Những

Những lợi ích của du học hè với các con là gì?

Thứ sáu, 04/10/2019, 11:54 GMT+7

Trong quá trình làm công tác tư vấn du học Inspirdo Edu nhận thấy học sinh – sinh viên Việt Nam có sức học rất tốt dù trên lớp hay ngoại ngữ. Tuy nhiên, điểm trừ chính trong hồ sơ xin visa du học hay học bổng của các em đó là kỹ năng sống, thành tích ngoại khóa. Nhiều em xin visa du học Canada trượt chỉ vì một lý do “No foreign travel history – không có lịch sử đi nước ngoài”, nhiều hồ sơ xin học bổng du học Hà Lan, du học Úc, du học Mỹ, du học Singapore,… trượt chỉ vì lí do “No outdoor activities” – lí do này thì có thể chấp nhận được. Bởi khi xin học bổng cái em cần làm là “tạo sự khác biệt – tạo sự đột phá” so với các em khác. Do vậy, các em phải thể hiện được vai trò của mình trong những hoạt động em tham gia và nêu được lí do tại sao những hoạt động đó cần có em và em xứng đáng được nhận học bổng vì những điều em có thể tiếp tục phát huy cùng với các em khác tại nước ngoài. Để giải quyết được 02 vấn đề trên thông thường Inspirdo Edu luôn khuyến khích các em nên chuẩn bị hồ sơ từ sớm và đặc biệt là nên đi du lịch một vài nước trước, ổn nhất là nên theo một chương trình du học hè. Điều này sẽ giúp ích hồ sơ xin visa du học của các em tốt hơn rất nhiều. Mặt khác, việc cho các em tham dự các chương trình du học hè, ngoài việc làm đẹp hồ sơ du học còn giúp các em đạt được rất nhiều lợi ích như;

du-hoc-he-2020-inspirdo

Những lợi ích của du học hè

Khám phá văn hóa thế giới

Điều đầu tiên mà du học hè mang lại cho các em chính là cơ hội khám phá nền văn hóa thể giới ở những địa danh mới. Tìm tòi để hiểu hơn về văn hóa các quốc gia khác sẽ giúp các em mở mang hiểu biết và thấy rằng cuộc sống xung quanh chúng ta có vô vàn điều hấp dẫn; đây cũng chính là cơ hội thực tế giúp các em kiểm nghiệm những điều mới chỉ được biết qua sách vở.

Thông qua việc đến thăm nhiều địa điểm nổi tiếng của các quốc gia như công viên Disneyland, đại lộ danh vọng Hollywood, tượng nữ thần tự do, Universal Studios Singapore, … các em sẽ tự định nghĩa được văn hóa mỗi quốc gia, tìm ra sự khác biệt và hiểu được giá trị bản sắc văn hóa của mỗi đất nước.

Trải nghiệm cuộc sống tự lập, tăng cường tính tự giác

Đi du học hè tức các em phải biết và học cách sống tự lập khi không có bố mẹ, người thân ở bên. Các em phải tự mình chuẩn bị hành trang cho những chuyến đi trong ngày, tự chăm sóc bản thân khi bố mẹ không có bên cạnh nhắc nhở và chăm chút. Chính nhờ điều này nên sau chuyến hành trình, nhiều em trở nên tự lập và chững chạc hơn rất nhiều.

du-hoc-he

Nâng cao kỹ năng sống và học tập, giúp các em đánh giá mọi việc tốt hơn, khách quan hơn

Có rất nhiều em sau chuyến du học hè trở nên dạn dĩ, vui vẻ, tự tin hơn rất nhiều. Bởi việc học không bị đặt nặng, lại được tăng cường trải nghiệm thực tế, giúp các em bỏ được “thói quen” được gia đình sắp xếp và nghĩ thay, giúp các em độc lập tự tin cũng như sống thoáng và biết đánh giá khách quan hơn. Thế giới quan cũng được mở rộng hơn nên các em sẽ bỏ được cách nhìn 1 chiều, hẹp, để biết cách tự động viên chính mình chào đón những điều mới.

Học mà chơi, chơi mà học

Mặc dù chương trình học nhiều, không nặng, không có áp lực nhưng lợi ích của những giờ học tại chương trình du học hè lại khá lớn. Các em sẽ được làm quen với phương pháp học tập chủ động cùng lối tư duy phân tích – phản biện của các quốc gia như Anh, Mỹ, Canada, Singapore, … Đây là tiền đề quan trọng và cần thiết cho những em muốn theo đuổi việc học tập ở nước ngoài sau này.

Tăng khả năng tư duy, lãnh đạo và làm việc nhóm

Bên cạnh đó những hoạt động như thuyết trình, làm việc nhóm, sẽ là dịp để em đươc rèn luyện khả năng trình bày quan điểm, kỹ năng lãnh đạo, làm việc với người khác, kỹ năng tương tác và ra quyết định. Những kỹ năng này giúp em trở nên chủ động và tích cực hơn trong việc học tập và cuộc sống của mình.

Trau dồi khả năng tiếng Anh

Hầu hết các em nhỏ đều đã được học tiếng Anh trên lớp, nhưng cơ hội để các em được luyện tập và sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống thực tế không nhiều. Chính vì vậy chương trình du học hè sẽ là cơ hội để em trau dồi khả năng tiếng Anh của mình. Em sẽ được sống trong môi trường nói tiếng Anh của người bản địa, trao đổi với thầy cô, em bè quốc tế.

du-hoc-he-philippines

Tạo hồ sơ đẹp, tiền đề vững vàng cho kế hoạch du học trong tương lai

Bên cạnh những lợi ích của du học hè như trên, một lợi ích nữa không thể bỏ qua khi các em nhỏ tham gia chương trình du học hè đó là làm quen và chuẩn bị hành trang cho kế hoạch du học sắp tới của mình. Khi các em đã được làm quen với nền văn hóa, với phương pháp học tập cùng những kinh nghiệm du học, chắc chắn những lo lắng, bỡ ngỡ sẽ giảm đi rất nhiều khi em đi du học sau này. Thêm nữa, với “kinh nghiệm” tham gia những khóa học tại nước ngoài như thế này sẽ là điểm sáng trong hồ sơ xin visa du học – điều đó đồng nghĩa với cơ hội nhận visa của em sẽ cao và dễ dàng hơn những em khác rất nhiều.

Du học hè thực sự mang lại rất nhiều lợi ích cho các em du học sinh Việt Nam, mặt khác hiện tại có rất nhiều chương trình du học hè Anh, Úc, Mỹ, Singapore, Philippines, Malaysia, Hàn Quốc,… để các em chọn lựa.

Du học hè là gì?

Là chương trình học tập ngắn hạn thường diễn ra trong kỳ nghỉ dài như nghỉ hè giành cho các em nhỏ từ 7 tới 18 tuổi có khoảng thời gian học tập tại nước ngoài. Chương trình là sự kết hợp giữa những giờ học tiếng Anh bổ ích cùng những chuyến tham quan, khám phá các địa danh nổi tiếng trên thế giới. Thông qua đó, các em sẽ học cách sống tự lập khi xa gia đình, nâng cao khả năng ngôn ngữ, trải nghiệm nhiều nền văn hóa mới lạ và rèn luyện nhiều kỹ năng sống khác cần thiết cho bản thân. Các em sẽ được tận mắt khám phá cuộc sống du học của các anh chị và biết đâu những giấc mơ du học sẽ được hình thành từ chính lúc này.

Mọi thắc mắc và đăng ký tham dự du học hè các em và quý phụ huynh vui lòng liên hệ du học Insprido Edu qua hotline 0943 556 128 hoặc qua email info@inspirdoedu.com.

Ý kiến bạn đọc