Những

Muốn định cư tại Canada sau khi tốt nghiệp cần chú gì những gì?

Thứ hai, 26/08/2019, 09:16 GMT+7

Canada luôn nằm trong TOP 5 quốc gia sinh viên Việt Nam ưu tiên chọn là điểm đến du học vì ngoài trải nghiệm nền giáo dục tiên tiến và bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới thì sinh viên còn được hưởng nhiều chính sách ưu đãi từ chính phủ, trong đó cơ hội trở thành công dân Canada cao chính là một trong những điểm thu hút sinh viên nhất tại xứ sở lá phong này. Vậy thì sau khi học xong bạn cần phải chuẩn bị gì để việc định cư tại Canada thuận lợi, hãy cùng Inspirdo Edu tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Xin-dinh-cu-Canada-dien-lao-dong-nhu-the-nao1

1. Visa

Các yêu cầu về Visa đối với sinh viên quốc tế phụ thuộc vào thời gian, cấp học mà bạn đăng ký tại Canada, nền tảng giáo dục và quốc tịch của bạn.

Những giấy tờ cần chuẩn bị khi xin Visa nhập cư tại Canada:

  • Giấy chứng nhận hoặc bằng tốt nghiệp đã hoàn thành khóa học hoặc chương trình đào tạo được công nhận tại Canada.
  • Hộ chiếu còn thời hạn
  • Hồ sơ chứng minh tài chính minh bạch
  • Ngoài ta sinh viên còn phải có bằng chứng chứng minh bản thân không có tiền sử tội phạm hoặc gây nguy hiểm cho người khác dưới mọi hình thức và sẵn sàng trải qua xét nghiệm Y tế nếu được yêu cầu.

2. Giấy cho phép nhập học

Giấy cho phép nhập học dùng để chứng minh bạn đã tốt nghiệp tại Canada một cách hợp pháp và có sự cho phép của văn phòng thị thực. Để đủ điều kiện theo học tại Canada thì bạn phải có giấy cho phép nhập học được xin tại văn phòng thị thực chịu trách nhiệm về quốc gia hoặc khu vực nơi bạn sinh sinh.

Đối với các khóa học ngắn hạn hoặc chương trình học chỉ từ 6 tháng trở xuống thì bạn không cần giấy tờ này trong hồ sơ. Tuy nhiên, nếu sau khi bạn kết thúc khóa học ngắn hạn và có ý định đăng ký khóa học dài hơn tại Canada thì bạn phải xin giấy cho phép nhập học.

Các giấy tờ cần chuẩn bị để xin giấy cho phép nhập học:

  • Đơn theo mẫu của văn phòng thị thực.
  • Thư chấp nhận nhập học của nhà trường.
  • Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu.
  • Hồ sơ chứng minh tài chính

3. Giấy phép lao động

Để đủ điều kiện xin giấy phép lao động, bạn phải có giấy phép học tập và sinh viên tại trường được công nhận trong hệ thống giáo dục tại Canada.

4. Kinh nghiệm làm việc

Trước khi nộp hồ sơ định cư, bạn phải có tổng thời gian làm việc tại Canada từ 6 tháng. Ngoài ra, bạn được yêu cầu có tối thiểu 1 năm kinh nghiệm trong công việc bạn sẽ làm sau khi định cư.

Để có thể ở lại định cư và trở thành công dân Canada, sinh viên quốc tế cần lên kế hoạch học tập cụ thể trong quá trình học, thể hiện cần làm gì để có việc làm sau khi ra trường. Sau khi lựa chọn đại học, du học sinh nên cân nhắc những trường có tỷ lệ sinh viên kiếm được việc làm cao sau khi ra trường.

Hiện tại, 7 tỉnh bang có chương trình định cư cho du học sinh sau khi hoàn thành chương trình cử nhân trở lên gồm: Alberta, British Columbia, Manitoba, Ontario, Nova Scotia, Quebec, Newfoundland và Labrador. Sinh viên quốc tế có thể lựa chọn các trường đại học tại một trong 7 tỉnh bang này để tăng cơ hội

Ngoài ra, một số thành phố lớn là trung tâm thương mại du lịch tại Canada như Toronto hay Vancouver có nhiều cơ hội việc làm cho du học sinh sau khi tốt nghiệp.

Trên đây là những điều du học sinh cần lưu ý nếu có dự định ở lại làm việc hoặc định cư tại Canada sau khi học xong. Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc gì về Du học Canada thì các em đừng ngần ngại liên hệ với Du học Inspirdo Edu để được hỗ trợ miễn phí trong thời gian sớm nhất!

Ý kiến bạn đọc