Tổng quan quốc gia Singapore

Thứ bảy, 16/03/2019, 11:18 GMT+7

Tên chính thức: Cộng hòa Singapore

Diện tích: 718,3 km2

Dân số: ~ 5.5 triệu người

Ngôn ngữ chính: Tiếng Anh và tiếng Trung

Đơn vị tiền tệ: Singapore Dollar (SGD)

la-co-singapore_1
Quốc kỳ quốc gia Singapore

1. Khí hậu – Tự nhiên

Singapore là một đảo quốc tại khu vực Đông Nam Á. Là một quốc gia có diện tích tương đối nhỏ, Singapore hầu như không có tài nguyên thiên nhiên hay cảnh quan tự nhiên kỳ vĩ như một số quốc gia khác. Tuy nhiên, nhờ sự đầu tư của Chính phủ, Singapore vẫn có những địa điểm nổi tiếng như bãi biển East Coast, đảo Sentosa..

Tương tự như khí hậu miền nam Việt Nam thì Singapore có hai mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Nhiệt độ trung bình từ 22°C đến 30°C. Chính nhờ vậy du học sinh Việt Nam có thể dễ dàng thích nghi với cuộc sống nơi đây.

ban-do-singapore_1
Bản đồ Singapore

2. Kinh tế – Xã hội

Singapore là một quốc gia nhỏ và hầu như không có tài nguyên thiên nhiên, các nguyên liệu đều phải nhập từ bên ngoài nhưng Singapore lại là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển bậc nhất, các trung tâm thương mại lớn của thế giới,với vị thế trung tâm tài chính lớn thứ 4 và sở hữu một trong 5 cảng bận rộn nhất...

Quốc gia Singapore là một trong những quốc gia nổi tiếng về mức độ sạch, an toàn, văn minh và kỷ luật vào loại bậc nhất, thậm chí hơn cả những nước phương Tây. Pháp luật Singapore vô cùng nghiêm ngặt vì vậy mà tại đây có tỉ lệ tội phạm thấp nhất trên thế giới. Chính vì lẽ đó các bậc phụ huynh sẽ yên tâm hơn khi cho con mình học tại Singapore.

Singapore là một quốc gia đa văn hóa, ngôn ngữ và tôn giáo. Dân cư của Singapore phần lớn là người Trung quốc, Ấn Độ và Malaysia, đặc biệt Trung Quốc chiếm đa số. Vì vậy tiếng Trung là ngôn ngữ thứ 2 phổ biến ở quốc gia này có thể được sử dụng thay tiếng Anh.

3. Giáo dục – Đào tạo

Nền giáo dục của Singapore được kế thừa và phát triển dựa trên nền tảng giáo dục Anh quốc, được đánh giá cao và công nhận trên toàn thế giới. Giáo dục bậc tiểu học, trung học, đại học hầu hết được Chính phủ hỗ trợ. Singapore không có nguồn tài nguyên hay các yếu tố thuận lợi như các quốc gia khác. Chính vì vậy mà Singapore tập trung đào tạo con người thành những người văn minh, trí thức là những nhân tố đã đưa Singapore phát triển lớn mạnh như ngày nay. Singapore là một trong những quốc gia đào tạo đại học tốt nhất Châu Á và có 2 trong 4 trường đại học của Singapore nằm trong Top 50 trường đại học tốt nhất của thế giới.

Ngoài hệ thống trường công lập thì các trường tư thục cũng là điểm đến thu hút sinh viên quốc tế. Tại đây học sinh từ 16 tuổi đã có thể học chương trình dự bị, chương trình đại học đào tạo rút ngắn nên sinh viên học tại Singapore tốt nghiệp sớm hơn 1 đến 2 năm so với các bạn bè đồng trang lứa học tại Việt Nam. Bên cạnh đó thì Singapore cũng liên kết với các trường đại học hàng đầu ở Anh, Úc, Mỹ để đào tạo và cấp bằng cho sinh viên. Đây là một trong những điều kiện thuận lợi với một số du học sinh kết quả học tập không quá xuất sắc, đã bị rớt visa đi Anh, Úc, Mỹ, đang tìm kiếm môi trường đào tạo và chất lượng giáo dục quốc tế.

4. Đời sống sinh viên

Chi phí sinh hoạt:

Sinh hoạt phí tại Singapore cho mỗi du học sinh dao động từ 800 -1.200 SGD. Chi phí bao gồm: ăn uống, đi lại, nhà ở...

Loại hình nhà ở:

Tại Singapore sinh viên có thể ở trong ký túc xá hoặc thuê phòng trọ bên ngoài. Tuy nhiên đa phần sinh viên thích thuê nhà trọ hơn vì chi phí tiết kiệm và thoải mái hơn. Singapore cực kỳ an toàn nên dù ở bên trong hay bên ngoài trường thì phụ huynh cũng không cần lo lắng quá nhiều.

Cơ hội làm thêm:

Du học sinh không được phép làm thêm trừ khi khóa học của bạn có chương trình thực tập. 

Tại sao nên du học Singapore cùng Inspirdo Edu?

 • Tặng vé máy bay Vietnam Airlines/ Singapore Airlines
 • Miễn 100% phí dịch vụ, phí tư vấn
 • Luyện phỏng vấn với cố vấn người nước ngoài
 • Luyện tiếng anh trước khi đi du học
 • Tham dự lớp kỹ năng mềm miễn phí

Bên cạnh đó Inspirdo Edu luôn cam kết sẽ:

 • Đồng hành cùng quý phụ huynh và các em học sinh trọn đời
 • Định hướng nghề nghiệp miễn phí
 • Tư vấn chọn trường và ngành học – các em có thể chọn hơn 200 trường mà Inspirdo Edu đang đại diện, Inspirdo cam kết chỉ tư vấn những trường chất lượng, đúng nguyện vọng, đúng mục tiêu, rành mạch tất cả thông tin du học.
 • Xin học bổng cao nhất nếu các em đủ điều kiện
 • Báo cáo tình hình học tập cho phụ huynh hàng tháng, hàng quý
 • Miễn phí xin visa du lịch, thăm thân cho du học sinh và người thân của các em
 • Miễn phí các dịch vụ xin gia hạn visa, xin đổi visa…
 • Sắp xếp đưa – đón sân bay, bảo hiểm, bảo trợ cho học sinh dưới 18 tuổi
 • Hỗ trợ đăng ký ký túc xá và nhà homestay bên ngoài, bố trí chỗ ăn ở hợp lý nhất.
 • Hỗ trợ và tư vấn các thông tin về việc làm, định cư cho các em sau tốt nghiệp
 • Hỗ trợ các thông tin khác khi du học sinh hay phụ huynh có yêu cầu

Trên đây là một số thông tin tổng quan về quốc gia Singapore, để biết rõ hơn về chương trình học cũng như hồ sơ du học Singapore cần chuẩn bị thì các bạn đừng ngần ngại liên hệ với Công ty tư vấn du học Inspirdo để được hỗ trợ sớm nhất và hoàn toàn miễn phí.

Ý kiến bạn đọc