/

Tổng quan chi tiết nhất về du học Singapore 2022

Thứ hai, 20/09/2021, 16:20 GMT+7

Singapore nổi tiếng là quốc gia có nền kinh tế phát triển vượt bậc cùng hệ thống giáo dục tiên tiến. Do đó du học Singapore được nhiều bạn trẻ lựa chọn làm nơi học tập lý tưởng cũng như mở mang tầm nhìn của bản thân về quốc gia phát triển bậc nhất châu Á này. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Inspirdo tìm hiểu tổng quan du học Singapore 2022 cùng các ngành học “hot” nhé!

Singapore-4

Vài nét về đất nước Singapore

Singapore có tên gọi chính thức là nước Cộng hòa Singapore, là 1 thành bang và đảo quốc nằm tại Đông Nam Á. Đảo quốc này nằm ngoài khơi mũi phía nam bán đảo Malaysia và cách xích đạo 137 km về phía bắc. Lãnh thổ Singapore gồm 1 đảo chính hình thoi và khoảng hơn 60 đảo nhỏ. Singapore là quốc gia đô thị hóa cao nên chỉ còn lại ít thảm thực vật nguyên sinh, và lãnh thổ quốc gia này liên tục mở rộng thông qua hoạt động cải tạo đất.

Hệ thống giáo dục Singapore

Singapore được đánh giá là quốc gia sở hữu hệ thống giáo dục hiện đại và chất lượng. Hệ thống giáo dục này được xây dựng ngày càng hoàn thiện theo hướng linh hoạt và đa dạng hơn, nhằm mang lại nhiều lựa chọn phù hợp với sở thích của người học. Các trường tại Singapore đều cung cấp chương trình giáo dục chất lượng và hệ thống bằng cấp được công nhận trên toàn cầu, đồng thời mang lại cơ hội chuyển tiếp hoặc liên thông qua 1 nền giáo dục khác 1 cách dễ dàng.

Du học Singapore những ngành “hot”

1. Khối ngành Kinh tế và kinh doanh

Nền kinh tế và kinh doanh sôi động của Singapore chính là nền tảng tuyệt vời thúc đẩy môi trường giáo dục đào tạo tốt khối ngành Kinh tế và kinh doanh để sản sinh ra những nhà Quản lý kinh tế-kinh doanh tài ba. Không những cung cấp nền tảng lý thuyết hiện đại, theo học khối ngành Kinh tế và kinh doanh tại Singapore, sinh viên còn được tạo điều kiện áp dụng những chiến lược kinh doanh ngày khi còn đang học và sau khi ra trường.

Các trường đào tạo tốt khối ngành Kinh tế và kinh doanh tại Singapore có thể kể đến như:

 • Học viện SIM GE
 • Đại học Curtin Singapore
 • Học viện Kaplan
 • Học viện Amity

2. Khối ngành Công nghệ thông tin

“Đảo quốc sư tử” có truyền thống đào tạo Công nghệ thông tin với mạng lưới các trường đào tạo chất lượng. Sinh viên theo học khối ngành này tại Singapore hứa hẹn sẽ được trải nghiệm môi trường học tập tiêu chuẩn với cơ hội kết nối mạnh mẽ với ngành công nghiệp này.

 • Học viện PSB
 • Học viện MDIS
 • Đại học James Cook Singapore

3. Khối ngành Tài chính

Singapore là 1 trong những trung tâm tài chính lớn của khu vực châu Á. Quốc gia này sở hữu những ngân hàng hàng đầu thế giới và hơn 700 tổ chức tài chính. Do đó mà nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực này hằng năm vô cùng lớn.

 • Học viện ERC
 • Học viện MDIS

4. Khối ngành Du lịch Nhà hàng Khách sạn

Sinh viên theo học khối ngành Du lịch Nhà hàng Khách sạn tại Singapore sẽ được học tập trong môi trường giáo dục theo chuẩn Thụy Sỹ và Anh quốc cũng như có nhiều cơ hội thực tập tại những hệ thống nhà hàng, khách sạn và resort lớn tại Singapore và trên thế giới.

