Những

Thời gian xét duyệt visa du học New Zealand đang bị kéo dài hơn so với cùng kỳ năm trước

Thứ năm, 13/06/2019, 20:31 GMT+7

Với việc mở rộng chính sách việc làm, định cư của New Zealand và Canada và việc thắt chặt hơn về visa du học Mỹ (cũng như chính sách định cư, việc làm sau tốt nghiệp của Hoa Kỳ ngày càng khó khăn) đã khiến một lượng lớn học sinh chuyển dịch từ việc du học Mỹ (thậm chí là du học Anh) sang du học New Zealand và Canada. Theo báo cáo mới nhất từ tổ chức giáo dục New Zealand (ENZ) thời gian xét duyệt visa du học đối với sinh viên quốc tế đang càng kéo dài và tỷ lệ đậu cũng giảm xuống hơn trước. Theo báo cáo ngày 12/06 vừa qua, có 3 điểm mà du học sinh quốc tế (trong đó có du học sinh Việt Nam) – những người muốn và đang có ý định du học New Zealand cần lưu ý như sau:

  • Thời gian xét duyệt Visa du học New Zealand ngày càng bị kéo dài trong năm nay, do đó những em nào có ý định du học New Zealand cần có sự chuẩn bị và nộp hồ sơ từ sớm
  • Thời gian xét duyệt Visa du học New Zealand bị kéo dài là do du học New Zealand đang vào mùa cao điểm (kỳ mùa hè 2019), đặc biệt là từ khi New Zealand đã sát nhập chỉ còn hai trung tâm xét duyệt visa du học tại Bắc Kinh và Mumbai
  • Chính phủ New Zealand cũng đang tích cực làm việc với các bên xét duyệt visa du học New Zealand tại các nước để đẩy nhanh quá trình xử lý, giảm thiểu thời gian chờ của sinh viên.
du-hoc-new-zealand

Theo báo cáo mới nhất từ ENZ, các trường đại học/cao đẳng tại New Zealand cũng đang rất lo lắng về việc xét duyệt visa bị kéo dài quá lâu, tuy nhiên phía chính phủ New Zealand cũng đang tìm cách cải thiện và khắc phục tình trạng này theo chiều hướng tích cực hơn. Cụ thể những thông tin đã được đăng tải có nội dung như sau:

“Cục di trú New Zealand (INZ) đã tiến hành khảo sát theo báo cao 2 tuần/lần và nhận thấy rằng: Việc kéo dài thời gian xử lý visa và giảm tỷ lệ đậu visa du học New Zealand đã ảnh hưởng tiêu cực đến tính thu hút và sự cạnh tranh của New Zealand so với các quốc gia khác. Tuy nhiên, có một điều cần đặc biệt lưu ý rằng mặc dù việc xét duyệt visa du học New Zealand là ảnh hưởng chung cho tất cả các tổ chức giáo dục, trường học,.. tại New Zealand, tuy nhiên, với những hồ sơ nộp vào các trường tư thục (PTEs) hoặc các trường Polytechinics (ITPs) thì vấn đề này càng nghiêm trọng hơn. Báo cáo này cũng chỉ ra rằng thời gian xét visa du học với khối ITPs trong vòng 30 ngày làm việc đã giảm xuống dưới 54% từ 01/11/2018 đến 11/03/2019, so với cùng kỳ những năm trước tỷ lệ visa được phê duyệt trong vòng 30 ngày là 91%. Cũng tương tự như vậy, tỷ lệ xét duyệt visa du học New Zealand cho khối trường tư PTE trong vòng 30 ngày cũng giảm từ 91% vào năm ngoái xuống còn 65% vào năm nay.

Tuy nhiên, phía chính phủ New Zealand cũng đang tìm cách khắc phục đặc biệt là với trung tâm xét duyệt thị thực du học của New Zealand tại Mumbai để giảm thiểu thời gian xuống còn ngắn nhất, bộ trưởng bộ di trú New Zealand Lees-Galloway cũng bày tỏ cam kết sẽ yêu cầu báo cáo thường xuyên về việc xét duyệt visa du học và sẽ phối hợp với sở di trú cũng như bộ giáo dục New Zealand - INZ và ENZ để tìm thêm cách khắc phục vấn đề này.

Để biết thêm thông tin chi tiết về trường và du học Newzealand cũng như cách thức làm hồ sơ du học New Zealand tốt nhất, quý phụ huynh và các em học sinh vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học Inspirdo để được hỗ trợ miễn phí.

Ý kiến bạn đọc