/

Những lý do khiến bạn bị từ chối visa du học Trung Quốc

Thứ ba, 11/06/2019, 16:30 GMT+7

Với nền giáo dục phát triển thuộc hàng top châu Á, du học Trung Quốc hiện nay đang là một xu thế của giới trẻ. Chính phủ Trung Quốc hằng năm cũng chào đón số lượng đông sinh viên quốc tế đến đây học tập và nghiên cứu. Tuy nhiên, không phải vì thế mà việc xin visa du học Trung Quốc trở nên dễ dàng. Trong bài viết này, Inspirdo Education sẽ nêu ra những lý do phổ biến nhất dẫn đến trượt visa du học Trung Quốc. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

nhung-ly-do-khien-ban-bi-tu-choi-visa-du-hoc-TQ-3

1. Hồ sơ chuẩn bị không kĩ càng

Trước khi nộp hồ sơ xin visa du học Trung Quốc, bạn nên kiểm tra kỹ càng tất cả các loại giấy tờ cần nộp trước khi nộp hồ sơ cho ĐSQ hay LSQ để xét duyệt visa. Nếu hồ sơ bạn chuẩn bị quá sơ sài, bị thiếu một giấy tờ nào đó quan trọng cần phải nộp, thì hồ sơ bạn sẽ dễ bị mất điểm trong mắt nhân viên ĐSQ hoặc LSQ, dẫn đến họ có thể đánh trượt hồ sơ của bạn.

2. Hồ sơ thiếu hợp lý

Các giấy tờ chứng minh tài chính luôn phải minh bạch về nguồn tiền trong tài khoản ngân hàng. Ngoài ra, kế hoạch học tập tại Trung Quốc của bạn cũng phải rõ ràng để thể hiện mục đích đến Trung Quốc của bạn là để học tập. Bên cạnh đó, nếu bất kì giấy tờ nào trong hồ sơ không hợp lý hoặc không khớp với nhau thì hồ sơ của bạn cũng sẽ bị đánh trượt.

3. Form khai xin visa khai sai hoặc không đầy đủ

Form khai xin visa du học Trung Quốc cũng là một trong những giấy tờ quan trọng trong bộ hồ sơ của bạn. Bạn phải chắc chắn điền chính xác và đầy đủ mọi thông tin trong form khai xin visa. Nhân viên ĐSQ hoặc LSQ đều biết cách kiểm tra xem những gì bạn khai trong form xin visa có khớp với các giấy tờ trong hồ sơ hay không. Chỉ cần bạn khai sai hoặc bỏ trống một chỗ trong form khai cũng có thể khiến hồ sơ của bạn bị đánh trượt ngay lập tức.

4. Phỏng vấn không tốt

Thông thường những bạn chưa có kinh nghiệm phỏng vấn xin visa sẽ dễ mất bình tĩnh và lúng túng khi trả lời phỏng vấn, dẫn đến trả lời không tốt các câu hỏi của ĐSQ hoặc LSQ. Cũng có những bạn không nắm rõ các thông tin trong hồ sơ của mình, dẫn đến trả lời không khớp với thông tin đã khai trong hồ sơ. Đối với những trường hợp này thì 99% là hồ sơ sẽ bị đánh trượt.

Để biết thêm thông tin chi tiết về du học Trung Quốc, các bạn vui lòng liên hệ du học Inspirdo Edu để được tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Ý kiến bạn đọc