/

Tổng quan du học Singapore 2023 và những điều sinh viên cần phải chuẩn bị

Thứ năm, 01/12/2022, 15:13 GMT+7

Singapore là nơi có môi trường sống trong lành cùng an ninh an toàn hàng đầu thế giới với hệ thống giáo dục được quốc tế đánh giá cao, Singapore từ lâu đã là điểm đến du học lý tưởng của học sinh/ sinh viên Việt Nam. Trên các bảng thăm dò của Gallup (Mỹ) Singapore dẫn đầu top 10 điểm đến an toàn nhất thế giới. Ngoài ra Singapore còn nằm trong top 10 đất nước sạch nhất thế giới theo xếp hạng của EPI và có điểm số 100/100 ở hạng mục Nước và Vệ sinh môi trường trên bảng xếp hạng Chỉ số phát triển xã hội (Social Progress Index). Cùng Inspirdo Edu tìm hiểu những lợi thế khi du học Singapore cũng như một số điều sinh viên cần phải chuẩn bị nhé.

Những lợi thế khi du học Singapore 2023:

Tiết kiệm chi phí và thời gian

Sau khi hoàn thành lớp 9 tại Việt Nam, học sinh có thể tham gia lớp dự bị đại học chỉ kéo dài 6-8 tháng và sau đó chỉ mất 2-3 năm để hoàn thành chương trình đại học. Điểm nổi bật tại Singapore là chương trình học được rút ngắn, tiết kiệm thời gian và chi phí. Sinh viên nhận bằng đại học từ Anh, Úc khi 19-20 tuổi. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền và rất nhiều thời gian.

Quốc gia an ninh - Tỉ lệ tội phạm thấp

Như mọi người đều biết, Singapore là một trong những nước an toàn bậc nhất Thế giới bởi người dân thượng tôn luật pháp, những vi phạm dù nhỏ nhất cũng đối mặt với mức phạt không hề thấp. Người Singapore giáo dục con cái họ, định hướng đạo đức rất tốt, từ đó người dân hình thành thói quen tốt, quay lưng với cái xấu. Phụ huynh hoàn toàn yên tâm khi cho con mình du học xa nhà.

Giải pháp hợp lí cho các bạn từng rớt VISA đi Mỹ, Úc hoặc Canada

Việc bạn rớt visa du học tại 1 quốc gia nào đó, và bạn chọn đi du học một nước khác, thì đây là một trong những thay đổi đáng chú ý trong hồ sơ du học của bạn. Các bạn có thể học từ 1 năm tới 1 năm rưỡi trong chương trình Diploma tại Singapore, sau đó bạn chuyển tiếp sang Mỹ, Úc, Canada để tiếp tục học Bachelor của mình, với kế hoạch học tập hoàn hảo các bạn có thể hoàn toàn thuyết phục lãnh sự rằng mục đích của bạn là đi du học chứ không phải là một mục tiêu nào khác.
Đối với các bạn chưa từng rớt Visa nhưng muốn một giải pháp chắc chắn hơn trong hồ sơ của mình, thì các bạn có thể tự tin apply visa du học tại Singapore 2023, rồi sau đó cũng có thể dễ dàng hơn khi muốn theo học tại các nước khác, tránh rủi ro cao.

Khoảng cách giữa Vietnam và Singapore rất gần

Đây được xem là một lợi thế rất lớn vì du học sinh tại Mỹ và châu Âu, trong quá trình đi du học đều rất muốn quay về thăm gia đình hay bạn bè, tuy nhiên do khoảng cách địa lý phải bay hơn 16 tiếng và giá vé máy bay quá đắt, nên rất khó trong vấn đề này. Tuy nhiên, với Singapore, chỉ cần bay hơn 2 tiếng và giá vé máy bay quá hợp lý để các bạn về thăm nhà, hoặc ba mẹ muốn qua thăm các bạn cũng không cần phải xin visa.

Thủ tục xin Visa du học đơn giản – Không chứng minh tài chính

Hồ sơ xin Visa du học Singapore vô cùng đơn giản, đặc biệt không yêu cầu phỏng vấn, chứng minh tài chính. Đặc biệt, yêu cầu đầu vào không quá cao nên những bạn có học lực không quá xuất sắc vẫn có thể tìm được chương trình học phù hợp cho mình. Đặc biệt tỉ lệ Visa du học Singapore khá cao, lên đến 99.9%.

du_hoc_singapore

Du học Singapore 2023 những ngành “hot”

1. Khối ngành Kinh tế và kinh doanh

Nền kinh tế và kinh doanh sôi động của Singapore chính là nền tảng tuyệt vời thúc đẩy môi trường giáo dục đào tạo tốt khối ngành Kinh tế và kinh doanh để sản sinh ra những nhà Quản lý kinh tế-kinh doanh tài ba. Không những cung cấp nền tảng lý thuyết hiện đại, theo học khối ngành Kinh tế và kinh doanh tại Singapore, sinh viên còn được tạo điều kiện áp dụng những chiến lược kinh doanh ngày khi còn đang học và sau khi ra trường.

