tế Trung Quốc phát triển vượt bậc và vị thế quốc tế ngày càng nâng cao. Bên cạnh đó, quốc gia này còn nổi tiếng với nền giáo dục chất lượng cao cùng với nhiều suất học bổng hấp dẫn lên đến 100% học phí. Chính vì lý do đó đã khiến nơi đây trở thành điểm đến học tập hấp dẫn đối với học sinh và sinh viên Việt Nam. Trong bài viết này, hãy cùng Inspirdo tìm hiểu về những phần học bổng giá trị này nhé!

du-hoc-trung-quoc-2020

Chương trình cử nhân (4 năm) – Khai giảng tháng 9

1. Đại học Bách Khoa Tây Bắc (Northwestern Polytechnical University):

  • Giá trị học bổng: 100% học phí + phí ký túc + sinh hoạt phí (Tùy kết quả học tập).
  • Yêu cầu: Tốt nghiệp THPT với GPA trên 8.0, IELTS 7.0 trở lên (đối với chương trình tiếng anh)/ HSK 5 trở lên (đối với chương trình tiếng trung), tối thiểu 18 tuổi và không quá 25 tuổi.

2. Đại học Dầu mỏ Bắc Kinh (China University of Petroleum – Beijing):

  • Giá trị học bổng: 100% học phí + phí ký túc + sinh hoạt phí 1,800 RMB/tháng + bảo hiểm sức khỏe(Tùy kết quả học tập).
  • Yêu cầu: Tốt nghiệp THPT với GPA 3.0/7.5 trở lên, IELTS 6.5 (đối với chương trình tiếng anh) hoặc có bằng HSK (đối với chương trình tiếng trung).

3. Đại học Khoa học và Công nghệ Tây Nam (Southwest University of Science and Technology):

  • Giá trị học bổng: 100% học phí + phí ký túc + sinh hoạt phí 800 RMB/tháng + bảo hiểm sức khỏe (Tùy kết quả học tập).
  • Yêu cầu: Đáp ứng yêu cầu đầu vào của trường (Tùy ngành) và có thành tích học tập xuất sắc.

Chương trình Thạc sĩ ( 2- 3 năm) – Khai giảng tháng 9

1. Đại học Khoa học và Công nghệ Bắc Kinh (University of Science and Technology Beijing)

Giá trị học bổng: 100% học phí + phí ký túc + sinh hoạt phí + bảo hiểm sức khỏe (Tùy kết quả học tập).

Yêu cầu: Dưới 35 tuổi, tốt nghiệp cử nhân và có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc

2. Đại học Dầu mỏ Bắc Kinh (China University of Petroleum – Beijing):

Giá trị học bổng: 100% học phí + phí ký túc + sinh hoạt phí 2,000 RMB/tháng + bảo hiểm sức khỏe(Tùy kết quả học tập).

Yêu cầu: Tốt nghiệp THPT với GPA 3.0/7.5 trở lên, IELTS 6.5 (đối với chương trình tiếng anh) hoặc có bằng HSK(đối với chương trình tiếng trung).

3. Đại học Khoa học và Công nghệ Tây Nam (Southwest University of Science and Technology):

Giá trị học bổng: 100% học phí + phí ký túc + sinh hoạt phí 1,000 RMB/tháng + bảo hiểm sức khỏe (Tùy kết quả học tập).

Yêu cầu: Đáp ứng yêu cầu đầu vào của trường (Tùy ngành) và có thành tích học tập xuất sắc.

4. Đại học Trịnh Châu – Zhengzhou University:

Giá trị học bổng: 100% học phí+ phí ký túc + sinh hoạt phí 3,000 RM/tháng (Tùy vào kết quả học tập).

Yêu cầu: Dưới 35 tuổi, tốt nghiệp cử nhân với thành tích xuất sắc, HSK 5 trở lên (Đối với chương trình tiếng Trung) và IELTS 6.0 trở lên (đối với chương trình tiếng anh).

du-hoc-trung-quoc-9-2020

Tại sao nên đi du học Trung Quốc?

Nền giáo dục chất lượng thế giới

Thuộc TOP các quốc gia có chất lượng giáo dục tốt nhất thế giới, mỗi năm Trung Quốc thu hút hàng trăm ngàn lượt học sinh đến theo học (Ví dụ riêng 2014 có 377.954 sinh viên quốc tế đến học tập). Bên cạnh đó, Chính phủ Trung Quốc cũng tham gia quản lý các trường đại học với mục đích áp dụng tiêu chuẩn giáo dục chất lượng trên khắp lãnh thổ. Điều đó có nghĩa rằng sinh viên học tại bất kì đâu ở Trung Quốc đều có thể yên tâm rằng mình sẽ nhận được chất lượng giáo dục hàng đầu.

Cơ hội việc làm rộng mở

Gần đây kinh tế Trung Quốc đã vượt qua Nhật Bản để trở thành nền kinh tế lớn thứ hai toàn cầu. Điều này tạo nên cơ hội việc làm rộng mở cho sinh viên nước ngoài theo học tại đây. Chính vì thế, việc học tập tại đây sẽ cho bạn có thời gian học ngôn ngữ và văn hóa, đồng thời giúp bạn có cái nhìn cụ thể về thị trường việc làm, từ đó cho bạn lợi thế nhất định khi cạnh tranh công việc tại nơi đây

Chi phí sinh hoạt phù hợp

Tại Trung Quốc, chỉ với 2.5 đến 4 USD là bạn đã có thể có một bữa ăn thịnh soạn. Việc di chuyển bằng các phương tiện công cộng sẽ chỉ tiêu tốn khoảng 50 xu. Thậm chí tiền thuê nhà, vốn được xem là khoản phí tốn kém nhất khi học tập tại Trung Quốc, cũng không quá đắt. Một căn hộ 3 phòng ngủ tại Bắc Kinh – thành phố thủ đô – có giá thuê trung bình cũng chỉ khoảng 140 USD hằng tháng.

Những trải nghiệm độc nhất vô nhị

Vì là quốc gia lớn nhất trên thế giới, nên lẽ dĩ nhiên Trung Quốc cũng là quốc gia có địa lý đa dạng, từ dãy Himalaya phía Tây Nam đến sa mạc Gobi phía Bắc, đến bờ biển phía Đông. Bạn có thể thỏa thích ngắm cảnh núi non hùng vĩ hay vẫy vùng ở biển xanh tùy thích, tùy vào bạn đang ở đâu. Ngoài ra, việc khám phá đất nước rộng lớn này cũng vô cùng dễ dàng bằng những chuyến tàu nhanh với giá cả phải chăng nối liền các thành phố lớn. Cho dù bạn học ở bất kì đâu tại Trung Quốc, chắc chắn bạn cũng sẽ có được những trải nghiệm khó quên làm thay đổi cuộc sống của bạn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về trường, chương trình học và du học Trung Quốc, các bạn vui lòng liên hệ du học Inspirdo Edu qua hotline 0943 556 128 hoặc email info@inspirdoedu.com để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé!

Ý kiến bạn đọc