Những

Học dự bị đại học tại Waikato – Bước đệm để vào các trường đại học Newzealand

Thứ sáu, 01/11/2019, 18:15 GMT+7

Bên cạnh các nước Mỹ, Canada, Úc thì New Zealand là một điểm đến sáng giá cho các em học sinh nếu muốn tìm một môi trường học tập chất lượng, cơ hội việc làm rộng mở cho tương lai cũng như cơ hội định cư tại quốc gia luôn nằm trong top quốc gia đáng sống này. Tại New Zealand chỉ có 8 trường đại học thôi nhưng cả 8 trường này đều nằm trong top các trường đại học nổi tiếng trên thế giới. Điều đó khẳng định chất lượng giáo dục tại quốc gia này được đặt lên hàng đầu. Đi liền với chất lượng đào tạo thì để vào được các trường đại học này cũng không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên với chương trình dự bị đại học học mà Study Group hợp tác với trường đại học Waikato mở ra cánh cổng đại học rộng mở không chỉ tại trường đại học Waikato mà còn được chấp nhận ở 7 trường đại học còn lại ở New Zealand, đồng thời tiết kiệm thời gian lên đến 1,5 năm. Vì vậy trong bài viết này, cùng Inspirdo Edu tìm hiểu về chương trình dự bị đại học tại Waikato, Newzealand – Bước đệm vững chắc để vào các trường đại học tại New Zealand.

hoc_du_bi_dai_hYc_tai_nz

Giới thiệu về trường đại học Waikato:

Đại học Waikato là một trong 8 trường Đại học công lập nằm tại Hamilton – thành phố lớn thứ 4 của New Zealand. Là một trường đại học phát triển theo hướng đổi mới và linh hoạt nhất của New Zealand, Đại học Waikato liên tục cung cấp các chương trình đào tạo tiên tiến nhất nhằm trang bị cho sinh viên của mình có đủ các kỹ năng và kiến thức đáp ứng được đòi hỏi của môi trường kinh doanh và tiến bộ khoa học kỹ thuật đang phát triển liên tục trên thế giới.

Những thành tích nổi bật mà đại học Waikato đã đạt được:

 • Trường vinh dự nằm trongTop 1.1% trường đại học trên toàn thế giới theo QS World University Ranking 2020
 • Top 200 trường đào tạo ngành kế toán, tài chính, truyền thông, kinh doanh trên thế giới
 • Trường đạt QS 5 sao về việc làm, cơ sở vật chất, nghiên cứu và thỏa mãn việc dạy và học của sinh viên
 • Ngành du lịch khách sạn tại trường nằm trong top 23 trường đại học trên thế giới
 • Có trên 90% sinh viên được khảo sát rằng họ sẽ giới thiệu trường đến những bạn bè có nhu cầu muốn đi học tại New Zealand.

Khóa dự bị đại học có lợi ích gì so với việc các em học THPT tại Việt Nam:

 • Điều kiện đầu vào của trường thực chất là không hề dễ cho các bạn học sinh tốt nghiệp lớp 12 tại Việt Nam. Ngoài chứng chỉ IELTS đạt ít nhất 6.0, các bạn còn phải tốt nghiệp THPT tại những ngôi trường tốt được công nhận, điều này còn phụ thuộc vào công tác xét duyệt hồ sơ từ phía Đại học Waikato.
 • Với lộ trình học dự bị đại học các em chỉ cần hoàn thành xong lớp 11 tại Việt Nam là có thể đi học được, với những em có thành tích học tập tốt thì các em chỉ mất 5 tháng để hoàn thành chương trình. Như vậy các em sẽ tiết kiệm được 1,5 năm so với các bạn đồng trang lứa học tại Việt Nam.
 • Sau khi hoàn tất chương trình dự bị thì các em không chỉ được vào học tất cả các ngành tại đại học Waikato mà bằng cấp còn được công nhận ở 7 trường đại học còn lại ở New Zealand.
truong_dai_hYc_waikato_nz

Thời gian học và điều kiện đầu vào và học phí:

 • Học sinh hoàn thành lớp 11: GPA ≥8.0 và chứng chỉ IELTS 5.5 (trong đó 5.5 với kỹ năng viết, không có band nào dưới 5.0): Chương trình kéo dài 5 tháng
 • Học phí: 22, 510$NZ
 • Học sinh hoàn thành lớp 11: GPA ≥7.0 và chứng chỉ IELTS 5.5 (kỹ năng writing 5.0): Chương trình kéo dài 9 tháng
 • Học phí: 11,255$NZ

Kỳ nhập học: Tháng 2, tháng 7 và tháng 11

Học bổng: Study Group là đơn vị liên kết với trường đại học Waikato để đào tạo chương trình dự bị cho học sinh đã dành các suất học bổng trị giá 2,500 – 5,000 – 7,500NZ$ cho các sinh viên nhập học vào chương trình dự bị của trường.

Đặc biệt sau khi học xong chương trình dự bị thì các em cũng có thể được nhận học bổng vào cac trường đại học trị giá 5,000NZ$ cho năm đầu tiên.

Để biết rõ hơn thông tin về trường và hồ sơ du học New Zealand cần chuẩn bị thì các em đừng ngần ngại liên hệ với Inspirdo Edu để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc