Những

Những lý do nên chọn du học Ba Lan 2021

Thứ hai, 02/11/2020, 08:57 GMT+7

Du học đã không còn là điều gì quá xa lạ trong thế giới hiện đại ngày nay. Tuy nhiên, khi quyết định đi du học thì điều mà hầu hết các bạn đều quan tâm đó chính là tài chính bởi không phải bạn nào cũng có nhiều kinh phí để đi du học. Nếu muốn lựa chọn 1 quốc gia có chi phí du học phải chăng mà vừa đảm bảo về chất lượng giáo dục thì du học Ba Lan sẽ là hướng đi phù hợp nhất với các bạn. Trong bài viết này, hãy cùng Inspirdo tìm hiểu những lý do nên đi du học Ba Lan 2021 nhé!

Study-in-Poland-2

1. Hệ thống giáo dục tiên tiến

Giáo dục Ba Lan có lịch sử khoảng 650 năm. Nền giáo dục tại quốc gia này không chỉ phục vụ người dân Ba Lan mà còn cho các công dân từ nhiều quốc gia khác. Điểm nổi bật của giáo dục Ba Lan chính là tính chuyên nghiệp và đổi mới.

Truyền thống giáo dục tại Ba Lan đã có từ thế kỉ 14. Cho đến ngày ngay, các đại học tại Ba Lan vẫn kế thừa truyền thống hào hùng của các thế hệ trước. Nhiều trường được đánh giá tốt với thứ hạng cao.

Các giảng viên tại các trường ở Ba Lan đều là những chuyên gia được đánh giá cao trên thế giới, đặc biệt là các bác sĩ, kỹ sư, kiến trúc sư, chuyên gia Công nghệ thông tin và nhiều ngành nghề khác. Họ đều được trang bị kiến thức đầy đủ để đáp ứng yêu cầu công việc trên thị trường lao động toàn cầu.

Bên cạnh đó, chất lượng của giáo dục Ba Lan còn được đánh giá bởi Uỷ ban kiểm định quốc gia chuyên kiểm soát các cơ sở giáo dục đại học tại Ba Lan.

2. Học phí và sinh hoạt phí phải chăng

Tuy nền kinh tế Ba Lan được đánh giá là phát triển khá mạnh, nhưng sinh hoạt phí tại đây vẫn thấp hơn đáng kể so với các quốc gia châu Âu, khoảng 200 – 400 EUR là bạn hoàn toàn đã có thể trang trải những chi phí sinh hoạt cơ bản tại Ba Lan. Các chi phí dành cho việc giả trí và các sự kiện văn hóa khác tại Ba Lan cũng thấp hơn nhiều so với mức trung bình tại châu Âu.

Học phí tại Ba Lan cũng khá cạnh tranh, tối thiểu 2,000 EUR/năm, thấp hơn đáng kể so với các nước khác tại châu Âu.

3. Nền kinh tế phát triển

Kinh tế Ba Lan đã phát triển nhanh chóng trong 2 thập kỷ vừa qua, tức tăng hơn 4% hằng năm, đạt tốc độ nhanh nhất châu Âu, đồng thời thu hút những khoản đầu tư ồ ạt vào các công ty và cơ sở hạ tầng tại nước này. Những điều trên khiến Ba Lan trở thành nền kinh tế lớn thứ 6 của EU. Tính đến năm 2017, Ba Lan đã có tròn 26 năm tăng trưởng ổn định – 1 con số ấn tượng tại EU.

4. Cơ hội làm thêm dành cho du học sinh quốc tế

Theo quy định hiện hành của Chính phủ Ba Lan, sinh viên quốc tế có giấy phép cư trú tạm thời hoặc visa du học Ba Lan còn giá trị có thể làm việc trên lãnh thổ Ba Lan mà không cần xin giấy phép. Hơn thế nữa, việc này không giới hạn thời gian, có nghĩa là bạn có thể làm việc mà không cần xin giấy phép lao động vào bất kì lúc nào trong suốt thời gian học tập tại Ba Lan. Điều này khác với trước đây khi việc làm thêm chỉ áp dụng cho sinh viên quốc tế học các khóa học chính quy và có thẻ cư trú tạm thời.

Tuy nhiên, nếu biết thêm tiếng Ba Lan sẽ góp phần quan trọng vào khả năng xin việc làm thêm tại quốc gia này với mức lương dao động 8 – 15 EUR/h. Hầu hết các đại học tại Ba Lan sẽ có các văn phòng giới thiệu việc làm thêm cho sinh viên theo học.

Mức độ hài lòng của sinh viên quốc tế đối với giáo dục Ba Lan

Sinh viên quốc tế đều đồng ý rằng các đại học tại Ba Lan cung cấp nhiều chương trình đào tạo chất lượng. Hơn 7,000 sinh viên chia sẻ các bài đánh giá về trải nghiệm du học Ba Lan của họ trên cơ sở dữ liệu lớn nhất thế giới về trải nghiệm sinh viên quốc tế - STeXX.eu. Dựa vào khoảng 325 bình luận của sinh viên quốc tế về đất nước Ba Lan thì điểm số tổng là 9/10. 11 trường đại học tại Ba Lan đều được đề cử cho giải thưởng về sự hài lòng của du học sinh quốc tế.

2 đại học tại Ba Lan đạt điểm trung bình là 9.5 trong số 10 trường đại học và được nhận Chứng chỉ về sự hài lòng của sinh viên quốc tế là Đại học Adam Mickiewicz và Đại học Kinh tế Katowice. 3 trường đại học khác của Ba Lan được đánh giá là “xuất sắc” gồm trường Ngân hàng Gdansk, Đại học Warsaw và Đại học Công nghệ Wroclaw. 1 trong 6 cơ sở giáo dục đại học khác của Ba Lan được đánh giá là “rất tốt”.

Để tìm hiểu về Du học Ba Lan, các em đừng ngần ngại liên hệ với Inspirdo Edu vào số hotline 0943 556 128 hoặc email: info@inspirdoedu.com để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc