/

Những lý do khiến bạn bị trượt visa du học Thụy Sĩ

Thứ sáu, 07/06/2019, 08:47 GMT+7

Du học ở các quốc gia phát triển là nguyện vọng của hầu hết các bạn trẻ Việt Nam. Trong những năm gần đây, bên cạnh du học Anh, Úc, Mỹ… du học Thụy Sĩ cũng trở thành đích đến của nhiều bạn học sinh/sinh viên, do Thụy Sĩ ngoài là đất nước có nền kinh tế phát triển ở châu Âu, một địa điểm du lịch hấp dẫn với thiên nhiên tươi đẹp, hùng vĩ, còn là quốc gia có nền giáo dục chất lượng thuộc hàng top trên thế giới và được xem là cái nôi của ngành Quản trị Du lịch Khách sạn. Việc xin visa du học Thụy Sĩ cũng không phải là quá khó. Tuy nhiên, đối với những bạn xin chưa có kinh nghiệm xin visa du học thì lại rất dễ mắc những sai lầm dẫn đến việc trượt visa. Trong bài viết này, Inspirdo Edu sẽ đưa ra những lỗi chính mà các bạn hay mắc phải khi xin visa du học Thụy Sĩ.

du-hoc-chuyen-tiep-thuy-si-canada

1. Không đúng giờ

Đến không đúng giờ vào ngày hẹn nộp hồ sơ và phỏng vấn xin visa du học Thụy Sĩ là điều tối kị vì điều này cho thấy tác phong làm việc của bạn thiếu chuyên nghiệp và không tôn trọng người phỏng vấn, dễ khiến người phỏng vấn cảm thấy khó chịu và mất thiện cảm với bạn ngay từ đầu. Đồng thời, họ có thể cảm thấy bạn không nghiêm túc trong việc học tập của mình tại Thụy Sĩ. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn nên đến quá sớm. Tốt nhất là bạn nên đến trước khoảng 15 phút để chỉnh lại trang phục, giữ tinh thần thoải mái và tự tin bước vào nộp hồ sơ và phỏng vấn.

2. Trang phục không phù hợp

Đối với người Thụy Sĩ, trang phục thể hiện tính cách con người. Qua trang phục, họ có thể đánh giá được bạn là người sạch sẽ, cẩn thận, hướng nội hay hướng ngoại, có tôn trọng bản thân và người khác hay không. Vì thế, việc mặc trang phục sạch sẽ và gọn gàng để trông lịch sự và chuyên nghiệp trong ngày nộp hồ sơ và phỏng vấn xin visa du học Thụy Sĩ là điều rất cần thiết.

3. Không hiểu rõ hồ sơ

Khi nộp hồ sơ, người nhận hồ sơ có thể sẽ nói rằng bạn thiếu một giấy tờ gì đó để kiểm tra xem bạn có biết gì về hồ sơ của mình hay không. Khi đó bạn cần bình tĩnh trả lời và xử lý tình huống khéo léo. Nếu bạn lúng túng hay mất bình tĩnh trả lời sai do không nắm rõ hồ sơ của mình thì khả năng trượt visa của bạn là rất cao.

4. Không tuân thủ theo checklist giấy tờ LSQ

Bộ hồ sơ xin visa du học Thụy Sĩ của bạn phải nộp đầy đủ theo checklist của LSQ Thụy Sĩ. Vì mỗi hồ sơ LSQ yêu cầu đều có lý do riêng nên bạn không nên chủ quan cho rằng các hồ sơ có thể thay thế cho nhau. Hồ sơ phải được dịch thuật và công chứng cẩn thận, tránh những lỗi dịch cơ bản như sai ngày tháng năm, sai điểm, sai tên trường… Đồng thời, tất cả giấy tờ trong hồ sơ phải được sắp xếp theo đúng thứ tự trong checklist. Ngoài ra, các bạn có thể bổ sung các giấy tờ khác như giấy khen, bằng khen, chứng chỉ ngoại ngữ… để làm đẹp thêm hồ sơ của mình.

5. Thư động lực (Motivation letter) không thuyết phục

Thư động lực (Motivation letter) là một trong những giấy tờ quan trọng trong bộ hồ sơ xin visa học Thụy Sĩ của bạn. Thư phải nêu rõ lý do tại sao bạn chọn du học ở Thụy Sĩ, tại sao bạn chọn trường chọn ngành này để học… Một bức Thư động lực được viết rõ ràng, chuẩn chỉnh sẽ là một điểm cộng trong hồ sơ của bạn, thể hiện bạn có đủ khả năng và phẩm chất đạo đức để theo học tại Thụy Sĩ.

6. Trả lời phỏng vấn không tốt

Phỏng vấn là phần quan trọng không kém phần chuẩn bị hồ sơ. Các bạn nên giữ tinh thần thoải mái, tự tin để có thể trả lời những câu hỏi của người phỏng vấn một cách tốt nhất. Nếu tinh thần các bạn không tốt thì lẽ dĩ nhiên các bạn sẽ không đủ bình tĩnh trả lời phỏng vấn, dẫn đến khả năng trượt visa của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

Để biết thêm thông tin chi tiết về trường, chương trình học và du học Thụy Sĩ, các bạn vui lòng liên hệ du học Inspirdo Edu để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé!

Ý kiến bạn đọc