Những

Trượt visa du học Ireland, phải làm sao đây?

Thứ tư, 26/08/2020, 15:52 GMT+7

Nhắc đến giáo dục châu Âu thì không thể không nhắc đến Ireland – quốc gia nằm phía Tây Bắc châu Âu với nền giáo dục chất lượng và chi phí du học lại không hề đắt đỏ. Chính vì thế mà du học Ireland được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn trong những năm gần đây. Tuy nhiên, việc xin visa du học Ireland lại không phải là 1 điều dễ dàng. Thông qua quá trình tư vấn cho nhiều bạn học sinh/sinh viên có mong muốn du học Ireland thì Inspirdo nhận được không ít trường hợp các bạn tự làm hồ sơ và trượt visa du học. Ngay sau khi trượt visa các bạn có thể appeal lại ngay và vẫn có thể đậu visa như thường với điều kiện các bạn cần biết rõ nên nộp thêm giấy tờ nào khi muốn appeal lại. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Inspirdo tìm hiểu cách appeal lại visa du học Ireland nhé!

Ireland-4

Đầu tiên, nếu bị trượt visa du học Ireland, bạn sẽ nhận được cuộc gọi từ ĐSQ Ireland thông báo là mình đã trượt visa. Lúc này nhiều bạn sẽ thất vọng và buồn bã, thậm chí suy sụp. Nhưng điều các bạn cần làm lúc này chính là bình tĩnh và chờ đợi thư từ chối và hồ sơ trả về từ ĐSQ Ireland (khoảng 1-3 ngày).

Sau khi nhận được thư từ chối, các bạn nên đọc kĩ thư từ chối xem hồ sơ của bạn bị từ chối vì những lý do gì. Trong thư từ chối cũng hướng dẫn cách nộp lại hồ sơ xin visa. Đồng thời các bạn cũng nên lên trang web của INS để xem thêm lý do mình bị từ chối.

Lý do phổ biến mà các bạn bị từ chối visa du học Ireland chính là chứng minh tài chính. Du học Ireland các bạn cần chứng minh tài chính và nguồn thu nhập rõ ràng. Nếu trong hồ sơ các giấy tờ chứng minh tài chính mập mờ hoặc thiếu thì chắc chắn hồ sơ của các bạn sẽ bị đánh trượt.

Sau khi đã biết rõ lý do hồ sơ mình bị đánh trượt các bạn sẽ viết thư giải trình về hồ sơ của mình. Thư giải trình nên được viết 1 cách trang trọng, súc tích và bày tỏ nguyện vọng của bạn là muốn đi học tại Ireland, và việc học này có ý nghĩa thế nào với sự nghiệp tương lai của bạn… Và giải trình chủ yếu về vấn đề mà các bạn bị từ chối visa du học. Nếu bị đánh trượt vì lý do tài chính thì kèm theo thư giải trình các bạn sẽ nộp thêm bằng chứng về tài chính. Các bạn cũng nên liên hệ với bộ phận hỗ trợ xin visa du học Ireland của trường để nhờ hỗ trợ.

Sau khi đã chuẩn bị xong tất cả, các bạn nộp lại đầy đủ hồ sơ xin visa lại cho ĐSQ Ireland. Khoảng 2 tuần sau các bạn sẽ được gọi điện thông báo kết quả visa của mình.

Trên đây là những bước cơ bản để các bạn chuẩn bị hồ sơ appeal xin lại visa du học Ireland nếu không may bị trượt. Đối với những bạn đang chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Ireland thì các bạn nên nắm rõ về hồ sơ cần chuẩn bị cũng như phần chứng minh tài chính để hạn chế việc bị trượt visa du học nhé!

Xem thêm: Tổng quát điều kiện du học Ireland: Điều kiện vào, tài chính, trình độ tiếng Anh

Để biết thêm thông tin chi tiết về trường và hồ sơ du học Ireland cần chuẩn bị, Quý phụ huynh và các em học sinh đừng ngần ngại liên hệ Inspirdo Edu vào số hotline: 0943 556 128 hoặc email: info@inspirdoedu.com để được hỗ trợ miễn phí trong thời gian sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc