Những

Một số lưu ý nhỏ trước khi lên đường du học Ireland

Thứ bảy, 28/03/2020, 11:30 GMT+7

Khi bạn đang đọc bài viết này thì chắc chắn bạn đã xin visa du học Ireland thành công, du học Inspirdo Edu xin chúc mừng bạn. Tuy nhiên, đây mới chỉ là bước đi đầu tiên của bạn, còn có rất nhiều việc, rất nhiều điều bạn cần lưu ý, lo lắng, bởi du học xa nhà luôn không phải là một trải nghiệm dễ dàng nhất là khi các bạn mới hoàn thành xong chương trình THPT hoặc mới chỉ xong năm 1, năm 2 Đại học. Bài viết này du học Inspirdo Edu chỉ muốn đề cập đến một số điểm mà chúng tôi tự nhận thấy trong quá trình hỗ trợ các em du học, mong rằng sẽ giúp các bạn có thêm thông tin, chuẩn bị cụ thể hơn trước khi lên đường đến với đất nước Ireland xinh đẹp.

lYu_y_khi_den_ireland

Không nên mang quá nhiều quần áo khi sang Ireland

Tâm lý chung của mọi người là mang đi càng nhiều càng tốt vì sợ sang một đất nước mới, một thành phố xa lạ sẽ không biết mua đồ ở đâu và chi phí cao. Tuy nhiên, qua điểm này là sai, thứ nhất, Ireland có khí hậu lạnh hơn Việt Nam do vậy nếu bạn chỉ mang quần áo ở Việt Nam sang chắc chắn sẽ không đủ ấm, và nếu bạn mang quá nhiều áo ấm thì lại không đủ vali cho những đồ thiết yếu – không thể thiếu khác. Hơn nữa, chi phí mua quần áo ở Ireland không quá cao, thường có sale off do vậy, bạn hoàn toàn có thể mua được quần áo ấm hơn, hợp thời hơn mà chi phí chỉ bằng mua ở Việt Nam mà thôi

Nên mang nhiều đồ ăn khô từ Việt Nam sang

Thay vì nhồi nhét quá nhiều giày, quần áo ấm bạn nên dành chỗ để mang theo vớ (tất ấm), và đồ ăn sẵn vì đây là những thứ cực kỳ cần thiết mà không phải bạn sẽ mua ngay được và không thể quen ngay được khi bạn đến Ireland. Bạn nên mang đi một ít mì gói, trà bông,… tuy nhiên, hãy lưu ý những đồ bạn mang đi trên bao bì phải ghi rõ ràng nguồn gốc xuất xứ, đáp ứng đúng các yêu cầu về nhập cảnh của hãng hàng không và quốc gia Việt Nam cũng như Ireland nhé.

Nên nhờ nhà trường sắp xếp nơi ở trước khi sang nhập học

Nơi ở sẽ luôn là một trong những vấn đề khiến các bạn và gia đình lo lắng nhất trước khi lên đường nhập học. Để giải quyết lo lắng này đơn giản bạn chỉ cần theo sự sắp xếp từ phía nhà trường. Bạn có thể chuyển ra ở nơi ở mới (thường là nhà căn hộ share với người khác) sau 3 – 4 tháng.

Nên học tốt tiếng anh trước khi du học Ireland

Không chỉ với du học Ireland, khi đi nước ngoài bạn cần chuẩn bị tốt cho mọi trường hợp sẽ xảy ra, đơn cử như lạc đường. Nếu không thể giao tiếp được, đừng nói đến cơ hội để có thể “lạc đường”, cơ hội để bạn tự tin khám phá nơi sống chắc cũng khá khó. Mặc dù du học Ireland không bắt buộc phải có IELTS, tuy nhiên, bạn cần có vốn tiếng Anh chắc, thứ nhất để chứng minh với trường và đại sứ quán bạn có thể học tập tốt tại đây, thứ hai, để bạn luôn tự tin đón nhận những điều sắp tới. Người dân Ireland sử dụng tiếng Anh rất thành thạo, chỉ cần giao tiếp được bằng tiếng Anh là bạn có thể yên tâm sẽ không bị “lạc lõng” nơi xa nhà.

Nên dành thời gian để trải nghiệm, thăm thú, du lịch

Ireland là một quốc gia vô cùng xinh đẹp với rất nhiều địa danh cho các bạn khám phá, trải nghiệm. Do vậy, vào cuối tuần hay các kỳ nghỉ hãy dành thời gian để du lịch cùng bạn bè nhé. Đây cũng là một điều vô cùng hữu ích giúp các bạn có thêm vốn sống, độ hiểu biết về cuộc sống – văn hóa – con người nơi đây giúp bạn thích nghi nhanh, sâu hơn và đặc biệt là giúp bạn dễ dàng tìm việc làm, định cư lâu dài tại đây sau khi tốt nghiệp

Mọi thắc mắc về du học, chi phí du học Ireland mời quý phụ huynh, các em học sinh liên hệ hotline 0943 556 128 hoặc email info@inspirdoedu.com để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc