/

Những điều cần biết về chi phí du học Malaysia 2020

Thứ năm, 19/12/2019, 11:51 GMT+7

Du học Malaysia được biết đến là quốc gia có nền giáo dục chất lượng hàng đầu Châu Á, bằng cấp có giá trị, cơ hội việc làm cao sau khi tốt nghiệp cùng chi phí hợp lý. Đó là lý do vì sao Malaysia ngày càng thu hút du học sinh, điển hình là hiện tại các trường đại học tại Malaysia có cộng đồng du học sinh đến từ hơn 130 quốc gia theo học. Và trong cuộc khảo sát gần đầy về ‘Thành phố có mức chi phí phù hợp nhất cho sinh viên trong năm 2018’, QS University Ranking (bảng xếp hạng các trường đại học ) thì Kuala Lumpur nhận được điểm số gần như tuyệt đối với sự kết hợp lý tưởng giữa chi phí sinh hoạt thấp và chi phí học tập tại Malaysia ở mức vừa phải. Cùng Du học Inspirdo Edu cập nhật chi phí du học Malaysia 2020 để có thể chuẩn bị tốt hơn cho hành trang du học của mình nhé.

chi_phi_du_hYc_malaysia_2020

Về Học phí tại Malaysia:

Thời gian học thông thường các khóa học tại Malaysia:

  • Khóa tiếng Anh: 6 – 12 tháng (tùy trường)
  • Chương trình dự bị:  1 năm (dành cho những sinh viên chưa đủ điểm để vào thẳng chương trình đại học)
  • Chương trình cao đẳng:  2-3 năm
  • Chương trình đại học: (3-4 năm) một số chương trình đặc biệt như Bác sĩ đa khoa hoặc nhãn khoa: 5 năm
  • Chương trình thạc sỹ: 1 – 1.5 năm

Học phí cho các chương trình tại Malaysia:

Chương trình tiếng Anh: Nếu chưa đạt yêu cầu tiếng Anh đầu vào của trường (IELTS từ 4.0-6.0 tùy trường) thì học sinh sẽ học khóa tiếng Anh từ 1- 12 tháng sau đó thi IELTS. Học phí khóa tiếng Anh dao động từ 500 -3,000 USD. Do vậy nếu tiếng Anh của các em chưa tốt thì các em nên chuẩn bị chi phí từ 11 – 65 triệu cho khóa tiếng Anh này.

Học phí đại học: Học phí mỗi năm học thông thường sẽ dao động từ 5,000 – 11,000USD. Như vậy học phí cho 3 năm học cử nhân sẽ rơi 15,000 – 33,000USD tường đương 350 – 765 triệu đồng. Riêng đối với ngành Y, dược thì học phí sẽ cao hơn tầm 1,7 tỷ đồng trở lên (chương trình học 5 năm).

Học phí bậc thạc sỹ: Chương trình bậc thạc sỹ thì tùy trường vào tùy khóa học mà học phí sẽ dao động từ 9,000 USD- 18,000 USD tương đương 200 – 420 triệu cho 1 khóa học.

Các khoản phí khác trong quá trình làm hồ sơ như:

  • Phí ghi danh và phí xét Visa: dao động từ 600-900USD
  • Phí xin SEV tại lãnh sự Việt Nam: 1,470,000 nghìn đồng

Sinh hoạt phí tại Malaysia:

Chi_phi_du_hoc_malaysia

Sinh hoạt phí tại Malaysia không quá chênh lệch nhiều với mức sống tại Hồ Chí Minh. Thông thường mỗi học sinh sẽ chi tiêu từ 350 – 450 USD/ tháng cho các chi phí:

  • Ký túc xá: từ 150-250USD/ tháng (phòng đơn hoặc share 2). Thông thường Inspirdo sẽ khuyên các em nên ở trong ký túc xá của trường trong thời gian đầu để thuận tiện. Sau này khi đã quen môi trường rồi thì các em có thể dọn ra ở homestay bên ngoài, share phòng chung với các bạn thì chi phí cho chỗ ở này sẽ thấp hơn nữa.
  • Ăn uống: từ 1.5-2USD/ bữa ăn, như vậy dao động 135-200USD/ tháng.
  • Chi phí đi lại, điện thoại, Internet…: 50USD/ tháng

Nếu học sinh ở trong ký túc xá của trường thì các em không tốn chi phí đi lại, chỉ ra ngoài đi chơi vào dịp cuối tuần. Còn học sinh ở Ký túc xá bên ngoài trường thì có xe Bus trường đưa đón miễn phí. Nếu bạn nào tiết kiệm ở trong ký túc xá và nấu ăn thì mức phí sẽ có thể thấp hơn mức chi phí dự trù trên.

Như vậy thì tổng học phí và sinh hoạt phí 3 năm tại Malaysia sẽ rơi vào khoảng 650 – 1 tỷ đồng cho cả học phí và sinh hoạt phí. Còn chương trình thạc sỹ sẽ rơi vào 300 – 550 triệu. Đây là con số vô cùng hợp lý khi các bạn được học hoàn toàn trong môi trường quốc tế, bằng cấp danh giá và cơ hội tìm được công việc tốt không chỉ riêng Malaysia mà còn ở tất cả các nước trên thế giới.

Làm thế nào để tiết kiệm chi phí khi du học Malaysia 2020:

Mặc dù chi phí du học Malaysia đã rất phải chăng nhưng các em hoàn toàn có thể cắt giảm chi phí bởi vì các trường đại học thường có nhiều suất học bổng dành cho sinh viên quốc tế. Trị giá học bổng sẽ dao động từ 10-50% phụ thuộc vào thành tích học tập và năng lực của các em. Tất nhiên, học bổng có giá trị càng cao thì tính cạnh tranh càng lớn và để giành được các suất học bổng này, sinh viên phải nộp bảng điểm học tập, chứng chỉ tiếng anh hoặc các hoạt động ngoại khóa (nếu có). Đối với các suất học bổng có giá trị lớn thì sinh viên phải trải qua vòng phỏng vấn với trường. Ngoài học bổng đầu vào, các em có thể duy trì điểm tốt ở trường để nhận học bổng trong quá trình học hoặc các tổ chức khác trao tặng.

Xem thêm: Du học Malaysia 2020 và những điều cần biết

Liên hệ với Inspirdo Edu để biết về học bổng du học Malaysia 2020 mới nhất.

Trên đây là những thông tin về học phí tổng quan khi du học Malaysia2020. Để biết thêm thông tin chi tiết thì Quý phụ huynh và các em học sinh đừng ngần ngại liên hệ với Inspirdo Edu vào số hotline: 0943 556 128 hoặc email: info@inspirdoedu.com để được hỗ trợ miễn phí trong thời gian sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc