Những

Hướng dẫn cho sinh viên du học Ireland năm 2020/2021

Thứ năm, 29/10/2020, 16:28 GMT+7

Ireland có nền giáo dục phát triển và điều sống tốt. Đây là một trong cử những quốc gia tiên phong mở cửa cho sinh viên quốc tế quay trở lại học tập sau dịch Covid 19. Theo thông tin Inspirdo Edu nhận được thì các khóa học cử nhân sẽ bắt đầu tuần thứ 4 của tháng 9. Các khóa học sau đại học (thạc sĩ) chủ yếu sẽ bắt đầu vào tuần thứ nhất của tháng 10. Trong bài viết này Inspirdo xin được giải đáp một số thắc mắc liên quan đến việc nhập học tại Ireland nhé.

du_hoc_ireland_2021

Phương pháp học trong năm 2020, 2021 như thế nào?

Các trường đại học và học viện công nghệ tại Ireland đều áp dụng chính sách học tập kết hợp giữa học trên lớp và học trực tuyến.

Hầu hết các khóa học yêu cầu sinh viên tới học tại trường 2 ngày một tuần và sinh viên vẫn được tiếp cận với thư viện và học tập tại các khu vực học tập chung của trường.

Đối với các khóa học về công nghệ và đòi hỏi thực hành tại phòng lab, sinh viên được chia học theo các nhóm để đảm bảo giờ học tại lab và yêu cầu về giãn cách xã hội. Một số khóa học không yêu cầu học tại phòng lab sẽ chủ yếu học trực tuyến.

Chính phủ Ireland đầu tư 168 triệu Euro để giúp các trường nâng cấp hệ thống học trực tuyến và trong đó đầu tư 15 triệu Euro để các trường mua máy tính xách tay và máy tính bảng cho sinh viên học tập.

Học phí có thay đổi gì trong năm học tới?

Các trường cam kết giữ mức học phí như năm ngoái, và đa số các trường áp dụng chính sách giảm 10% học phí cho năm học tới 2020/2021 dành cho các sinh viên đã từng theo học tại trường.

Ngoài ra tất cả các trường đều có các cơ hội học bổng cho sinh viên quốc tế. Một số trường dành học bổng giảm học phí cho các sinh viên Việt Nam. Các bạn có thể xem chi tiết tại trang web của các trường hoặc liên hệ trực tiếp với Phòng quốc tế của trường.

Sinh viên tới Ireland có phải thực hiện cách ly không?

Sinh viên quốc tế khi tới Ireland thực hiện tự cách ly 14 ngày. Trong thời gian cách ly, sinh viên sẽ nhận được hướng dẫn chi tiết và hỗ trợ của Phòng quốc tế.

Hỗ trợ của Chính phủ Ireland đối với sinh viên quốc tế

Chăm sóc y tế: Tất cả các trường hợp điều trị và chăm sóc y tế liên quan đến COVID-19 tại tất cả các cơ sở y tế tại Ireland đều miễn phí.

Giấy phép lưu trú – Irish Residency Permit (IRP): Theo thông báo của Bộ Tư pháp, sinh viên quốc tế có IRP hết hạn trong thời gian tới 20/7/2020 sẽ được tự động gia hạn 02 tháng.

Thị thực sinh viên: Theo thông báo của Bộ Tư pháp Ireland, căn cứ vào tình hình dịch bệnh COVID-19, năm nay các trường đại học và Cơ quan Di trú Ireland chấp nhận chứng chỉ tiếng Anh do Duolingo cấp khi xét hồ sơ nhập học và thủ tục thị thực sinh viên. Ngoài ra gia hạn thời hạn hiệu lực của chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 2 năm lên 3 năm.

Hỗ trợ tài chính: Sinh viên bị mất việc làm (toàn thời gian hoặc bán thời gian) do COVID-19 có thể đăng ký nhận hỗ trợ từ Quỹ thất nghiệp trong thời gian dịch bệnh. Mức hỗ trợ là 350Euro/1 tuần. Sinh viên quốc tế chưa có số PPS vẫn có thể xin hỗ trợ từ Exceptional Needs Payments. Để đăng ký nhận hỗ trợ, sinh viên cần đăng ký số PPS tạm thời trước.

Việc làm tạm thời: Trong thời gian các trường buộc phải đóng cửa do dịch bệnh COVID-19, sinh viên quốc tế có visa Stamp 2 được làm việc tới 40 tiếng/1 tuần với điều kiện các việc làm thuộc dịch vụ/ngành nghề thiết yếu và sinh viên phải đảm bảo hoàn thành việc học trực tuyến theo yêu cầu của nhà trường.

Sinh viên quốc tế nếu gặp khó khăn trong việc trả tiền thuê nhà, do ảnh hưởng của dịch Covid 19, cần thông báo ngay cho chủ nhà. Trong trường hợp hai bên không thống nhất được giải pháp, sinh viên có thể liên hệ với Residential Tenancies Board (RTB) để nhận lời khuyên.

Các dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế của các trường?

  • Hầu hết Phòng quốc tế các trường đều có dịch vụ đón sinh viên quốc tế tại sân bay khi tới Ireland.
  • Một số dịch vụ hỗ trợ khác như: đồ ăn và tư vấn tâm lý trong thời gian cách ly khi mới tới Ireland; được mượn máy tính xách tay của trường để học trực tuyến.

Điểm mới về thị thực du học Ireland năm nay

  • Đại sứ quán Ireland đã tiếp nhận hồ sơ thị thực từ sinh viên Việt Nam để cấp thị thực cho sinh viên nhập học vào tháng 9/2020.
  • Thời hạn thị thực du học được cấp là sáu tháng (thay vì ba tháng như những năm trước). Điều này cho phép sinh viên có thể tới Ireland nhập học vào tháng 9/2020, hoặc nhập học kỳ 2 vào tháng 1/2021 (đối với các chương trình học trực tuyến kỳ 1).
  • Đại sứ quán Ireland chấp nhận thời hạn chứng chỉ IELTS và TOEFL có giá trị 3 năm, và chứng chỉ tiếng Anh trực tuyến (Duolingo) trong hồ sơ đăng ký học và hồ sơ xin thị thực.

Để biết thêm thông tin chi tiết về trường và hồ sơ Ireland cần chuẩn bị, Quý phụ huynh và các em học sinh đừng ngần ngại liên hệ Inspirdo Edu vào số hotline: 0943 556 128 hoặc email: info@inspirdoedu.com để được hỗ trợ miễn phí trong thời gian sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc