/

Du học New Zealand ngành nông nghiệp

Thứ hai, 27/05/2019, 16:31 GMT+7

Theo Bộ Nông nghiệp và PTNT, nhu cầu nhân lực khu vực nông nghiệp, nông thôn là rất lớn, mỗi năm cả nước cần tới trên 1 triệu lao động, nhưng đội ngũ cán bộ trong nghề nông thì chỉ có khoảng 9% có trình độ đại học, cao đẳng; 39,4% trung cấp và 9,8% sơ cấp... Trước đây, một số ngành học thuộc khối nông nghiệp không hấp dẫn nhưng tương lai đây sẽ là nghề tạo ra cơ hội việc làm lớn nhất. Do đó mà nhu cầu học sinh sinh viên đang tìm kiếm một nơi có thể đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực nông nghiệp.

Và New Zealand là một trong những quốc gia nổi tiếng về nông nghiệp và lâm nghiệp. Quốc gia này cũng đã vươn lên để trở thành một nhà lãnh đạo trên thế giới về các lĩnh vực này. Tại đây, khối ngành nông – lâm nghiệp đã tạo ra gần hai phần ba thu nhập xuất khẩu hàng hóa của quốc gia và sử dụng gần 11% tổng lực lượng lao động toàn quốc.

Hinh_nong_nghiYp

Tại sao nên học ngành nông nghiệp tại New Zealand?

  • Đây là một trong những ngành đang thiếu nhân lực tại quốc gia này nên chính phủ New Zealand đã đưa ra nhiều chính sách ưu đãi cho các sinh viên có tiềm năng và tay nghề cao.
  • Sau khi tốt nghiệp ngành nông nghiệp tại New Zealand, bạn sẽ có cơ hội định cư cùng việc làm rộng mở với mức lương hấp dẫn từ 87,000 – 96,000 NZ/năm.
  • Vì đây là ngành thế mạnh tại xứ sở Kiwi nên chất lượng đào tạo lẫn cơ sở trang thiết bị hầu như tối tân nhất so với các nước. Do đó, khi du học New Zealand ngành nông nghiệp, bạn sẽ sỡ hữu tấm bằng được công nhận trên toàn thế giới nên cơ hội việc làm dù là ở đâu thì cũng sẽ rộng mở.
  • Sau khi tốt nghiệp các bạn có thể làm việc, nghiên cứu tại các nơi như: Các công ty, tổ chức nông nghiệp, trường đại học/ cao đẳng, viện nghiên cứu và các cơ quan chính phủ để nhận định và đưa ra các phương hướng nhằm cải thiện hệ thống sản xuất cây trồng và động vật.
  • Ngoài việc học kiến thức lý thuyết tại các cơ sở giáo dục, học sinh có rất nhiều cơ hội để được trải nghiệm và lấy kinh nghiệm thực tế trên các trang trại và trung tâm nghiên cứu cũng như thông qua các nghiên cứu chuyên sâu, các chuyến đi thực địa và các tour du lịch.
  • Sinh viên sẽ được cho phép làm việc bán thời gian tối đa 20 giờ mỗi tuần và toàn thời gian trong các ngày nghỉ lễ với mức lương từ 12N/giờ.
  • Đặc biệt, đối với du học sinh quốc tế thì làm thêm tại trang trại là một trong số những công việc phổ biến. Vì liên quan đến ngành học nên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm thực tế cũng như các bài học được chắt lọc từ những người nông dân lâu năm. Các công việc cụ thể có thể kể tới như:

- Quản lý trang trại: chịu trách nhiệm quản lý mọi hoạt động của trang trại

- Trồng nho và rượu vang: Chuyên gia trong lĩnh vực trồng nho và sản xuất rượu vang cũng như các sản phẩm đồ uống khác

- Làm vườn: Thiết kế cảnh quan, quản lý cây cảnh

- Nhà khoa học: Nghiên cứu vật nuôi, cây cối, đất đai để tăng năng suất, ngăn ngừa dịch bệnh, nâng cao chất lượng

- Quản lý lâm nghiệp: Lên kế hoạch trồng, phát triển, thu hoạch rừng để lấy gỗ

Capture_81

Các trường đào tạo tốt ngành nông nghiệp tại New Zealand

Để biết thêm thông tin chi tiết về trường, chương trình học và du học New Zealand, các bạn vui lòng liên hệ du học Inspirdo Edu để được tư vấn hoàn toàn miễn phí!

FORM ĐĂNG KÝ
(*) Bắt buộc điền đầy đủ
img-form