 • Đại học James Cook Singapore
 • Học viện SDH
 • Học viện MDIS

5. Khối ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng

Singapore hiện tại sở hữu hệ thống cảng biển sôi động, kết nối với 600 cảng biển tại 123 quốc gia. Sân bay Changi là trạm trung chuyển hàng đầu thế giới, thuộc Top 10 sân bay tốt nhất hành tinh. Chính những điều kiện này đã khiến cho lĩnh vực Logistics và quản lý chuỗi cung ứng phát triển vô cùng mạnh mẽ tại Singapore. Do đó mà việc lựa chọn du học Singapore khối ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng là 1 hướng đi lý tưởng cho các bạn du học sinh.

 • Đại học Curtin Singapore
 • Học viện SIM GE

Điều kiện và học phí du học Singapore

Trường hợp 1: Học sinh đã học xong lớp 9 hoặc lớp 10 tại Việt Nam và sang Singapore học từ Dự bị Đại học

 • Học phí khóa tiếng Anh: Nếu em chưa đạt điều kiện tiếng anh đầu vào (IELTS 5.0 – 5.5 tùy trường) em cần học thêm một khóa tiếng anh từ 2 – 12 tháng, tùy thuộc vào khả năng của em (cũng như kết quả bài test tiếng anh đầu vào của trường). Khóa tiếng anh tại Singapore dao động khoảng 1,000 – 1,400 SGD/tháng. Do vậy các em cần chuẩn bị chi phí từ 34 – 280 triệu đồng cho khóa tiếng anh.
 • Học phí chương trình đại học: Học phí chương trình đại học đã bao gồm chương trình dự bị tại Singapore thông thường sẽ rơi vào 30,000 – 45,000 SGD (500 – 765 triệu) cho thời gian từ 26-36 tháng. Nếu học tại các trường đại học Úc nhưng có phân viện tại Singapore như Đại học Curtin, đại học James Cook thì học phí sẽ cao hơn khoảng 55,000SGD (935 triệu). Một số chuyên ngành đặc thù như kỹ thuật hay thiết kế thời trang thì học phí cũng sẽ cao hơn (ví dụ học phí trường Raffles có thể lên đến 90,000SGD tương đương 1,5 tỷ đồng)
 • Học phí chương trình thạc sỹ: Đối với chương trình thạc sỹ khi du học Singapore, tùy từng trường và chuyên ngành mà có mức học phí và thời gian học khác nhau. Nhìn chung học phí bậc thạc sỹ sẽ rơi vào khoảng từ 19,000 SGD – 40,000 SGD. Thời gian khóa học cũng kéo dài từ 12 – 15 tháng. Những chương trình như thạc sỹ kinh tế (quản trị kinh doanh; du lịch khách sạn,…) thì thời gian sẽ khoảng 12 tháng; với chương trình MBA, thạc sỹ Marketing, tài chính hoặc thạc sỹ chuyên ngành kép thì thời gian học có thể kéo dài 15 – 18 tháng.

Trường hợp 2: Học sinh đã học xong lớp 9 tại Việt Nam muốn sang Singapore học chương trình cấp III phổ thông trung học

Tại Singapore, học xong lớp 10 (hay còn gọi là Secondary 4) mới được coi là xong chương trình cấp II. Do vậy, nếu em hoàn thành lớp 9 ở Việt Nam thì có thể sang Singapore học chương trình O level, thời gian học từ 1 – 1.5 năm – 2 năm (tùy thuộc vào thời điểm em đăng ký học), sau đó em sẽ tham gia kỳ thi chung của Chính phủ Singapore để lấy Chứng chỉ O level. Các em sẽ sử dụng kết quả O level này để vào 1 trong 5 trường cao đẳng công lập hoặc học tiếp 2 năm (tương đương 11, 12) để thi lấy A level để vào 1 trong 6 trường đại học công lập. Hoặc sử dụng kết quả O level để chuyển tiếp đi các nước khác như Anh, Úc, Mỹ, New Zealand,…

Học phí chương trình O level rơi vào khoảng 14,000 SGD – 40,000 SGD/năm học, mức học phí này tùy thuộc vào ngôi trường em lựa chọn. Những trường có mức học phí vừa phải có thể kể đến như Shelton; SSTC; TMC; Dimension,… những trường có học phí cao có thể kể đến như ST Francis, ACS, Hwa Chong…

Lưu ý: học chương trình phổ thông các em bắt buộc phải có người giám hộ. Tức một là em ở với người nhà tại Singapore; hai là em ở ngay trong ký túc xá của trường; ba là em ở bên ngoài và có người giám hộ.

Đi theo con đường này thì thời gian học của các em sẽ dài hơn vì các em sẽ mất ít nhất 4 năm để lấy được bằng cao đẳng bách khoa và 7 năm để lấy bằng đại học công lập. Tuy nhiên, nếu các em được vào hệ công lập dù là cao đẳng hay đại học thì học phí của em đều rẻ hơn nhiều so với học tại trường tư thục do được hỗ trợ lên đến 80% từ Chính phủ Singapore, các em sẽ được đi làm thêm trong quá trình học cũng như cơ hội định cư tại Singapore sau khi hoàn thành chương trình học.

Sinh hoạt phí tại Singapore

So với Việt Nam thì mức sống tại Singapore khá cao đơn giản vì ở quốc đảo này ngay cả nước sinh hoạt cũng phải nhập khẩu từ Malaysia. Tổng chi phí 1 tháng sẽ rơi vào khoảng 800 – 1,200SGD/tháng/ người, bao gồm:

 • Chi phí thuê phòng: 400 – 600 SGD/tháng. Sinh viên có thể chọn ở trong Ký túc xá, homestay hoặc căn hộ. Thông thường để tiết kiệm chi phí thì các bạn thuê căn hộ bên ngoài và share phòng chung với các bạn khác (share 2-3-4).
 • Chi phí ăn uống: 300 SGD/tháng. Nếu các bạn ăn bên ngoài thì 1 bữa ăn thông thường sẽ khoảng 3SGD/ phần ăn. Còn nếu như bạn đi chợ, siêu thị để mua thực phẩm và nấu ăn thì chi phí này sẽ còn thấp hơn rất nhiều chỉ từ 200 – 250SGD/ tháng.
 • Chi phí đi lại: 50 SGD/tháng. Chi phí này cũng tùy thuộc vào vị trí các bạn ở và phương tiện đi lại chủ yếu tại Singapore là xe bus, MRT.
 • Chi phí điện thoại: 30 - 50 SGD/tháng. Hiện tại với sự phát triển của mạng xã hội thì các bạn có thể tải các ứng dụng miễn phí như Viber, Whatsapp, Messenger, Zalo…để liên lạc với người thân và bạn bè

Như vậy từ phân tích trên các bạn đã thấy rằng chi phí du học Singapore để lấy bằng đại học sẽ rơi vào khoảng 1 – 1,2 tỷ đồng, còn với chương trình thạc sỹ sẽ rơi vào khoảng 500 – 850 triệu Việt Nam đồng. Việc du học sớm từ khi học xong lớp 9, 10 tại Việt Nam là một con đường du học thông minh vừa tiết kiệm chi phí vừa giảm tải áp lực học tập cho các em. Thay vì học hết cấp 3 tại Việt Nam với khối lượng kiến thức nặng và ít áp dụng được vào bậc đại học cũng như nghề nghiệp tương lai, các em có thể lựa chọn du học sớm ngay từ khi xong lớp 9, kiến thức được học “chọn lọc” hơn và áp dụng ngay vào nghề nghiệp sau này. Mặt khác, du học sớm, ngay khi vừa hoàn thành lớp 9, 10 chỉ sau 3 năm đã lấy được bằng đại học (tức khoảng 19 tuổi) sẽ giúp các em có lợi thế cạnh tranh hơn các bạn khác rất nhiều từ tiếng Anh, chuyên ngành đến cơ hội việc làm cũng sẽ cao hơn.

Hồ sơ xin visa du học Singapore

 • Hộ chiếu
 • Giấy khai sinh
 • Bảng điểm cấp cao nhất
 • Bằng cấp cao nhất
 • Hình 4x6cm nền trắng, khổ hộ chiếu ảnh chụp lộ trán, tai rõ ràng
 • Chứng chỉ tiếng anh nếu có
 • Giấy xác nhận việc làm nếu đã đi làm

Để tìm hiểu về Du học Singapore, các em đừng ngần ngại liên hệ với Inspirdo Edu vào số hotline 0943 556 128 hoặc email: info@inspirdoedu.com để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc