/

Học Phổ thông Trung học tại New Zealand & những điều cần biết

Thứ bảy, 08/06/2019, 10:30 GMT+7

Ngày nay, việc cho con đi du học từ bậc phổ thông đã khá phổ biến tại Việt Nam. Phụ huynh muốn cho con mình được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến từ sớm, đồng thời giúp trẻ trao dồi ngôn ngữ, kỹ năng và có nhiều sự lựa chọn hơn khi bước vào chương trình đại học. Và du học phổ thông tại Newzealand đang là quốc gia được nhiều phụ huynh lựa chọn bởi đây là nước có nền giáo dục hiện đại, chi phí hợp lý và quan trọng hơn đây là một trong những nước có chỉ số an toàn, cũng như cơ hội bước vào giảng đường đại học của các trường TOP đầu trên thế giới… Hãy cùng Du học Inspirdo tìm hiểu rõ hơn về du học bậc phổ thông tại Newzealand để từ đó có sự lựa chọn phù hợp cho con em mình nhé.

du-hoc-newzealand-chuong-trinh-pho-thong

Hệ thống giáo dục Newzealand

Khác với Việt Nam, New Zealand có hệ phổ thông 13 năm và trẻ em tại New Zealand bắt đầu đi học từ năm 5 tuổi. Điều đó có nghĩa là học sinh tầm 18 tuổi đã tốt nghiệp THPT và có sự lựa chọn để vào các trường đại học trong nước cũng như thế giới

Giáo dục trung học sẽ bắt đầu từ lớp 9 – lớp 13 (khoảng 13 – 18 tuổi) và được chia thành 2 giai đoạn: Năm lớp 9 và lớp 10 thì học sinh sẽ học những môn chính như toán, tiếng anh, khoa học, giáo dục thể chất.

Tuy nhiên khi vào lớp 11- lớp13 (tương đương với level 1, level2 và level 3) thì học sinh sẽ học nhiều môn hơn để lựa chọn chuyên ngành vào đại học khi hoàn tất chương trình phổ thông tại Newzealand hay còn gọi là NCEA.

Ở mỗi level học sinh sẽ hoàn thành 80 tín chỉ. Đặc biệt là ở level 3 tương đương lớp 13, các em cần đạt được số điểm tương ứng để vào các trường đại học tại Newzealand hoặc xét tuyển vào các trường đại học nổi tiếng trên toàn cầu.

he-thong-giao-duc-new-zealand

Tại sao nên chọn Du học newzealand từ bậc trung học

1. Thời gian học hợp lý

Thời gian học trung bình từ 9:00 – 15:00 hoặc 15:30. Học sinh thường bắt đầu từ cuối tháng 1 đến giữa tháng 12 với 2 tuần nghỉ giữa mỗi học kỳ và 1 kỳ nghỉ dài 6 tuần vào cuối năm.

Học kỳ Thời gian Kỳ nghỉ
Học kỳ I Cuối tháng 1 - đầu tháng 4 02 tuần
Học kỳ II Giữa tháng 4 - đầu tháng 7 02 tuần
Học kỳ III Giữa tháng 7 - cuối tháng 9 02 tuần
Học kỳ IV Giữa tháng 10 - giữa tháng 12 06 tuần 

2. Được tăng cường ngoại ngữ

Ngoài việc bắt buộc học sinh phải có kỹ năng nhất định về tiếng Anh trước khi nhập học. Các trường trung học ở Newzealand còn có các giờ học tăng cường tiếng Anh từ 4-8 giờ/ tuần hoặc cho học sinh tham gia các buổi ngoại khóa để rèn luyện tiếng Anh.

3. Homestay an toàn cho học sinh

Các Quý phụ huynh hãy yên tâm vì khi học chương trình phổ thông tại Newzealand thì nhà trường sẽ hỗ trợ tìm nhà bản xứ với chi phí phù hợp. Người dân Newzealand vô cùng hòa đồng và thân thiện sẽ giúp các em dễ hòa nhập môi trường sống mới, tiếp thu nền văn hóa mới một cách nhanh chóng.

4. Chi phí hợp lý

Học phí trường công: 13,000 – 15,000 NZD/ năm

Sinh hoạt phí: từ 12,000 - 15,000 NZD/ năm

5. Chương trình học tập trung

Học sinh không phải học quá nhiều môn học mà chỉ tập trung vào các môn sau này vào bậc đại học.

Ví dụ: Nếu học sinh muốn học chuyên ngành sức khỏe thì chỉ cần học các môn: Sinh, hóa, kế toán, kinh tế, toán, lý và môn thống kê…

6. Con đường vào các trường đại học nổi tiếng tại Newzealand và các trường đại học nổi tiếng trên thế giới

Sau khi hoàn tất lớp 13 và nhận được chứng chỉ NCEA học sinh có thể vào 8 trường đại học ở Newzealand. 8 trường đại học này đều nằm trong Top 400 trường đại học nổi tiếng của của thế giới nên học sinh có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng. Hoặc học tại các trường đại học khác trên thế giới vì bằng cấp được công nhận rộng rãi trên toàn cầu.

7. Yêu cầu đầu vào không quá khó khăn như các quốc gia khác

Để học phổ thông tại New Zealand cần đảm bảo các điều kiện như học lực trung bình khá trở lên (6,5/10). IELTS 5.0 trở lên hoặc học khóa tiếng Anh tại trường.

Trên đây là những thông tin chung về học phổ thông tại Newzealand, để biết rõ hơn về chương trình học cũng như hồ sơ du học Newzealand cần chuẩn bị thì Quý phụ huynh và các em học sinh đừng ngần ngại liên hệ với Du học Inspirdo để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

FORM ĐĂNG KÝ
(*) Bắt buộc điền đầy đủ
img-form