Những lý do nên chọn du học Đài Loan

Thứ sáu, 29/05/2020, 16:12 GMT+7

Cùng với Trung Quốc, Đài Loan cũng là 1 đích đến du học hấp dẫn thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến học tập hằng năm. Năm 2007 Đài Loan chỉ có hơn 17,500 sinh viên quốc tế đến học tập. Chính phủ Đài Loan đã đặt mục tiêu năm 2019 sẽ thu hút 30,000 sinh viên quốc tế, và mục tiêu này nhanh chóng nâng lên thành 58,000 sinh viên. Đến năm 2015, tổng số sinh viên quốc tế đến Đài Loan học tập, chiếm 8.27% số lượng sinh viên của các trường đại học Đài Loan. Vậy những lý do nào khiến Đài Loan trở thành đích đến du học hấp dẫn đến vậy? Hãy cùng Inspirdo tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Study-in-Taiwan-1

1. Chất lượng giáo dục tốt

Nền giáo dục Đài Loan được đánh giá là nền giáo dục chất lượng. Với thế mạnh về công nghệ, Đài Loan thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế đến đây theo học. Ngoài ra, các ngành học khác cũng được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn như Công nghệ bán dẫn, Công nghệ sinh học, Nông nghiệp… Theo QS công bố thì 4 trường của Đài Loan thuộc Top 1000 đại học tốt nhất thế giới.

2. Học phí phải chăng

Học phí bậc Đại học tại Đài Loan rẻ hơn nhiều so với các nước phát triển khác như Mỹ, Anh, Úc… nhờ chính sách hỗ trợ của Chính phủ. Đặc biệt, học phí giữa sinh viên bản địa và sinh viên quốc tế như nhau, không có sự phân biệt như ở các quốc gia Âu Mỹ khác.

3. Nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế

Để khuyến khích sinh viên quốc tế học tiếng Hoa cũng như bậc Đại học và Sau Đại học tại Đài Loan, Chính phủ cung cấp nhiều học bổng khuyến khích học tập cho sinh viên nước ngoài. Các học bổng này có nhiều mức khác nhau. Nếu kết quả học tập của bạn càng cao thì càng dễ nhận được học bổng. Đồng thời, điều kiện nhận học bổng tương đối dễ, bạn chỉ cần có kết quả học tập trên 7.5 và chứng chỉ tiếng Anh trên 5.5 hoặc chứng chỉ tiếng Hoa cấp độ 3 trở lên là các bạn có thể nộp đơn xin học bổng rồi.

4. Nền văn hóa đa dạng

Đài Loan là quốc gia có nền văn hóa cổ truyền phong phú bên cạnh 1 xã hội hiện đại và văn minh. Những tòa nhà chọc trời song song với những bức tranh thư pháp cổ truyền Trung Hoa, các lễ hội đua thuyền rồng, lễ hội đèn lồng… tạo nên 1 Đài Loan vừa cổ kính, uy nghiêm vừa không kém phần hiện đại, tiện nghi. Bên cạnh đó, do cùng chịu ảnh hưởng bởi văn hóa Trung Hoa nên văn háo Đài Loan có nhiều điểm tương đồng với văn hóa Việt Nam.

5. Chất lượng cuộc sống cao

Chất lượng cuộc sống tại Đài Loan tương đương với các nước phát triển với cơ sở hạ tầng hiện đại, pháp luật nghiêm minh, phương tiện đi lại phát triển, hệ thống y tế công cộng và chăm sóc sức khỏe tốt.

Đồng thời, thu nhập bình quân đầu người của Đài Loan cao hơn hầu hết các quốc gia trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Theo báo cáo Thịnh vượng 2016 (Wealth Report) thì thu nhập bình quân đầu người của Đài Loan tương đương các quốc gia Tây Âu. Đài Loan có 356,000 triệu phú đô la trong khi dân số chỉ khoảng 23,52 triệu người, ít hơn 4 lần so với dân số Việt Nam.

Để tìm hiểu về Du học Đài Loan, các em đừng ngần ngại liên hệ với Inspirdo Edu vào số hotline 0943 556 128 hoặc email: info@inspirdoedu.com để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc