Những

NÓNG: New Zealand phát hiện 47 hồ sơ du học gian lận từ Việt Nam

Thứ bảy, 10/08/2019, 10:08 GMT+7

Một tin không hề vui cho những bạn đang dự định làm hồ sơ du học New Zealand là Cơ quan di trú New Zealand đang siết chặt hồ sơ du học của sinh viên Việt Nam sau khi phát hiện nhiều trường hợp gian lận giấy tờ, theo Đài truyền hình quốc gia TVNZ.

 

visa-du-hoc-new-zealand-2
 

Trợ lý giám đốc Cơ quan di trú New Zealand Jeannie Melville cho biết họ đã phát hiện nhiều trường hợp gian lận giấy tờ ở văn phòng Mumbai đầu năm nay.

“Chúng tôi tìm thấy 47 trường hợp khai man tài chính từ Việt Nam và chúng tôi đã có hành động cụ thể, bao gồm hủy thị thực và ngăn họ đến New Zealand’.

Theo Lisa Futscheck thuộc bộ giáo dục New Zealand cho hay mối quan hệ giáo dục giữa New Zealand đang phát triển, Cơ quan di trú và bộ giáo dục New Zealand đã thực hiện các chương trình nhằm tăng số lượng sinh viên chất lượng cao nhập học tại New Zealand.

Theo đó, từ tháng 6/2013, sinh viên Việt Nam sang New Zealand học tăng 55%, với 1.401 thị thực được cấp ban đầu tăng lên 2.174 vào tháng 6/2019.

Tuy nhiên thời gian xin thị thực New Zealand từ Việt Nam đã phải kéo dài hơn do số lượng ngày càng nhiều và lo ngại gian lận. Như vậy thì những ứng viên hợp pháp không may bị lẫn vào số lượng ứng viên kém chất lượng đòi hỏi phải xác mình kỹ lưỡng.

Điều có thể khẳng định rằng các viên chức làm việc tại Sở di trú đều giàu kinh nghiệm và thành thạo trong việc phát hiện gian lận vì vậy bạn đừng nghĩ có thể khai giả giấy tờ chứng minh thuế hoặc thông tin thu nhập cá nhân. Nếu họ kiểm tra thấy được thông tin bạn đã khai sai lệch với những gì mà họ kiểm chứng được thì không chỉ Visa du học của bạn bị từ chối mà sau này bạn muốn đi du lịch hoặc nhập cảnh vào New Zealand cũng là điều không dễ dàng.

Vì vậy, hãy chuẩn bị bộ hồ sơ du học của mình thật cẩn thận, thông tin đầy đủ, chi tiết và trung thực nhé. Điều quan trọng hơn là bạn nên tìm văn phòng đại diện làm hồ sơ uy tín để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra. Du học Inspirdo Edu với những cố vấn và chuyên viên đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học sẽ giúp bạn chuẩn bị hồ sơ du học New Zealand chu đáo nhất có thể.

Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc gì về Du học New Zealand thì đừng ngần ngại liên hệ với Du học Inspirdo Edu để được hỗ trợ miễn phí trong thời gian sớm nhất!!

Ý kiến bạn đọc