Những

Những ngành học được lựa chọn nhiều nhất tại Anh

Thứ bảy, 14/09/2019, 12:29 GMT+7

Du học Anh đã chào đón rất nhiều thế hệ sinh viên Việt Nam đến học tập và làm việc. Dưới đây là TOP 10 ngành nghề được du học sinh quốc tế lựa chọn theo học nhiều nhất khi du học Anh

chon-nganh-hoc-uk

1. Y học

Đây là một ngành nghề vô cùng danh giá, có cơ hội việc làm và ở lại rất cao tuy nhiên cũng rất kén người học. Tiêu chuẩn đầu vào của các trường Y khoa đều rất nghiêm ngặt. Quá trình phỏng vấn tuyển sinh khá khó, trong đó ứng viên sẽ được đặt câu hỏi về mục tiêu học tập, kinh nghiệm làm việc, sở thích cá nhân cũng như có thể đưa ra các bằng chứng về những thành tích đã đạt được trước đây. Một số trường sẽ yêu cầu sinh viên thực hiện bài kiểm tra năng lực đầu vào UKCAT. Điều kiện đầu vào với bậc đại học thường: 3 điểm A, với môn bắt buộc là Hoá học hoặc Sinh học; IELTS 7.0. Mặt bằng chung, Anh đã từng là anh cả đi đầu trong lĩnh vực y học hàng trăm năm nay, và nhiều khám phá y khoa quan trọng của thế giới cũng đã diễn ra ở đây. Cho dù em đang tìm kiếm các chương trình y học mang chiều sâu lâm sàng, sự phát triển mạng lưới y khoa toàn cầu, hay cơ hội tiếp cận với các giáo sư, nhà nghiên cứu giỏi nhất thế giới thì Anh hoàn toàn có thể đáp ứng cho em.

2. Khoa học máy tính

Khoa học máy tính có phân ngành học khá đa dạng và đây là một trong những ngành không lo thất nghiệp khi ra trường. Trong suốt lịch sử, các nhà toán học, kỹ sư, nhà khoa học người Anh đã đi đầu trong việc đổi mới hệ thống máy tính, đưa ra các quy tắc và đặt nền móng cho việc tính toán hiện đại. Tinh thần này vẫn đang tồn tại và phát triển tại Anh, giúp nước này củng cố vị thế của mình như điểm đến sáng giá cho những sinh viên đam mê lĩnh vực khoa học máy tính.

khoa-hoc-may-tinh

3. Khoa học thống kê

Với thế mạnh về các chương trình toán học, tin học, tài chính, kinh tế, không gì có thể phủ nhận được thế mạnh của nước Anh trong khoa học thống kê, một ngành học sử dụng các phương pháp toán học và thống kê để đánh giá rủi ro cho các ngành công nghiệp. Hiện khoa Thống kê ứng dụng của Đại học Kent được nhiều sinh viên quốc tế chọn học.

4. Tâm lý học

Ngành tâm lý học ở Anh được giảng dạy bao gồm cả di truyền học hành vi và thần kinh học. Thực tế Anh cũng là quê hương của một số nhà tâm lý học giỏi nhất thế giới và điều này cũng góp phần nâng cao giá trị cho chương trình học được quốc tế công nhận.

5. Thiết kế thời trang

Anh quốc đã quá nổi tiếng với kinh đô thời trang thế giới, nên không lạ khi học sinh quốc tế muốn theo học ngành này tại đây. Một số trường thiết kế thời trang lớn ở Anh có thể kể đến bao gồm Coventry University London Campus, Glasgow Caledonian University, và University of the Arts London.

thiet-ke-thoi-trang

6. Luật

Các chứng chỉ luật của Anh không chỉ có giá trị sử dụng trên toàn thế giới, mà hệ thống pháp luật 900 năm tuổi của Anh còn cung cấp kiến thức quốc tế mang tính ứng dụng chặt chẽ cho sinh viên. Ngành học này cũng tạo ra nhiều cơ hội cho những sinh viên quốc tế muốn có việc làm hợp pháp sau khi tốt nghiệp tại các công ty luật quốc tế của Anh.

7. Tài chính

Trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều sinh viên quốc tế đã chọn Anh để học ngành tài chính. Lý do không chỉ nằm ở chất lượng giảng dạy, nghiên cứu xuất sắc, mà còn vì vị thế trung tâm tài chính toàn cầu với nhiều trụ sở lớn về tài chính được đặt tại đây. Điều này cũng góp phần nâng cao cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

tai-chinh

8. Quản trị kinh doanh

Đây là ngành học truyền thống nhất nhưng cũng được đông đảo học sinh chọn lựa bởi mang lại cho các em kiến thức đa ngành, giúp các em có thể làm được ở nhiều vị trí

9. Kế toán

Giống như ngành tài chính, việc học kế toán tại Anh quốc cũng rất được yêu thích đặc biệt khi ngành này luôn thiếu nhân lực giúp người học có cơ hội lớn về mặt việc làm sau tốt nghiệp.

10. Sinh học biển

Là nơi sinh sống của nhiều loài sinh vật biển phong phú cộng thêm cơ sở vật chất tiên tiến nhất thế giới được đầu tư dành riêng cho ngành sinh học biển, ngành Sinh vật biển đã giúp Anh được đánh giá là cái nôi đào tạo cho ngành học này. Theo QS World Universities, hiện có 5 trong tổng số 20 trường đại học hàng đầu về khoa học biển nằm tại Anh, trong đó có một số trường tiêu biểu như Đại học Aberdeen, Đại học Plymouth và Đại học Queen Mary.

Để biết thông tin chi tiết về du học Anh cũng như cách thức xin visa du học Anh thành công các em vui lòng liên hệ du học Inspirdo Edu theo hotline 0943.556.128 hoặc email info@inspirdoedu.com để được hỗ trợ chu đáo nhất.

Ý kiến bạn đọc