/

Hơn 50 đại học Mỹ bỏ yêu cầu điểm SAT và ACT cho năm học 2021

Thứ ba, 12/05/2020, 17:16 GMT+7

Chưa từng có trong tiền lệ, nhiều trường đại học, cao đẳng ở Mỹ đã bỏ yêu cầu điểm SAT và ACT cho mùa tuyển sinh năm 2021 do ảnh hưởng của dịch Covid -19. Đây có lẽ là tin vui đối với các em học sinh Việt Nam.

Một số khác đang thí điểm để xác định có nên loại bỏ hẳn yêu cầu điểm chuẩn hoá này không – những động thái dự đoán có thể tạo nên sự thay đổi lớn trong tuyển sinh giáo dục đại học tại Mỹ.

Theo Trung tâm Kiểm tra mở và công bằng quốc gia của Mỹ (FairTest), tổng cộng có khoảng 51 đại học, vừa bỏ yêu cầu điểm SAT và ACT trong kỳ tuyển sinh năm 2021.

SAT_ACT

Trong đó, Đại học Boston đã thông báo sẽ thử nghiệm việc không bắt buộc điểm SAT, ACT cho ứng viên nộp đơn vào học kỳ mùa thu 2021 và mùa xuân năm 2022. Đại học California cho hay tất cả 9 trường trong hệ thống sẽ tạm dừng yêu cầu bài thi này đối với sinh viên đăng ký vào mùa thu năm 2021. Một số đại học khác như Đại học Washington, Đại học Texas Christian… cũng đã thực hiện thử nghiệm việc không bắt buộc SAT, ACT cho kỳ tuyển sinh mùa thu năm 2021. Trường hợp Đại học Tufts đã tuyên bố sẽ không bắt buộc thực hiện điều này trong thời gian 3 năm.

Do ảnh hưởng của Covid-19, các trung tâm tổ chức kỳ thi ACT và SAT đã quyết định hoãn kỳ thi này cho đến tháng 6. Do vậy, một số trường đại học và cao đẳng phải tạm dừng hoặc không bắt buộc hai bài thi này trong điều kiện nộp đơn.

Hiện FairTest đang tiếp tục kêu gọi tất cả các trường đại học và cao đẳng áp dụng chính sách tùy chọn thử nghiệm này cho mùa thu năm 2021. Các trường đại học và cao đẳng Mỹ áp dụng chính sách này như giải pháp tạm thời để hỗ trợ sinh viên trong đại dịch.

SAT và ACT từ lâu đã là điểm chuẩn hoá – một thành phần điều kiện cơ bản quan trọng trong nộp đơn vào đại học Mỹ. Đại diện phía ACT cho biết, bài thi sẽ cung cấp cho các trường đại học một thước đo chuẩn đối với học sinh đến từ các trường, tiểu bang và các nước khác trên thế giới.

Song ông Bob Schaeffer, Giám đốc điều hành của FairTest tin rằng, nhân dịp này, có thể thuyết phục các trường áp dụng chính sách này vĩnh viễn.

Với cách thức này, các trường sẽ nhận được nhiều ứng viên hơn và nhóm ứng viên sẽ đa dạng hơn. Về phía sinh viên, đặc biệt là sinh viên quốc tế sẽ có nhiều cơ hội để học tập tại Mỹ hơn bởi kỳ thi SAT và ACT là một trong những rào cản khá lớn đối với sinh viên Việt Nam.

Để biết thêm thông tin chi tiết về trường và hồ sơ du học Mỹ cần chuẩn bị thì Quý phụ huynh và các em học sinh đừng ngần ngại liên hệ Inspirdo Edu vào số hotline: 0943 556 128 hoặc email: info@inspirdoedu.com để được hỗ trợ miễn phí trong thời gian sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc