Những

Hướng dẫn xin Visa du học Philippines tại Việt Nam

Thứ tư, 15/05/2019, 16:41 GMT+7

Trong bài viết này Du học Inspirdo sẽ hướng dẫn các bạn xin Visa 59 ngày khi du học Philippines nhé!

Hiện tại, nếu bạn du lịch, học hoặc lưu trú trong vòng 30 ngày thì bạn sẽ không cần xin Visa. Tuy nhiên nếu học hơn 4 tuần đến 8 tuần, học viên sẽ phải gia hạn Visa tại trường sau khi nhập học hoặc xin Visa 59 ngày trước ở Việt Nam trước khi lên đường sang Philippines du học. Sau đó, tùy thời gian học mà bạn sẽ gian hạn Visa tiếp tại Philippines.

 

Visa-Phillippines

Visa được cấp từ Cơ quan lãnh sự Philippines tại Việt Nam

Mặc dù một số công ty tư vấn du học khuyên bạn không cần xin Visa 59 ngày tại Việt Nam mà chỉ việc lên dường học vì bạn được miễn Visa cho 30 ngày đầu tiên, sau đó trường sẽ tự động gia hạn Visa cho bạn tại Philippines. Điều này không sai nhưng nếu bạn làm Visa tại Việt Nam thì bạn sẽ tiết kiệm được được một khoản chi phí tầm 1 triệu đồng.

Có xin visa 59 ngày

tại Việt Nam khi học trên 4 tuần

Không xin visa 59 ngày

tại Việt Nam khi học trên 4 tuần

Lệ phí phải trả gồm:

Lệ phí xin visa: 30 USD

Bảo hiểm du lịch bắt buộc: tùy thuộc vào thời lượng bạn học bao nhiêu tháng, ví dụ bạn học 8 tuần 56 ngày, gói bảo hiểm Pacific Cross: 24 USD

Tổng chi phí khi xin visa: 54 USD

Nếu lỡ có xảy ra tai nạn hay bạn gặp vấn đề về sức khỏe, bảo hiểm sẽ thanh toán lại chi phí điều trị này cho bạn.

Bạn sẽ đóng 65 USD chỉ phí gia hạn visa đơn thuần tại trường khi học trên 4 tuần mà không bao gồm bất kỳ bảo hiểm nào.

Nếu lỡ xảy ra tai nạn hay gặp vấn đề về sức khỏe, bạn sẽ tự chi trả khi điều trị tại Philippines. Chi phí y tế tại Philippines rất cao so với mặt bằng chung điều trị tại Việt Nam.

 Chuẩn bị giấy tờ:

 • Trước tiên, học viên cần chuẩn bị các giấy tờ sau:
 • Thư mời nhập học của trường (LOA)
 • Invoice thể hiện các chi phí học tập tại trường.
 • Passport bản chính phải có chữ ký còn thời hạn ít nhất 6 tháng (và tùy vào thời gian học tại Philippines)
 • Photo 01 bản toàn trang passport thông tin học viên trên giấy A4
 • 01 ảnh chân dung 3×4 cm nền trắng (chụp trong 6 tháng)
 • Vé máy bay khứ hồi (bản in)
 • Bảo hiểm du lịch (bắt buộc): phí tùy hãng bảo hiểm. Bạn nên mua bảo hiểm trong suốt thời gian du học tại Philippines
 • Mẫu tờ khai của Cơ quan lãnh sự (Du học Inspirdo sẽ cung cấp mẫu cho bạn)

Lệ phí: 720.000 đồng.

Sau khi chuẩn bị xong, bạn hãy trực tiếp mang đến Cơ quan lãnh sự Philippines tại:

Tại Hà Nội:

Đại sứ quán Philippines

 • Địa chỉ: 27-B Đường Trần Hưng Đạo, Thành phố Hà Nội
 • ĐT: 024 3943 7873

Lưu ý: Khi xin visa tại Đại sứ quán Philippines tại Hà Nội, học viên phải đặt lịch hẹn trước qua số điện thoại trên hoặc email trước 24 giờ. Học viên phải trực tiếp đến nộp hồ sơ visa khi đã có xác nhận qua email và in ra mang theo. Gửi đặt lịch hẹn qua email hnpeconsular.appt@gmail.com. Thông tin chi tiết tại Website: http://hanoipe.dfa.gov.ph/procurement/bids-and-awards/161-new-schedule-and-appointment-system-for-applications-for-philippine-visas-and-affidavit-in-relation-to-the-waiver-on-exclusion-ground-weg

Tại TP. Hồ Chí Minh:

Lãnh sự quán Philippines

 • Địa chỉ: 40/5 Phạm Viết Chánh, P19, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
 • ĐT: 028 3518 0045

Thời gian nhận được visa:

Sau khi được nhận hồ sơ, bạn sẽ nhận được giấy hẹn để đến nhận visa, thông thường là sau 1 tuần (không kể ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật)

Lưu ý: Thời gian để nộp hồ sơ xin visa tại cơ quan lãnh sự Philippines là 3 đến 4 tuần trước khi lên đường nhập học bạn nhé! Bạn cũng đừng nên xin sớm quá vì có thể bộ phận nhận hồ sơ sẽ từ chối nhận đấy!

Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý một số giấy tờ khi lưu trú tại Philppines:

 •  Giấy SSP (Special Study Permit – Giấy du học đặc biệt): Giấy phép học tập tiếng Anh tại Philippines. Tất cả các học viên trên thế giới đến Philippines học tiếng Anh đều phải xin giấy phép này. Đây là giấy phép cho phép người nước ngoài học tập tại Philippines, có giá trị 6 tháng. Lệ phí là 6.300 peso hoặc 6.500 peso tùy theo thành phố.
 • Thẻ iCard (thẻ công dân cho người nước ngoài): Đối với người Việt Nam cư trú tại Philippines trên 59 ngày phải đóng lệ phí iCard. Đây tương tự như một chứng minh nhân dân dành cho người nước ngoài tại Philippines có hạn sử dụng trong 01 năm. Đây cũng là thẻ chứng minh bạn được quyền bảo hộ của chính phủ Philippines trong thời gian bạn lưu trú.
 •  Khám sức khỏe để gia hạn visa: Đối với công dân Việt Nam cư trú tại Philippines trên 30 ngày (nếu không xin visa 59 ngày trước tại Việt Nam) phải làm thủ tục khám sức khỏe tại Philippines để đảm bảo sức khỏe và tiếp tục lưu trú.

Tất cả các thủ tục làm visa (ngoại trừ việc đi khám sức khỏe bạn phải trực tiếp đi), trường nơi bạn học sẽ giúp bạn hoàn thành các thủ tục visa để bạn an tâm học tập tiếng Anh.

Trên đây là những thông tin về xin Visa 59 ngày Philippines. Hy vọng sẽ giúp các bạn giải đáp các thắc mắc về việc xin Visa tại Việt Nam. Để biết rõ hơn về Du học Philippines thì các bạn đừng ngần ngại liên hệ với Du học Inspirdo để được hỗ trợ miễn phí trong thời gian sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc