/

Những lý do cần phải biết khi chọn du học Newzealand

Thứ năm, 21/03/2019, 10:26 GMT+7
kinh-nghiem-du-hoc-new-zealand-logo

Newzealand không chỉ là quốc gia xinh đẹp, yên bình mà nơi đây còn có nền giáo dục phát triển, chi phí hợp lý và cơ hội việc làm cao sau khi tốt nghiệp. Hãy cùng Du học Insprirdo Edu tìm hiểu rõ hơn về quốc gia xinh đẹp này để từ đó các bạn sẽ hiểu rõ lý do tại sao ngày càng nhiều sinh viên quốc tế chọn Newzealand là điểm đến thực hiện ước mơ du học của mình.

Thứ 1: Newzealand nằm trong top 10 quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới

Ngày 20/03/2017, Liên hiệp quốc đã công bố 10 quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới trong đó có Newzealand. Vậy là liên tục trong nhiều năm Newzealand luôn giữ vững vị trí này.

Đất nước Newzealand nổi tiếng với những trái Kiwi, chú chim Kiwi, những chú cừu, thuyền buồm và môn nhảy Bungee. Có thể bạn chưa biết Newzealand là quốc gia duy nhất trên thế giới có chim Kiwi vì vậy chim Kiwi trở thành biểu tượng của quốc gia xinh đẹp này, người dân Newzealand cũng được gọi với cái tên thân thiện là người ‘kiwi'.

kinh-nghiem-du-hoc-new-zealand-02
Ngôi làng Hobbit nổi tiếng ở Newzealand
kinh-nghiem-du-hoc-newzealand-08
Chim Kiwi - biểu tượng của Newzealand
kinh-nghiem-du-hoc-newzeand-03
Môn nhảy Bungee

Người ‘Kiwi’ yêu cuộc sống yên bình, vui vẻ, nâng cao chất lượng cuộc sống bằng sự thuần khiết trong mọi ngành công nghiệp, trong thành phố hay cả các nhà máy sản xuât. Người dân cũng đề cao sự thoải mái trong cách sống, sự hạnh phúc và sự phát triển toàn diện của trẻ em.

Thứ 2: Được học tập trong môi trường giáo dục chất lượng

kinh-nghiem-du-hoc-newzealand-05_1_1
Trường đại học Otago-Newzealand

Không phải ngẫu nhiên mà các trường ở Newzealand được xuất hiện trong các bảng xếp hạng những trường đại học uy tín trên thế giới. Ở quốc gia này chất lượng được đặt lên hàng đầu, cơ sở vật chất hiện đại, chương trình đa dạng, sinh viên có nhiều cơ hội học tập và nghiên cứu.

Newzealand cũng đứng thứ 6 trong bảng xếp hạng về Chỉ số phát triển con người (HDI) của thế giới năm 2013. Điều này một lần nữa phản ánh sự quan tâm của chính phủ đối với sự phát triển giáo dục và con người tại Newzealand. Tại đây các bậc học đều khuyến khích phát huy tối đa tư duy độc lập, sáng tạo và trang bị những kỹ năng cần thiết.

Thứ 3: Được trải nghiệm môi trường học tập khác biệt thú vị:

Con người thân thiện và môi trường trong lành, yên bình là đặc điểm dễ nhận thấy khi bạn đến Newzealand. Nếu bạn không thích sự náo nhiệt của New York, sự sầm uất của London thì Newzealand là sự lựa chọn thú vị dành cho bạn. Còn gì tuyệt hơn khi chiều chiều bạn được đi quanh thành phố, ngắm nhìn những cảnh sắc tuyệt vời tại đây sau những giờ lên lớp.

Khi du học tại Newzealand thì ban đừng ngạc nhiên khi không gian học rất đa dạng. Từ phòng học hiện đại, đến bờ biển hay bất kỳ chỗ thoáng đãng, xinh đẹp nào đều có thể trở thành lớp học. Vì các trường học luôn muốn tạo cho sinh viên sự thoải mái nhất có thể để sáng tạo, để phát triển những ý kiến quan điểm cá nhân. Giảng viên cũng biên soạn giáo trình phù hợp với từng môi trường học riêng biệt để sinh viên đạt được hiệu quả học tập cao nhất.

Thứ 4: Chi phí học tập và sinh hoạt hợp lý:

Chi phí du học hợp lý

So với các quốc gia như Anh, Úc, Mỹ thì chi phí học tập tại Newzealand thấp hơn nhiều và phí sinh hoạt cũng không quá đắt đỏ.

Bảng học phí tham khảo:

kinh-nghiem-du-hoc-newzealand-07

Bảng chi phí sinh hoạt tham khảo:

kinh-nghiem-du-hoc-newzealand-06

Thứ 5: Chính sách đãi ngộ đối với sinh viên quốc tế

Newzealand cũng là quốc gia đưa ra rất nhiều tiêu chuẩn về hỗ trợ và nhữn quy tắc ứng xử đối với sinh viên quốc tế. Những điều này còn được thể hiện trong Bộ giáo dục của Newzealand quy định Quy tắc ứng xử đối với sinh viên quốc tế. Chính phủ rất hoan nghênh sinh viên nước ngoài đến Newzeleand để học tập với chính sách visa thuận lợi, mức học phí hợp lý và các suất học bổng có giá trị .

Trong quá trình học tập sinh viên được phép đi làm thêm không quá 20h/ tuần theo quy định của Sở di trú Newzealand. Và trong kỳ nghỉ sinh viên được phép làm thêm không quá 40h/ tuần trong kỳ nghỉ hè. Với mức lương dao động tầm 12-17 NZD/ giờ thì sinh viên đã có thể chi trả đủ chi phí sính hoạt hoặc mua các vật dụng cá nhân yêu thích mà không phải xin tiền bố mẹ. Bên cạnh đó tùy vào bậc học mà bạn có thể ở lại Newzealand để làm việc từ 12 đến 36 tháng. Đây quả là chính sách đãi ngộ tuyệt vời mà Chính phủ Newzealand đã ưu ái cho sinh viên quốc tế.

Còn quá nhiều điều tuyệt vời về Newzealand mà Du học Inspirdo Edu muốn để cho bạn khám phá. Khi du học Newzealand thì bạn hãy gửi cho Du học Inspirdo những cảm nhận riêng của bạn về đất nước xinh đẹp này nhé. Để biết rõ hơn về hồ sơ du học Newzealan thì các bạn đừng ngần ngại hãy nhanh chóng liên hệ với Công ty tư vấn du học Inspirdo Edu để được hỗ trợ.

 

 

Ý kiến bạn đọc