/

Nộp đơn vào trường đại học tại Trung Quốc – Những điều cần biết

Thứ ba, 11/06/2019, 16:12 GMT+7

Trung Quốc đang là một đích đến du học hấp dẫn đối với nhiều bạn trẻ Việt. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn đang băn khoăn làm thế nào để nộp đơn xin học ở một trường đại học tại Trung Quốc, trong bài viết này Inspirdo Education sẽ cung cấp những điều bạn cần biết về việc xin học đại học tại Trung Quốc để giúp bạn giải tỏa những băn khoăn đó nhé!

nop-don-vao-truong-dh-TQ-2

Đầu tiên, trước khi nộp đơn xin học tại bất kì trường nào tại Trung Quốc, bạn nên tìm kiếm chương trình bạn mong muốn trên website của trường và liên hệ với văn phòng quốc tế của trường đó để tìm hiểu kĩ những thông tin cũng như điều kiện đầu vào của trường.

Bạn nên hỏi văn phòng quốc tế những gì?

Có nhiều câu hỏi khác nhau mà bạn có thể hỏi văn phòng quốc tế, nhưng theo kinh nghiệm tư vấn và xử lý visa du học lâu năm của Inspirdo thì dưới đây là những câu hỏi mà bạn nên hỏi để nắm rõ thông tin.

1. Tôi có cần biết tiếng Trung Quốc để được nhận vào trường? Nếu có thì tôi phải tham gia kì thi nào để nhận được chứng chỉ năng lực ngôn ngữ?

2. Những tài liệu giấy tờ nào tôi cần cung cấp cho trường?

3. Tôi nên gửi những giấy tờ tài liệu đó cho trường bằng cách nào?

4. Sinh viên nước ngoài có cần phải có đơn xin học riêng không?

5. Nếu có, tôi phải hoàn tất đơn xin học như thế nào?

Những tài liệu cơ bản nào để hoàn thành hồ sơ?

  • Giấy phép do Chính phủ Trung Quốc cấp: Sau khi bạn chứng minh được bạn là sinh viên và có visa du học Trung Quốc, không có tiền sử phạm tội và khả năng học tập phù hợp với chương trình đào tạo mà bạn đăng kí theo học (được đăng trên website của trường), thì Chính phủ Trung Quốc sẽ cấp cho bạn giấy phép này.
  • Nếu là sinh viên chuyển tiếp, bạn sẽ cần thêm giấy xác nhận của trường mà bạn học trước đó
  • Đạt điểm HSK theo yêu cầu của trường: HSK là bài thi năng lực ngôn ngữ mà bạn sẽ cần cung cấp cho trường nếu chương trình học của bạn yêu cầu chứng chỉ bài thi này.
  • Trình độ phù hợp với chương trình học, được đưa ra bởi trường đại học hoặc chương trình học

Lưu ý: Một số trường có thể sẽ yêu cầu nhiều tài liệu và giấy tờ bổ sung. Vì thế, bạn hãy luôn liên lạc với văn phòng trường để hỏi xem bạn đã hoàn thành đầy đủ và không bỏ sót bất kì điều gì trong hồ sơ của mình.

Khi nào nộp hồ sơ?

Thông thường các trường đại học tại Trung Quốc có 2 học kỳ, kỳ Xuân và kỳ Thu, một số trường có đến 3 học kỳ. Vậy nên việc liên lạc với văn phòng trường để nắm rõ về thời gian và thời hạn nộp hồ sơ cho chương trình bạn định theo học là rất cần thiết.

Kỳ Thu

Thời gian nộp hồ sơ thường bắt đầu vào tháng 2 hoặc tháng 3, và kết thúc vào tháng 6. Đến tháng 7 bạn sẽ nhận được kết quả và đây cũng là lúc bạn nên bắt đầu làm hồ sơ xin visa du học vì kỳ Thu thường bắt đầu vào tháng 9.

Kỳ Xuân

Thời gian nộp hồ sơ thường bắt đầu vào tháng 10, và hạn chót vào tháng 1 năm sau. Đến cuối tháng 1 bạn sẽ nhận được kết quả và bạn nên bắt đầu làm hồ sơ xin visa du học vào lúc này. Kỳ Xuân thường bắt đầu vào cuối tháng 2 hoặc đầu tháng 3.

Lưu ý: Nhiều trường sẽ lấp đầy các vị trí dựa trên thời gian nộp hồ sơ nên bạn hãy cố gắng hoàn thành hồ sơ sớm nhất có thể nhé!

Để biết thêm thông tin chi tiết về du học Trung Quốc, các bạn vui lòng liên hệ du học Inspirdo Edu để được tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Ý kiến bạn đọc