Các trường đào tạo tốt khối ngành Kinh tế và kinh doanh tại Singapore có thể kể đến như:

 • Học viện SIM GE
 • Đại học Curtin Singapore
 • Học viện Kaplan
 • Học viện PSB

2. Khối ngành Công nghệ thông tin

“Đảo quốc sư tử” có truyền thống đào tạo Công nghệ thông tin với mạng lưới các trường đào tạo chất lượng. Sinh viên theo học khối ngành này tại Singapore hứa hẹn sẽ được trải nghiệm môi trường học tập tiêu chuẩn với cơ hội kết nối mạnh mẽ với ngành công nghiệp này.

 • Học viện PSB
 • Học viện MDIS
 • Đại học James Cook Singapore
 • Học viện Kaplan

3. Khối ngành Tài chính

Singapore là 1 trong những trung tâm tài chính lớn của khu vực châu Á. Quốc gia này sở hữu những ngân hàng hàng đầu thế giới và hơn 700 tổ chức tài chính. Do đó mà nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực này hằng năm vô cùng lớn.

 • Học viện Kaplan
 • Học viện MDIS
 • Đại học James Cook Singapore

4. Khối ngành Du lịch Nhà hàng Khách sạn

Sinh viên theo học khối ngành Du lịch Nhà hàng Khách sạn tại Singapore sẽ được học tập trong môi trường giáo dục theo chuẩn Thụy Sỹ và Anh quốc cũng như có nhiều cơ hội thực tập tại những hệ thống nhà hàng, khách sạn và resort lớn tại Singapore và trên thế giới.

 • Đại học James Cook Singapore
 • Học viện SDH
 • Học viện MDIS
 • Học viện Shatec

5. Khối ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng

Singapore hiện tại sở hữu hệ thống cảng biển sôi động, kết nối với 600 cảng biển tại 123 quốc gia. Sân bay Changi là trạm trung chuyển hàng đầu thế giới, thuộc Top 10 sân bay tốt nhất hành tinh. Chính những điều kiện này đã khiến cho lĩnh vực Logistics và quản lý chuỗi cung ứng phát triển vô cùng mạnh mẽ tại Singapore. Do đó mà việc lựa chọn du học Singapore khối ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng là 1 hướng đi lý tưởng cho các bạn du học sinh.

 • Đại học Curtin Singapore
 • Học viện SIM GE
 • Học viện PSB

Điều kiện và chi phí du học Singapore 2023:

Học phí khi du học Singapore 2023

Trường hợp 1: Học sinh đã học xong lớp 9 hoặc lớp 10 tại Việt Nam và sang Singapore học từ Dự bị Đại học

 • Học phí khóa tiếng Anh: Nếu em chưa đạt điều kiện tiếng anh đầu vào (IELTS 5.0 – 5.5 tùy trường) em cần học thêm một khóa tiếng anh từ 2 – 12 tháng, tùy thuộc vào khả năng của em (cũng như kết quả bài test tiếng anh đầu vào của trường). Khóa tiếng anh tại Singapore dao động khoảng 1,000 – 1,400 SGD/tháng. Do vậy các em cần chuẩn bị chi phí từ 34 – 280 triệu đồng cho khóa tiếng anh.
 • Học phí chương trình đại học: Học phí chương trình đại học đã bao gồm chương trình dự bị tại Singapore thông thường sẽ rơi vào 30,000 – 45,000 SGD (500 – 765 triệu) cho thời gian từ 26-36 tháng. Nếu học tại các trường đại học Úc nhưng có phân viện tại Singapore như Đại học Curtin, đại học James Cook thì học phí sẽ cao hơn khoảng 55,000SGD (935 triệu).
 • Học phí chương trình thạc sỹ: Đối với chương trình thạc sỹ khi du học Singapore, tùy từng trường và chuyên ngành mà có mức học phí và thời gian học khác nhau. Nhìn chung học phí bậc thạc sỹ sẽ rơi vào khoảng từ 19,000 SGD – 40,000 SGD. Thời gian khóa học cũng kéo dài từ 12 – 15 tháng. Những chương trình như thạc sỹ kinh tế (quản trị kinh doanh; du lịch khách sạn,…) thì thời gian sẽ khoảng 12 tháng; với chương trình MBA, thạc sỹ Marketing, tài chính hoặc thạc sỹ chuyên ngành kép thì thời gian học có thể kéo dài 15 – 18 tháng.

