Những

Những lý do chọn Úc là điểm đến du học lý tưởng năm 2021

Thứ tư, 28/10/2020, 14:24 GMT+7

Du học Úc là cách tuyệt vời để tiếp cận nền giáo dục chất lượng và mở ra nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Du học Úc cũng là một trong những lựa chọn hàng đầu của sinh viên quốc tế và Việt Nam. Theo thống kê từ Bộ Giáo Dục của Úc, trong năm 2019 đã có 8.329.962 du học sinh đăng ký học tại đây. Cùng Inspirdo Edu tìm hiểu những lý do vì sao sinh viên nên đi du học Úc trong năm 2021 nhé.

nhung_ly_do_nen_du_hoc_Uc_2021

Nước Úc là điểm đến đông sinh viên quốc tế thứ 3 trên thế giới

Người Úc được biết đến với tính cách hòa đồng, cởi mở và thoải mái do đó bạn có thể dễ dàng kết bạn với mọi người. Gần 30% người sống ở Úc là dân nhập cư, điều này cho thấy sự đa dạng văn hoá ở đây. Bạn có thể tìm thấy những yếu tố văn hóa từ nhiều quốc gia châu Âu như Anh, Đức, Ý hoặc Croatia. Bên cạnh đấy cũng có nhiều người đến từ các nước châu Á như Trung Quốc, Ấn Độ và Philippines. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu về văn hoá của người Úc bản địa, hay còn gọi là thổ dân, nền văn hoá và tư duy của họ khá độc đáo và chắc chắn sẽ làm bạn rất bất ngờ và thích thú.
Từ năm 2018-2019, số lượng sinh viên quốc tế đã có một sự gia tăng lên đến 11% so với năm trước. Nền giáo dục chất lượng cao của nước Úc cũng như việc dễ dàng tiếp cận các dịch vụ hỗ trợ sinh viên, xã hội đa văn hóa và lối sống tuyệt vời khiến Úc trở thành điểm đến du học hấp dẫn của rất nhiều sinh viên trên toàn thế giới trong đó có cả Việt Nam.

Nước Úc có một trong những quốc gia có hệ thống giáo dục đại học tốt nhất trên thế giới
Úc có một hệ thống giáo dục đại học xuất sắc. Với hơn 22.000 khóa học trên 1.100 tổ chức, hệ thống của Úc được xếp hạng thứ 8 trong Bảng xếp hạng các hệ thống giáo dục đại học quốc gia Universitas 2019 U21, cao hơn Pháp, Đức, Na Uy và Nhật Bản. Úc là một trong những quốc gia phát triển sở hữu hệ thống giáo dục tốt nhất trên thế giới.

Theo Bảng xếp hạng: Đại học Quacquarelli Symonds, Đại học Quốc gia Úc, Đại học Melbourne, Đại học New South Wales, Đại học Queensland và Đại học Sydney là những tên tuổi luôn nằm trong top 50 trường đại học tốt nhất thế giới.

Với danh tiếng lâu đời về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu. Các nhà tuyển dụng cũng rất coi trọng những sinh viên có bằng cấp từ một cơ sở đào tạo uy tín của Úc. Du học Úc, bạn có thể chọn từ các chương trình dự bị, đào tạo nghề đến các khóa đại học, thạc sĩ, tiến sĩ lẫn sau tiến sĩ trải dài trên nhiều ngành học khác nhau.

Dễ dàng tìm công việc phù hợp trong quá trình học và sau khi tốt nghiệp
Trong thời gian học tập tại nước Úc, bạn sẽ dễ dàng tìm được một công việc bán thời gian. Với Visa sinh viên nước Úc, bạn được phép làm việc tới 20 giờ mỗi tuần trong suốt học kỳ. Trong thời gian nghỉ học giữa các kỳ, bạn thậm chí có thể làm việc toàn thời gian. Những công việc làm thêm phổ biến được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn khi du học Úc là làm nhân viên bán hàng, giữ trẻ, bồi bàn…

Chính phủ Úc luôn tạo điều kiện để du học sinh ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp nhờ loại visa post-study work. Hiện tại, thị trường lao động của Úc đang thiếu nhân lực có trình độ cao ở nhiều ngành nghề, do đó, việc chọn đúng ngành học “then chốt” để tối đa cơ hội làm việc tại Úc là một chiến lược quan trọng và bạn cần xác định ngay từ sớm. Nếu bạn muốn tìm hiểu những ngành mà chính phủ Úc đang cần, hay ngành học đó có phù hợp với khả năng và sở thích của mình hay không, đừng ngần ngại liên hệ với Inspirdo Edu để được hỗ trợ.

Học bổng du học Úc đa dạng

Học bổng là nguồn hỗ trợ đáng kể, giúp bạn tháo gỡ nỗi lo về tài chính để yên tâm học tập và trải nghiệm cuộc sống tại Úc.

Tin vui cho bạn là, Úc là quốc gia rất “hào phóng” về số lượng học bổng. Hàng năm, chính phủ Úc hỗ trợ 250 triệu AUD học bổng cho sinh viên quốc tế, bên cạnh việc đầu tư vào cơ sở vật chất, trang thiết bị và nâng cao chất lượng giảng dạy. Ngoài học bổng chính phủ, các trường công lập tại Úc cũng thường xuyên cung cấp nhiều suất học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế.

Đất nước an toàn, thân thiện và đáng sống

Bạn có biết Úc là quốc gia có nền văn hóa đa dạng nhất? Chất lượng cuộc sống ở Úc chỉ đứng sau Na-Uy là quốc gia tốt nhất trên thế giới. Số lượng sinh viên quốc tế cũng chiếm phần đông dân số Úc, tạo môi trường thuận lợi để các bạn du học sinh hòa nhập, kết nối với nhiều bạn trẻ năng động và đa sắc tộc.

Không chỉ được công nhận về chất lượng đào tạo xuất sắc, các thành phố của Úc còn là địa điểm sống lý tưởng nhất thế giới. Theo khảo sát của QS Best Student Cities 2019, Úc hiện có 7 thành phố được bình chọn trong Top 100 thành phố tốt nhất thế giới dành cho du học sinh (trong đó Melbourne đứng thứ 3, kế đến là Sydney, Brisbane, Canberra, Adelaide, Perth và Gold Coast). Khảo sát này dựa trên đánh giá của du học sinh về chi phí sinh hoạt, chất lượng cuộc sống và cơ hội tuyển dụng – những yếu tố quan trọng đối với các bạn trẻ để lựa chọn điểm đến du học tốt nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết về trường và hồ sơ du học Úc cần chuẩn bị, Quý phụ huynh và các em học sinh đừng ngần ngại liên hệ Inspirdo Edu vào số hotline: 0943 556 128 hoặc email: info@inspirdoedu.com để được hỗ trợ miễn phí trong thời gian sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc