Những

Những điều khiến visa du học Anh của bạn bị từ chối

Thứ ba, 11/12/2018, 19:53 GMT+7

Nhận được sự chấp thuận của trường Đại học mà mình mong muốn là điều rất tuyệt vời, tuy nhiên, để được đặt chân đến xứ sở sương mù các bạn cần xin được visa du học thành công. Có rất nhiều bạn vì nhiều lí do mà dẫn đến việc visa bị từ chối. Bài viết này du học Inspirdo Edu tổng hợp lại những điều có thể khiến visa du học Anh của bạn không được chấp thuận, cùng theo dõi nhé

visa-du-hoc-uk-bi-tu-choi

1. Hồ sơ xin visa du học Anh chưa được chuẩn bị tốt, thiếu giấy tờ

Tưởng rằng đây là lí do ít gặp nhưng thật sự đây là lí do mà nhiều bạn mắc phải nhất. Du học đồng nghĩa với việc bạn phải xác định tư tưởng từ sớm và cần chuẩn bị hồ sơ trước 3 tháng. Nếu hồ sơ chuẩn bị trong thời gian quá gấp gáp, không đầy đủ sẽ rất dễ khiến visa của bạn không được duyệt.

2. Bạn ở các tỉnh thuộc diện visa khó

Các tỉnh như Hải Phòng, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình,… sẽ gặp nhiều khó khăn hơn khi xin visa du học vì lãnh sự sẽ xem xét kĩ hơn về khả năng học tập, điều kiện tài chính, động lực học tập của các bạn.

3. Không chứng minh được tài chính

Đây là lí do phổ biến nhất dẫn đến việc xin visa du học Anh của bạn không thành công. Bạn cần phải chứng minh với trung tâm thị thực Anh là gia đình bạn có kinh tế đủ chi trả cho suốt quá trình học tập của bạn. Các lỗi căn bản thường là: sổ tiết kiệm mở chưa đủ thời gian, xác nhận số dư ngân hàng trước ngày nộp hồ sơ Visa quá một tháng và được cấp khi tài khoản tiết kiệm chưa đủ ít nhất 28 ngày. Ngoài ra, tài khoản tiết kiệm dùng để xin Visa phải do học sinh hoặc phụ huynh học sinh đứng tên mới có giá trị chứng minh tài chính. Đặc biệt, riêng với du học Anh tài khoản tiết kiệm mở bằng vàng, chứng khoán hay giá trị cổ phiếu cũng không có giá trị chứng minh tài chính.

4. Phỏng vấn xin Visa du học Anh không đạt

Du học sinh đăng ký xin Visa Anh phải trải qua các cuộc phỏng vấn bởi Cục Biên giới Anh (UK Border Agency – UKBA). Bạn cần phải trung thực trong phỏng vấn, bày tỏ được nguyện vọng du học chính đáng và phải trải qua các bài kiểm tra tiếng Anh đàm thoại cơ bản. Những sinh viên không thể đến phỏng vấn cũng sẽ bị từ chối nếu không đưa được lý do chính đáng.

Khi tham gia phỏng vấn nếu không chuẩn bị rõ các thông tin về khóa học, trường học, nhà ở tại Anh, thông tin sai lệch hoặc trả lời phỏng vấn như học thuộc lòng, bạn có thể bị từ chối Visa. Các câu hỏi phỏng vấn thường xoay quanh những vấn đề đơn giản như: Thông tin học sinh, mục tiêu học tập và khả năng đáp ứng yêu cầu về tài chính khi du học tại Anh. Mục tiêu của cuộc phỏng vấn nhằm kiểm tra tính trung thực của học sinhvà khả năng tiếng Anh có đủ đáp ứng Luật Di trú.

ho-so-xin-visa

5. Một số lỗi khác thường gặp khác khi bị từ chối cấp visa du học Anh như

 • Nộp hồ sơ muộn.
 • Giấy nhập học hoặc ngày bắt đầu khóa học đã hết hạn.
 • Không cung cấp giấy tờ gốc hoặc nộp sai giấy tờ.
 • Thông tin trên giấy tờ bị sai lệch.
 • Dùng thư nhập học cũ hoặc đã quá hạn.
 • Thời gian khóa học vượt quá quy chuẩn thông thường.
 • Người bảo trợ không đủ tư cách.
 • Nguồn chứng minh tài chính không đủ.
 • Đơn vị bảo trợ (trường) không xác nhận được khóa học của sinh viên phù hợp với quá trình học tập trước đó.
 • Không có thư xác nhận của bố mẹ đồng ý cho con đi học (với học sinh dưới 18 tuổi).
 • Không cung cấp đầy đủ lịch sử du lịch hoặc nhập cảnh.
 • Ảnh thẻ quá 6 tháng.
 • Không có giấy chứng nhận không nhiễm bệnh lao phổi.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các trường và du học Anh, các bạn vui lòng liên hệ công ty tư vấn du học Inspirdo Edu để được tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Ý kiến bạn đọc