Trường hợp 2: Học sinh đã học xong lớp 9 tại Việt Nam muốn sang Singapore học chương trình cấp III phổ thông trung học

Tại Singapore, học xong lớp 10 (hay còn gọi là Secondary 4) mới được coi là xong chương trình cấp II. Do vậy, nếu em hoàn thành lớp 9 ở Việt Nam thì có thể sang Singapore học chương trình O level, thời gian học từ 1 – 1.5 năm – 2 năm (tùy thuộc vào thời điểm em đăng ký học), sau đó em sẽ tham gia kỳ thi chung của Chính phủ Singapore để lấy Chứng chỉ O level. Các em sẽ sử dụng kết quả O level này để vào 1 trong 5 trường cao đẳng công lập hoặc học tiếp 2 năm (tương đương 11, 12) để thi lấy A level để vào 1 trong 6 trường đại học công lập. Hoặc sử dụng kết quả O level để chuyển tiếp đi các nước khác như Anh, Úc, Mỹ, New Zealand,…

Học phí chương trình O level rơi vào khoảng 16,000 SGD – 40,000 SGD/năm học, mức học phí này tùy thuộc vào ngôi trường em lựa chọn. Những trường có chất lượng đào tạo tốt như Dimension, ST Francis, Insworld…

Sinh hoạt phí khi du học Singapore:

So với Việt Nam thì mức sống tại Singapore khá cao. Tổng chi phí 1 tháng sẽ rơi vào khoảng 1,000 – 1,300SGD/tháng/ người, bao gồm:

 • Chi phí thuê phòng: 450 – 750 SGD/tháng. Sinh viên có thể chọn ở trong Ký túc xá, homestay hoặc căn hộ. Thông thường để tiết kiệm chi phí thì các bạn thuê căn hộ bên ngoài và share phòng chung với các bạn khác (share 2-3-4).
 • Chi phí ăn uống: 300 SGD/tháng. Nếu các bạn ăn bên ngoài thì 1 bữa ăn thông thường sẽ khoảng 3SGD/ phần ăn. Còn nếu như bạn đi chợ, siêu thị để mua thực phẩm và nấu ăn thì chi phí này sẽ còn thấp hơn rất nhiều chỉ từ 200 – 250SGD/ tháng.
 • Chi phí đi lại: 50 SGD/tháng. Chi phí này cũng tùy thuộc vào vị trí các bạn ở và phương tiện đi lại chủ yếu tại Singapore là xe bus, MRT.
 • Chi phí điện thoại: 30 - 50 SGD/tháng. Hiện tại với sự phát triển của mạng xã hội thì các bạn có thể tải các ứng dụng miễn phí như Viber, Whatsapp, Messenger, Zalo…để liên lạc với người thân và bạn bè

Như vậy từ phân tích trên các bạn đã thấy rằng chi phí du học Singapore để lấy bằng đại học sẽ rơi vào khoảng 1 – 1,2 tỷ đồng, còn với chương trình thạc sỹ sẽ rơi vào khoảng 500 – 850 triệu Việt Nam đồng. Việc du học sớm từ khi học xong lớp 9, 10 tại Việt Nam là một con đường du học thông minh vừa tiết kiệm chi phí vừa giảm tải áp lực học tập cho các em. Thay vì học hết cấp 3 tại Việt Nam với khối lượng kiến thức nặng và ít áp dụng được vào bậc đại học cũng như nghề nghiệp tương lai, các em có thể lựa chọn du học sớm ngay từ khi xong lớp 9, kiến thức được học “chọn lọc” hơn và áp dụng ngay vào nghề nghiệp sau này. Mặt khác, du học sớm, ngay khi vừa hoàn thành lớp 9, 10 chỉ sau 3 năm đã lấy được bằng đại học (tức khoảng 19 tuổi) sẽ giúp các em có lợi thế cạnh tranh hơn các bạn khác rất nhiều từ tiếng Anh, chuyên ngành đến cơ hội việc làm cũng sẽ cao hơn.

Hồ sơ xin visa du học Singapore 2023:

 • Hộ chiếu
 • Giấy khai sinh
 • Bảng điểm cấp cao nhất
 • Bằng cấp cao nhất
 • Hình 4x6cm nền trắng, khổ hộ chiếu ảnh chụp lộ trán, tai rõ ràng
 • Chứng chỉ tiếng anh (nếu có)
 • Giấy xác nhận việc làm nếu đã đi làm

Để biết thêm thông tin chi tiết về trường và hồ sơ du học Singapore cần chuẩn bị; Quý phụ huynh và các em học sinh đừng ngần ngại liên hệ Inspirdo Edu vào số hotline: 0943 556 128 hoặc email: info@inspirdoedu.com để được hỗ trợ miễn phí trong thời gian sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc