Những

Hướng dẫn chung cho học sinh khi tham gia kì thi vào công lập Singapore AEIS 2019

Thứ bảy, 03/08/2019, 19:55 GMT+7

Kỳ thi vào khối công lập bậc tiểu học và trung học tại Singapore đã chuẩn bắt đầu, có rất nhiều điều các em cần lưu ý từ việc ôn luyện, giữ dìn sức khỏe đến việc giữ tinh thần thoải mái tự tin nhất. Ở thời điểm này những bạn nào đã đăng ký tham gia kỳ thi thành công chắc chắn đã nhận được thư xác nhận và giấy hướng dẫn từ Bộ giáo dục Singapore rồi. Du học Inspirdo Edu nhắc lại một lẫn nữa, các hướng dẫn này để các em và các phụ huynh nắm rõ nhé.

Những lưu ý đối với các thí sinh

Các thí sinh nên đọc và tuân thủ những hướng dẫn và quy định dưới đây khi tham gia kì thi. Nếu có thắc mắc, xin vui lòng liên hệ với Bộ Giáo Dục, Trung tâm dịch vụ khách hàng qua số hotline: +656872220

aeis-singapore-2019

Hướng dẫn chung

 1. Các thí sinh phải nhận được email xác nhận việc đăng ký thi thành công, bao gồm: 01 tờ hướng dẫn chi tiết cho kỳ thi (Admission Exercise for International Students (AEIS) Instruction to Candidates) và Giấy xác nhận đăng ký thi thành công(Entry Proof) có ghi rõ số báo danh, ngày/giờ thi, địa điểm thi và cấp độ thi. (xem ảnh bên dưới – Inspirdo chú thích)
huong-dan-thi-aeis-singapore
 1. Các thí sinh nên sắp xếp thời gian cho chuyến bay về của mình, nên đến singapore trước 1 -2 ngày để chuẩn bị, tránh trường hợp thời gian quá gấp, bị delay dẫn đến muộn hoặc lỡ thi.
 2. Các thí sinh được khuyên là nên có nhiều nhất 2 phụ huynh/người bảo hộ đi cùng đến địa điểm thi.
 3. Các thí sinh nên ăn sáng trước khi đến báo cáo tại địa điểm thi, vì các em sẽ không được phép rời khỏi khu vực thi sau phần 1 của môn thi toán. Thức ăn và đồ uống sẽ không được phép mang vào phòng thi và phòng báo cáo.
 4. Cửa hàng ăn có sẵn ở khu vực thi nhưng có thể sẽ bị quá tải vào giờ ăn trưa. Các em nên mang theo một ít đồ ăn phòng trường hợp không có thời gian để mua đồ ăn tại các cửa hàng tại đây.
 5. Tất cả các thí sinh sẽ có hình ảnh được chụp trong phòng thi. Các hình ảnh này sẽ được sử dụng để xác minh danh tính.

Những lưu ý trong quá trình thi:

 1. Các thí sinh nên mang theo Hộ chiếu gốc và bản photo Entry Proof (Bằng chứng nhập cảnh) tới địa điểm thi để xác minh trước khi họ được cho phép vào trong khu vực thi. Các thí sinh không được viết bất cứ thứ gì lên Entry Proof.
 2. Thời gian bắt đầu và kết thúc của các bài thi sẽ được hiển thị trên bảng trắng trong khu vực thi.
 3. Các thí sinh bắt buộc phải tham gia tất cả các môn, cụ thể là Toán và Tiếng Anh.
 4. Các thí sinh sẽ thi môn Toán trước, và được phép ăn trưa trước khi bắt đầu thi môn tiếng Anh.
 5. Độ dài của mỗi phần thi sẽ bao gồm thời gian đọc câu hỏi. Sẽ không có thêm thời gian cho các thí sinh.
 6. Các thí sinh được khuyên là nên đến địa điểm thi 45 phút trước khi kì thi bắt đầu và nên ngồi tại bàn chỉ định ít nhất 15 phút trước khi bắt đầu mỗi bài kiểm tra để nhận sự hướng dẫn và tài liệu cho bài thi đó.
 7. Các thí sinh bị trễ sẽ không được cho thêm thời gian và sẽ kết thúc phần thi cùng lúc với những bạn thí sinh khác.
 8. Các thí sinh sẽ đặt Entry Proof (Bằng chứng nhập cảnh) và hộ chiếu trên bàn của mình để xác minh.
 9. Các thí sinh sẽ mang theo bút bi, bút chì, đồ gọt chì, cục gôm, thước và những dụng cụ toán học vì những vật dụng này sẽ không được cung cấp cho họ.
 10. Với môn thi Toán, các thí sinh cần mang theo những vật dụng được nêu bên dưới:
Cấp độ Dụng cụ học tập được sử dụng cho môn toán
Primary 2/3 Thước
Primary 4/5 Thước, thước vuông góc, thước đo độ
Secondary 1 Thước, thước vuông góc, thước đo độ
Secondary 2 Thước, thước vuông góc, thước đo độ và compa
Secondary 3 Thước, thước vuông góc, thước đo độ và compa

17. Các thí sinh sẽ phải để lại tất cả thiết bị điện tử hay các phương tiện có thể giao tiếp (như điện thoại,…) và những vật dụng cá nhân trong túi và đặt vào khu vực được chỉ định riêng. Nhân viên tổ chức sẽ không chịu trách nhiệm về việc mất đồ.

18. Các thí sinh không được phép nói chuyện với bất cứ ai trong suốt quá trình thi.

19. Các thí sinh phải đọc và tuân thủ những hướng dẫn được in ra trên trang bìa đề thi và phiếu trả lời.

20. Các thí sinh phải thông báo cho người giám sát nếu thí sinh:

 • Được cấp tờ đề thi mà không đúng môn thi
 • Được cấp tờ đề thi mà không có số trang hoặc câu hỏi được chỉ định trên trang bìa
 • Không được cấp vật dụng bổ sung như phiếu trả lời

21. Các thí sinh không được phép rời khỏi chỗ ngồi nếu không có sự cho phép của người giám sát

22. Các thí sinh nên viết câu trả lời bằng mực đen hoặc xanh. Các vật dụng như: Bút chì 2B, cục gôm mềm sẽ được dùng cho cả hai môn thi Toán và Tiếng Anh.

23. Với phần chọn trắc nghiệm, thí sinh sẽ sử dụng bút chì 2B để tô vào đáp án trên giấy trả lời. Tờ giấy này sẽ được cấp cho thí sinh đính kèm với tờ đề. Các thí sinh sẽ viết tên của mình trên phiếu trả lời.

24. Thí sinh không được phép sử dụng máy tính và bất kì loại từ điển giấy hay từ điển điện tử nào, kể cả những loại máy có chức năng dịch thuật, cho bài thi Toán và tiếng Anh.

25. Thí sinh phải viết mã số thí sinh của mình lên trang bìa của giấy trả lời.

26. Thí sinh không cần viết lại câu hỏi, chỉ cần viết rõ ràng số câu hỏi (bao gồm ký tự alpha, nếu có) ở lề trái của phiếu trả lời. Không được viết câu trả lời ở lề trái và phải của phiếu trả lời.

27. Thí sinh nên đọc kỹ câu hỏi. Các phần trả lời dư sẽ không được tính điểm.

28. Thí sinh nên quản lý thời gian tốt để đảm bảo thời gian làm bài, không nên tập trung quá nhiều thời gian cho 1 câu hỏi nhất định mà không dành thời gian cho những câu hỏi khác.

29. Khi làm xong bài thi, thí sinh phải ngừng viết ngay lập tức khi được giám thị yêu cầu.

30. Thí sinh phải ngồi yên tại bàn và giữ im lặng trong khi giám thị thu bài.

31. Thí sinh không được rời khỏi hội trường trong suốt thời gian diễn ra bài thi trừ khi được giám thị cho phép.

32. Đề thi và sách trả lời phải trả lại cho giám thị vào cuối buổi thi. Thí sinh không được mang đề thi ra khỏi hội trường.

Những trường hợp được coi là vi phạm quy chế thi

33. Chính quyền Singapore có quan điểm rất khắt khe về bất kỳ hình thức vi phạm quy chế thi nào. Vi phạm quy chế thi là những hành động mà thí sinh đi ngược lại các quy tắc và quy định của kì thi. Ví dụ, mạo danh, thông đồng hoặc cố ý thông đồng với người khác, đưa tài liệu trái phép vào địa điểm thi, chép bài từ thí sinh khác, thi hộ và đạo văn. Đối với các trường hợp vi phạm, cơ quan có thẩm quyền có quyền hủy bỏ kết quả thi và sau đó sẽ gửi thông báo đến trường. Ngoài ra, bất kỳ thí sinh nào bị phát hiện có hành vi mạo danh, thông đồng hoặc cố ý thông đồng với những thí sinh khác có thể bị báo Cảnh sát.

34. Thí sinh có thể bị đuổi khỏi phòng thi, bị cấm thi cho các bài thi tiếp theo và / hoặc kết quả bài thi có thể bị hủy nếu:

 • Có hành vi không trung thực; hoặc
 • Gian lận; hoặc
 • Chép bài từ thí sinh khác hoặc cho phép thí sinh khác chép bài
 • Mang theo sách, ghi chú hoặc bất kỳ tài liệu tham khảo nào khác không được phép sử dụng trong các buổi thi; hoặc
 • Mang theo các thiết bị điện tử (ví dụ: laptop bỏ túi, PDA), thiết bị liên lạc (ví dụ: điện thoại di động) và các thiết bị hỗ trợ máy tính (ví dụ: đồng hồ đeo tay được vi tính hóa) có khả năng lưu trữ và hiển thị trực quan thông tin thông qua lời nói đều bị cấm; hoặc
 • Mang đề thi hoặc bài làm khỏi hội trường
 • Bị phát hiện có mang theo ghi chú / thông tin trái phép, ví dụ: câu hỏi thi viết trên các phần khác của sách trả lời được giám thị phát cho

Với những cá nhân đang mắc bệnh truyền nhiễm

35. Thí sinh nếu bị mắc bất kỳ bệnh truyền nhiễm nào (ví dụ như thủy đậu) đều không được phép tham gia kì thi. Thí sinh nên gọi cho SEAB (+65 6292 1330) để thông báo về tình trạng của mình.

36. Trong trường hợp mắc bất kì dịch bệnh nào (như Hội chứng hô hấp H1N1 hoặc Trung Đông Coronavirus MERSCoV) yêu cầu thực hiện các biện pháp bổ sung, thí sinh sẽ được thông báo hợp lệ qua e-mail trước khi tham gia thi.

Những điều cần chú ý về tư cách đạo đức và hành vi ứng xử

37. Thí sinh nên chú ý trang phục khi đi thi. Ví dụ, thí sinh không nên mặc quần short, áo 3 lỗ hoặc mang dép khi dự thi.

38. Thí sinh không được phép hút thuốc hoặc ăn uống ngoại trừ uống nước tại địa điểm hoặc cơ sở thi.

39. Thí sinh nếu cố tình vi phạm bất kỳ hướng dẫn, quy tắc và quy định nào của kì thi đã được nêu trên (ví dụ, có hành vi không đúng hoặc hành vi sai phạm trong quá trình thi) có thể bị cấm làm bài, bị trục xuất khỏi phòng thi, bị cấm thi cho các bài thi tiếp theo và / hoặc kết quả bài thi sẽ bị hủy bỏ

Về việc xin rút khỏi kỳ thi và hoàn tiền phí đăng ký thi

40. Không hoàn trả các khoản phí AEIS đã đóng để xin rút khỏi kì thi và / hoặc đã hoàn thành bất kì phần nào của bài thi.

Xem thêm: Kỳ thi AEIS năm 2019 và những điều Inspirdo muốn dặn dò các em 

Trên đây là hướng dẫn chung cho tất cả các em học sinh quốc tế, trong đó có học sinh Việt Nam sẽ tham gia kỳ thi vào công lập AEIS tại Singapore năm 2019. Các em hãy nắm rõ những quy định này để tránh những việc không đáng có xảy ra. Du học Inspirdo Edu chúc tất cả các em một kỳ thi thành công. Hãy luôn bình tĩnh, tự tin và chiến thắng!

Ý kiến bạn đọc