Những

Làm thế nào để tiết kiệm chi tiêu khi đi du học Hà Lan

Thứ ba, 07/04/2020, 17:06 GMT+7

Thực tế, tài chính luôn là một trong những nỗi băn khoăn lớn của phụ huynh lẫn sinh viên khi quyết định đi du học nước ngoài, đặc biệt là khu vực Châu Âu.

Nhờ vào chất lượng giáo dục tốt, đời sống an lành cùng cơ hội định cư cao, Hà Lan đã và đang thu hút đông đảo du học sinh quốc tế đến từ khắp nơi trên thế giới và trong đó có rất đông các bạn trẻ đến từ Việt Nam. Tuy nhiên, thực tế mà nói thì chi phí để có thể học tập và sinh sống nơi đây không hề thấp. Ngoài mức học phí tương đối cao so với những quốc gia khác ở Châu Âu thì chi phí sinh hoạt cũng là gánh nặng không hề nhỏ đối với sinh viên du học Hà Lan. Chính vì vậy, làm thế nào để có thể quản lý túi tiền của mình, cân đối chi tiêu sao cho hợp lý và tiết kiệm?

Trong bài viết này, hãy cùng Inspirdo tìm hiểu một số trang web hay app có mã code hay các loại voucher giảm giá để giúp các bạn phần nào đỡ lo về mặt chi phí hơn mà cũng đáp ứng được nhu cầu mua sắm khi du học Hà Lan nhé!

tiet-kiem-chi-tieu-ha-lan

Để tiết kiệm chi tiêu nhất có thể, sinh viên du học Hà Lan nên sử dụng mã discount. Các app dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn nhiều các loại mã discount khác nhau về các lĩnh vực bao gồm du lịch, ăn uống, sự kiện, khách sạn, đi lại, đồ gia dụng, …:

  • groupon: https://www.groupon.nl/
  • actievandag: https://www.actievandedag.nl/
  • vakantieveilingen: https://www.vakantieveilingen.nl/
  • iBood: www.iBood.nl
  • nudeal: https://www.nudeal.nl/
  • spotta: www.Spotta.nl
  • treinreiziger: www.treinreiziger.nl (chủ yếu app giảm giá cho tàu)

Bên cạnh đó còn một số app giảm giá dành riêng cho học sinh sinh viên du học Hà Lan mà các bạn có thể tham khảo:

ISIC (International Student Identity Card) - Giá: 15 EUR

Bạn có thể dùng thẻ này online hoặc offline và sử dụng không chỉ trong Hà Lan mà còn cho 130 quốc gia trên thế giới. Thẻ có giá trị trong 12 tháng và áp dụng đối với sinh viên full-time học cao đẳng hoặc đại học. Bạn có thể tải ứng dụng ISIC về điện thoại và tìm deals thích hợp cho mình.

Studentkorting.nl - Giá: free

Website này có những mã giảm giá quần áo, sách vở và đồ điện tử đặc biệt dành riêng cho học sinh và sinh viên. Ngoài ra, Student Korting cung cấp thông tin về những cửa hàng có voucher giới hạn có thể dùng online hoặc tại địa điểm mua hàng.

Knaek

App được sáng lập bởi một nhóm sinh viên và dành cho sinh viên. Knaek đưa ra các mã giảm giá chủ yếu cho đồ ăn và ngoài ra, còn có voucher cho các sản phẩm khác. Để sử dụng nó, bạn chỉ cần đăng ký ID hoặc nhận mã kích hoạt và tải ứng dụng xuống. Knaek-ID và mã kích hoạt được cung cấp vào đầu mỗi năm học mới sau ngày 31 tháng 7 và các mã có giá trị trong một năm học.

Để biết thêm thông tin về Du học Hà Lan thì Quý phụ huynh và các em học sinh đừng ngần ngại liên hệ với Inspirdo Edu vào số hotline: 0943 556 128 hoặc email: info@inspirdoedu.com để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất

Ý kiến bạn đọc