/

Những lưu ý khi xin visa du học Australia 2020

Thứ tư, 25/12/2019, 16:59 GMT+7

Mặc dù các chính sách có mở hơn nhưng Úc vẫn nằm trong những quốc gia khó xin visa du học nhất. Để xin visa du học Úc thành công bạn cần hội tụ nhiều yếu tố: Học lực khá trở lên, tiếng anh tốt, không trống năm, tài chính mạnh, sức khỏe tốt, lí lịch tư pháp trong sạch và đặc biệt là lí do du học rõ ràng, hợp lý được thể hiện tốt thông qua GTE.

du-hoc-uc-2020_3

Một số điều cần lưu ý về GTE Úc

GTE là Lá thư thể hiện động lực khiến bạn quyết định đi du học Úc. Khi nhận được visa du học hoặc muốn gia hạn visa Úc, du học sinh được yêu cầu viết một lá thư động lực gọi là GTE. Đây là yêu cầu bắt buộc và để bên quản lí hiểu rõ hơn lí do bạn tới Úc. Lưu ý khi viết GTE không viết quá dài, lan man mà đi vào trọng điểm trình bày rõ hoàn cảnh của mình trong 2 tờ giấy A4 là đủ. Trong GTE cần phải trình bày được những điều căn bản sau:

 • Hoàn cảnh tại quê hương của bạn: Bạn cần trình bày được: Vì sao không lựa chọn những khóa học tương tự ở Việt Nam? Những điều ràng buộc khiến bạn sẽ quay về Việt Nam sau khi tốt nghiệp là gì? Khả năng kinh tế ở Việt Nam như thế nào? Người thân của bạn tại Việt Nam là những ai và mối liên hệ với bạn?
 • Hoàn cảnh tiềm năng tại Australia: Với điểm này, bạn cần trình bày được những yếu tố tiềm năng có thể giúp bạn xin được thường trú ở Úc. Bạn cần nêu ra được sự hiểu biết của bạn về luật pháp Úc, về trường bạn học, khóa học, và các thông tin liên quan các điều kiện trong visa của bạn. Bạn có thể nói ra những cơ hội công việc tại Úc và những đóng góp có thể cho nước Úc. Những hoạt động xã hội có ích tại Úc bạn đang hoặc sẽ tham gia là một điểm cộng cho GTE của bạn.
 • Giá trị của khóa học đối với tương lai của bạn: Đây là điểm thứ 3 bạn phải nêu được trong GTE, không ai sống thay bạn và có ước mơ thay bạn được cả, bạn phải trình bày được bạn mơ ước điều gì? Tại sao bạn chọn ngành này, khóa học này? Những lợi ích mà khóa học này mang lại cho bạn trong tương lai là gì? Nếu bạn về Việt Nam bằng những kiến thức bạn đã được học sẽ mang lại triển vọng nghề nghiệp tương laic ho bạn như thế nào? Bạn có mong muốn đóng góp điều gì cho quê hương hay không?
 • Lịch sử nhập cảnh của bạn: Với yêu cầu này, đơn giản bạn chỉ cần khai thật những thông tin về những lần xuất nhập cảnh của bạn, lưu ý nếu bạn từng xin visa Úc hoặc nước khác mà bị từ chối hay đề cập rõ ràng lí do tại sao vào GTE
 • Các thông tin, giấy tờ khác: Bạn cần cung cấp các bằng chứng xác thực những gì bạn đã viết. Bằng chứng càng cụ thể, đáng tin cậy sẽ giúp GTE Úc của bạn thêm thuyết phục.

Để xác định xem bạn có đáp ứng yêu cầu GTE hay không, bạn có thể sẽ được yêu cầu tham dự một cuộc phỏng vấn tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Australia gần nhất.

Một số điều cần lưu ý về đơn xin visa du học Úc

Visa du học Australia được gọi là Subclass 500 và du học sinh sẽ phải đăng ký trực tuyến. Trước khi nộp đơn xin visa, bạn phải có xác nhận ghi danh (Confirmation of Enrolment - COE) hoặc một lá thư xác nhận bạn đã được chấp nhận vào một khóa học được đăng ký bởi CRICOS (Commonwealth Register of Institutions and Courses for Overseas Students - Tổ chức chính phủ Australia chuyên theo dõi các khóa học cho sinh viên nước ngoài).

Xác nhận ghi danh (COE) sẽ ở dạng mã trực tuyến và bạn phải nhập vào phần tương ứng trong đơn xin visa trực tuyến. Bạn cũng có thể thanh toán trước một phần tiền học phí.

Du học sinh có thể thay đổi khóa học sau đó tại Australia ở cùng cấp độ hoặc mức học cao hơn, nhưng phải xin visa mới nếu thay đổi khóa học sang cấp độ thấp hơn trong Khung bằng cấp Australia (Australian Qualification Framework - AQF), hoặc một khóa học không phải trong khung bằng cấp Australia (trừ khi thay đổi từ tiến sĩ thành thạc sĩ).

ho-so-visa-du-hoc-uc

Một số điều cần lưu ý về yêu cầu đối với visa du học Úc

Khi hoàn thành mẫu đơn xin visa trực tuyến, bạn sẽ cần cung cấp bằng chứng về những điều sau đây để đạt đủ yêu cầu xin visa du học:

 • Yêu cầu tài chính: Bạn cần cung cấp bằng chứng có đủ khả năng tài chính để trang trải học phí, sinh hoạt phí cũng như chi phí đi lại. Từ tháng 2/2018, số tiền bạn cần để chứng minh cho chi phí sinh hoạt (tách biệt với học phí và chi phí đi lại) là khoảng 13.750 USD trong một năm. Nếu có người phụ thuộc (như vợ/chồng và con cái), bạn cần đưa ra bằng chứng có thể trang trải chi phí sinh hoạt cho họ, bao gồm cả học phí (trường hợp con bạn đến tuổi đi học). Ngoài ra, bạn có thể đưa ra bằng chứng rằng vợ/chồng hoặc bố mẹ sẵn sàng hỗ trợ tài chính cho bạn và họ kiếm được ít nhất 40.660 USD một năm.
 • Yêu cầu về trình độ tiếng Anh: Nếu bạn không đến từ một quốc gia nói tiếng Anh (và chưa hoàn thành ít nhất 5 năm học tại một quốc gia nói tiếng Anh) thì sẽ cần chứng minh có thể nói tiếng Anh ở mức độ yêu cầu. Các bài kiểm tra tiếng Anh đủ điều kiện bao gồm: IELTS, TOEFL iBT, Pearson Test of English (PTE) Academy và Cambridge Advanced English (CAE). Điểm số bạn cần sẽ phụ thuộc vào loại bằng cấp, khóa học bạn chọn tại Australia.
 • Yêu cầu về sức khỏe: Một số sinh viên có thể được yêu cầu kiểm tra y tế hoặc X quang để xác minh có sức khỏe tốt (ví dụ những người có ý định học các ngành đào tạo bác sĩ, nha sĩ hoặc y tá). Nếu nhận được yêu cầu này, bạn sẽ phải tham dự một cuộc hẹn với bác sĩ đã được Bộ Di trú Australia chấp thuận.

Ngoài ra, trừ những người đến từ Bỉ hoặc Na Uy, tất cả sinh viên sẽ phải mua "Bảo hiểm Sức khỏe sinh viên nước ngoài". Bạn có thể mua bảo hiểm thông qua trường đại học hoặc trực tiếp từ một trong năm nhà cung cấp được phê duyệt: Quản lý y tế Australia, BUPA Australia, Medibank Private, Allianz Global Aid và nib OSHC. Chi phí bảo hiểm sẽ khác nhau, tùy thuộc vào nhà cung cấp và thời hạn bảo hiểm.

 • Yêu cầu về lý lịch tư pháp: Visa du học Australia yêu cầu bạn có nhân phẩm tốt để đến Australia học tập. Điều này bao gồm kiểm tra hồ sơ tội phạm để đảm bảo bạn không có tiền án tiền sự.
du-hoc-uc_3

Các giấy tờ cần nộp để xin visa du học Australia

 • Mẫu đơn xin visa đã được điền đầy đủ.
 • Lệ phí nộp đơn xin visa, khoảng 420 USD trong hầu hết trường hợp.
 • Hộ chiếu được cấp trong thời gian sớm nhất.
 • Bằng chứng về tài chính.
 • Bằng chứng về bảo hiểm y tế.
 • Kết quả kiểm tra trình độ tiếng Anh.
 • Kết quả kiểm tra lý lịch tư pháp.
 • Bốn bức ảnh cỡ 4x6 chụp trong thời gian gần nhất.

Sau khi tập hợp đủ giấy tờ cần thiết, bạn cần tạo tài khoản và nộp hồ sơ xin visa online trên hệ thống ImmiAccount. Hầu hết đơn xin visa sẽ mất 4 tuần để xử lý. Nếu bạn tham gia khóa học hơn 10 tháng và kết thúc vào cuối năm học Úc, thường là vào giữa tháng 12 thì visa của bạn sẽ có hiệu lực đến ngày 15/3 năm sau. Nếu khóa học của bạn hơn 10 tháng và kết thúc vào tháng 1 đến tháng 10 thì visa sẽ có hiệu lực trong hai tháng sau khi bạn hoàn thành khóa học.

Với visa sinh viên, bạn có thể tìm việc làm thêm với tổng 40 giờ/2 tuần trong học kỳ và không giới hạn giờ trong các kỳ nghỉ lễ. Nếu bạn đang học bằng thạc sĩ hoặc bằng tiến sĩ thì sẽ không bị hạn chế công việc.

Trong thời gian sở hữu visa sinh viên, bạn cần thực hiện các nghĩa vụ sau: phải đăng ký khóa học CRICOS, tham gia các lớp học thường xuyên, đạt tiến độ khóa học thỏa đáng và duy trì bảo hiểm y tế OSHC. Ngoài ra, có một số điều kiện visa nhất định mà bạn và người phụ thuộc phải tuân thủ, nếu không sẽ bị hủy visa.

Để biết thêm thông tin về Du học Úc thì Quý phụ huynh và các em học sinh đừng ngần ngại liên hệ với Inspirdo Edu vào số hotline: 0943 556 128 hoặc email: info@inspirdoedu.com để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc