Quy trình xin visa du học Hà Lan

Thứ ba, 03/09/2019, 17:52 GMT+7

Hiện nay, bên cạnh du học các nước phát triển như Anh, Úc, Mỹ… thì du học Hà Lan cũng đang dần trở thành 1 đích đến du học hấp dẫn đối với nhiều bạn trẻ Việt vì nền giáo dục được đánh giá là có chất lượng hàng đầu thế giới và luôn nằm trong top các bảng xếp hạng giáo dục uy tín trên thế giới. Chính vì thế, không có gì ngạc nhiên khi hàng năm giáo dục “xứ sở cối xay gió” thu hút hàng trăm ngàn sinh viên quốc tế đến đây theo học. Tuy nhiên, để có thể du học Hà Lan thuận lợi thì việc làm hồ sơ du học Hà Lan cũng vô cùng quan trọng. Hãy cùng Inspirdo tìm hiểu quy trình xin visa du học Hà Lan nhé!

The_Netherlands-4

Bước 1: Chọn trường và ngành học phù hợp

Tại Hà Lan, hệ thống giáo dục bậc cao được phân thành 2 loại: đại học nghiên cứu và đại học khoa học ứng dụng.

Đại học nghiên cứu có chương trình đào tạo mang tính học thuật, nhằm trang bị kiến thức cho sinh viên trở thành nhà nghiên cứu hoặc theo sự nghiệp giảng dạy.

Trong khi đó, đại học khoa học ứng dụng lại tập trung áp dụng lý thuyết vào thực tiễn, trang bị cho sinh viên kiến thức lẫn kỹ năng để làm việc trong các ngành nghề cụ thể.

Cả 2 đại học này đều có các chương trình cấp bằng cử nhân và thạc sỹ, riêng đại học nghiên cứu thì chương trình đại học sẽ kéo dài 3 năm (180 tín chỉ) và đại học khoa học ứng dụng sẽ kéo dài 4 năm (240 tín chỉ). Đối với chương trình thạc sỹ sẽ kéo dài khoảng 1 – 2 năm.

Để hiểu rõ về 2 đại học này, các bạn có thể xem thêm: Phân biệt trường Đại học nghiên cứu và ứng dụng khi du học Hà Lan

Hà Lan là đất nước có nền kinh tế phát triển ổn định thuộc hàng top trên thế giới với các thế mạnh về khoa học đời sống, tâm lý học, du lịch nhà hàng khách sạn… Và có khoảng 1,200 khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh ở hầu hết các ngành học cho sinh viên quốc tế. Vì vậy, tùy vào khả năng và nhu cầu học tập của bản thân mà các bạn nên chọn ngành học cũng như trường học phù hợp, vì đây là 1 trong những yếu tố quyết định hồ sơ của bạn có được chấp thuận hay không.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ

Sau khi đã chọn được ngành và trường học phù hợp, các bạn sẽ nộp hồ sơ theo yêu cầu của trường. Lưu ý là tất cả các giấy tờ đều phải được dịch sang tiếng Anh và công chứng tại các cơ quan đủ điều kiện pháp lý.

Ngoài ra, các trường tại Hà Lan còn thường yêu cầu học sinh có sơ yếu lý lịch, reference letter và motivation letter.

Bước 3: Nộp hồ sơ cho trường

Các trường đại học ở Hà Lan sẽ có 2 kì nhập học vào tháng 2 và tháng 9. Đa số các trường sẽ không nhận hồ sơ sau 1/6 cùng năm đối với kì tháng 9, thậm chí 1 số trường còn có thể kết thúc nhận hồ sơ sớm hoặc trễ hơn thời gian này. Vì thế, thời điểm nộp hồ sơ tốt nhất sẽ từ tháng 3 đến tháng 5 cho kì tháng 9 và tháng 10 cho kì tháng 2.

Thông thường sau khi nộp đơn, trường sẽ phản hồi cho bạn từ 2 – 4 tuần.

Bước 4: Nộp hồ sơ xin visa du học

Sau khi đăng kí nhập học thành công và thanh toán xong học phí cũng như phí nhà ở cho trường, thì trường sẽ đăng kí giấy cư trú tại Hà Lan cho bạn. Sau đó trường sẽ thông báo cho bạn để bạn tiến hành xin visa du học Hà Lan tại VFS Hà Lan tại Hà Nội hoặc tại TP. HCM.

  • Tại Hà Nội: Tòa nhà Ocean Park, Tầng 2, Phòng 207, 1 Đào Duy Anh, Phường Phương Mai, Quận Đống Đa, Hà Nội
  • Tại TP. HCM: Tòa nhà Resco, Lầu 3, 94-96 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

Để biết thêm thông tin chi tiết về du học Hà Lan, các bạn vui lòng liên hệ du học Inspirdo Edu để được tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Ý kiến bạn đọc