/

[Hỏi – Đáp] Nên học O, A level hay chương trình dự bị Đại học khi du học Singapore?

Thứ sáu, 29/03/2019, 20:54 GMT+7

Gần đây du học Inspirdo Edu có nhận được một số câu hỏi rất thú vị về chương trình học phổ thông khi du học singapore, Inspirdo Edu tin rằng những thắc mắc này không chỉ của riêng những bạn muốn vào học tại các trường Cao đẳng – Đại học công lập mà còn là thắc mắc của những bạn đang cân nhắc giữa việc du học singapore hay du học các nước Anh, Úc, Mỹ,… bậc phổ thông trung học. Do thời lượng không có nhiều, du học Inspirdo sẽ dành thời gian để trả lời những câu hỏi về chương trình luyện thi A level trước.

du-hoc-inspirdo-edu-tra-loi-cau-hoi


Bạn Hương Giang ( Đồng Tháp): Em đang học lớp 11 ở Đồng Tháp và đang tìm hiểu du học singapore bậc phổ thông, em muốn hỏi O và A level có gì khác nhau? Em nghe nói A level là một trong những kỳ thi khó nhất trên thế giới, điều đó có đúng không và tại sao? Nếu em học lực 8.0 thì có nên học A level không? Nếu không học được A level thì em học O level có được không?


Du học Inspirdo Edu trả lời: Chào em! O level là kỳ thi tốt nghiệp cấp II dành cho các bạn đã hoàn thành xong Sec 4 tại singapore tương đương với lớp 10 ở Việt Nam mình. Mục đích của kỳ thi này là giúp em thi vào các trường cao đẳng chính phủ (Polytechnics) hoặc em cũng có thể sử dụng kết quả O level để chuyển đi các nước khác, nếu em sang nước khác em sẽ bắt đầu học 1 năm dự bị đại học trước khi lên chương trình năm I Đại học. Còn A level là kỳ thi tốt nghiệp cấp III dành cho các bạn đã hoàn thành Junior College tại singapore tương đương lớp 12 ở Việt Nam. Mục đích của kỳ thi này là giúp em vào một trong 3 trường đại học công ở singapore NUS, NTU, SMU hoặc em cũng có thể sử dụng kết quả A level để xin học tại các trường đại học khác trên thế giới. Với A level em sẽ vào thẳng năm I Đại học.
Em nghe nói A level là một trong những kỳ thi khó nhất trên thế giới, điều đó có đúng không và tại sao? A level là một trong những kỳ thi khó nhất trên thế giới, điều này là chính xác. Vì A level là con đường duy nhất để em vào các trường TOP đầu thế giới, VD trường Đại học quốc gia singapore NUS – TOP 11 các trường đại học hàng đầu thế giới theo đánh giá của QS Top Universities 2019. Nếu em có học lực 8.0 thì chưa đủ để theo học A level, em cần học tốt tiếng anh nữa. Vì nếu không có tiếng anh sẽ rất khó cho em làm quen, theo kịp và thi được chương trình A level tại singapore. Em cần ít nhất tiếng anh tương đương IELTS 5.5 hoặc IELTS 6.0, nếu em có đủ trình độ tiếng anh rồi thì với GPA 8.0 lớp 11 em có thể theo học được A level tại Singapore
Nếu không học được A level thì em học O level có được không? Được em nhé, em có thể lựa chọn du học singapore 16 – 24 tháng để luyện thi A level hoặc nếu em không tự tin mình có thể theo được chương trình và đậu A level, em có thể lựa chọn học lại lớp 10 (tức Sec 4 tại singapore) rồi tham gia kỳ thi O level sớm nhất vào tháng 10/2020.

 

Phương Trinh (Hồ Chí Minh): Em muốn hỏi chương trình dự bị đại học là như thế nào và em nên học dự bị đại học hay A level? Em đang học trường Nguyễn Thị Minh Khai, HCM.
Du học Inspirdo Edu trả lời: Chào Trinh dự bị đại học là chương trình dành cho các bạn học sinh muốn du học singapore bậc cao đẳng, đại học tại các trường thư thục nhưng chỉ mới hoàn thành lớp 10 ở Việt Nam. Còn A level là dành cho các bạn đã học xong lớp 10 và muốn học luyện thi A level để vào các trường đại học công lập tại singapore. Nếu em tự tin vào khả năng tiếng anh của mình cùng học lực giỏi thì nên theo học A level, A level giúp em có nhiều lựa chọn hơn và vào được khối công lập (được đi làm thêm, được bảo đảm việc làm sau khi ra trường và nhất là có cơ hội ở lại định cư). Tuy nhiên, nếu em không đậu A level, em không đủ điểm để vào trường công lập thì em có thể vào khối tư thục để học tiếp. Nếu như vậy em sẽ mất thời gian (2 năm) và một khoản tiền khá lớn cho học phí và sinh hoạt phí thời gian ôn luyện A level. Em cần dựa trên khả năng bản thân trước khi đưa ra bất kỳ lựa chọn nào nhé.

Tại sao nên du học Singapore cùng Inspirdo Edu

 • Tặng vé máy bay Vietnam airlines/ Singapore air
 • Miễn 100% phí dịch vụ, phí tư vấn
 • Luyện phỏng vấn với cố vấn người nước ngoài
 • Luyện tiếng anh trước khi đi du học
 • Tham dự lớp kỹ năng mềm miễn phí
 • Bên cạnh đó Inspirdo Edu luôn cam kết sẽ:
 • Đồng hành cùng quý phụ huynh và các em học sinh trọn đời
 • Định hướng nghề nghiệp miễn phí
 • Tư vấn chọn trường và ngành học – các em có thể chọn hơn 200 trường mà Inspirdo Edu đang đại diện, Inspirdo cam kết chỉ tư vấn những trường chất lượng, đúng nguyện vọng, đúng mục tiêu, rành mạch tất cả thông tin du học.
 • Xin học bổng cao nhất nếu các em đủ điều kiện
 • Báo cáo tình hình học tập cho phụ huynh hàng tháng, hàng quý
 • Miễn phí xin visa du lịch, thăm thân cho du học sinh và người thân của các em
 • Miễn phí các dịch vụ xin gia hạn visa, xin đổi visa…
 • Sắp xếp đưa – đón sân bay, bảo hiểm, bảo trợ cho học sinh dưới 18 tuổi
 • Hỗ trợ đăng ký ký túc xá và nhà homestay bên ngoài, bố trí chỗ ăn ở hợp lý nhất.
 • Hỗ trợ và tư vấn các thông tin về việc làm, định cư cho các em sau tốt nghiệp
 • Hỗ trợ các thông tin khác khi du học sinh hay phụ huynh có yêu cầu

Du học Inspirdo Edu đang tích cực tổng hợp lại câu hỏi của các bạn học sinh – sinh viên trước và đưa ra các câu trả lời chính xác nhất. Tuy nhiên, do thời gian có hạn, các anh chị tư vấn cũng khá là bận rộn do vậy thời gian chia sẻ lên web của công ty sẽ không được nhiều. Do vậy, để được tư vấn cụ thể nhất các bạn vui lòng liên hệ đến du học Inspirdo Edu để được tư vấn cụ thể nhất nhé.

Ý kiến bạn đọc