Những

TOP 10 điểm đến du học tốt nhất thế giới 2019 - UK vẫn luôn đứng đầu

Thứ hai, 16/09/2019, 18:57 GMT+7

Bảng xếp hạng Đại học thế giới (QS World University Rankings) gần đây đã đưa ra bảng thống kê top 10 các thành phố du học tốt nhất trên thế giới năm 2019. Vị trí của bảng xếp hạng dựa trên những tiêu chí như: Vị trí xếp hạng của các trường đại học, đánh giá của sinh viên, sự đa dạng về sinh viên, chi phí sinh hoạt và học tập, trải nghiệm đáng mơ ước hay hoạt động tuyển dụng, cơ hội việc làm.

#1 – Thành phố London – TOP 1 thành phố du học được yêu thích nhất

du-hoc-uk_6

Năm 2019 cũng là năm thứ hai liên tiếp thành phố London tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng thành phố du học tốt nhất trên thế giới do sinh viên bình chọn. Với 484/600 điểm cùng với thế mạnh của việc sở hữu hàng loạt Đại học đứng top đầu thế giới và châu Âu như University College London (UCL), Imperial College London (ICL), King College London (KCL)…khiến London trở thành địa điểm được sinh viên quốc tế khao khát đặt chân đến theo học nhất. Các trường học tại London đều là những trường học tốt và uy tín, là điểm chinh phục của nhiều học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, do chi phí sinh hoạt và học tập tại London khá đắt đỏ so với các quốc gia khác, nên các em cần cân nhắc kỹ về tình hình tài chính của gia đình, đặc biệt nên chuẩn bị sớm để săn học bổng bởi hàng năm các suất học bổng du học Anh được mở ra rất nhiều cho các sinh viên.

# 2 – Thành phố Tokyo

Theo sát sau London là thành phố Tokyo với 480/600 điểm, Tokyo là thành phố thuộc châu Á được đánh giá cao nhất đặc biệt dựa trên các tiêu chí: Sự trải nghiệm, triển vọng nghề nghiệp sau khi ra trường, mức độ văn minh - tiên tiến của môi trường sống và sự ổn định, an toàn của xã hội đồng thời Tokyo cũng là một thành phố vô cùng xinh đẹp.

du-hoc-nhat

#3 - Melbourne

Đây là năm thứ 2 liên tiếp, thành phố Melbourne (Úc) xếp ở vị trí thứ 3 với 475 điểm trên bảng xếp hạng này. Du học Úc tại thành phố Melbourne không còn xa lạ với các bạn sinh viên quốc tế đặc biệt là sinh viên Việt Nam bởi rất nhiều yếu tố như: Chất lượng giáo dục tiên tiến, cơ hội việc làm và định cư cao; nhiều sự kiện văn hóa, nghệ thuật được tổ chức trong năm… Melbourne chính là một trong những địa điểm lý tưởng cho sinh viên từ các nước gặp gỡ và giao lưu văn hóa, tạo ra một cộng đồng sinh viên quốc tế đa dạng.

# 4 - Thành phố Munich và #5 thành phố Berlin (Đức)

Tăng 2 bậc so với năm ngoái, thành công giữ vững vị trí thứ 4 và 5 là 2 thành phố là Munich và Berlin. Ngược lại,

#6 - Thành phố Montréal (Canada)

du-hoc-canada

Khá bất ngờ trong bảng xếp hạng này chính là thành phố Montréal từng được xếp hạng số 1 vào năm 2017 nhưng đến năm 2019 lại rơi xuống hạng 6. Nguyên nhân được đánh giá là do tại đây các trường đại học không được xếp hạng cao.

# 7 - Thành phố Paris (Pháp)

Cũng giống như thành phố Montreal, thủ đô hoa lệ của Pháp cũng tụt hạng từ vị trí thứ 5 xuống thứ 7. Tuy nhiên sức hút của thành phố này vẫn rất lớn, hàng năm vẫn thu hút hàng ngàn sinh viên quốc tế đến theo học. Một trong những điểm thu hút nhất của thành phố này phải kể đến chất lượng bằng cấp của các trường đại học tại Pháp đặc biệt là cơ hội nghề nghiệp tại đây.

# 8 Thành phố Zurich (Thụy Sỹ)

du-hoc-thuy-sy

#9 – Thành phố Sydney (Úc)

#10 – Thành phố Seoul (Hàn Quốc)

Mọi thắc mắc về du học các nước, các em vui lòng liên hệ du học Inspirdo education để được hỗ trợ sớm và chu đáo nhất.

Ý kiến bạn đọc