Những

Úc chuẩn bị mở cửa cho sinh viên quốc tế quay trở lại Úc học tập

Thứ hai, 02/11/2020, 10:49 GMT+7

Theo thống kê của Bộ Nội vụ Úc hiện nay có khoảng gần 200.000 sinh viên quốc tế học tập tại Úc đang sống ở nước ngoài do đại dịch. Chương trình thí điểm đưa 370 du học sinh trở lại một số bang đang được triển khai. Đây được xem là bước mở đường cho du học sinh quay trở lại học tập trong năm 2021.

Uc_chuan_bi_mo_cua_cho_sinh_vien_quoc_te_quay_tro_lai

Du học Úc bắt đầu mở cửa

Theo đó, sinh viên sẽ được quay trở lại Úc trong tháng 10 sau khi Đại học Charles Darwin được chính phủ phê duyệt triển khai một chương trình thí điểm tiếp nhận du học sinh bằng đường hàng không. 70 sinh viên bay từ Singapore đến Darwin, thuộc Lãnh thổ Bắc Úc vào cuối tháng 10 để kịp thời gian cho kỳ nhập học tiếp theo khai giảng vào ngày 09/11/2020. Đây là nhóm sinh viên quốc tế đầu tiên được phép nhập cảnh vào Úc kể từ khi nước này đóng cửa biên giới với người nước ngoài vào tháng 3 do sự bùng phát của dịch Covid-19.

Chương trình thí điểm của bang Nam Úc sẽ đưa nhóm sinh viên quốc tế thứ 2 đến Úc, sớm nhất là vào tháng 11. Kế hoạch này được đề xuất bởi Đại học Adelaide, Đại học Nam Úc (UniSA) và Đại học Flinders. Sẽ có 300 du học sinh bay từ Singapore đến Adelaide từ tháng 11/2020 đến tháng 1/2021. Mặt khác, bang Victoria cũng thảo luận với Khối thịnh vượng chung để đưa ra một đề xuất chi tiết nhằm đón du học sinh quay trở lại tiểu bang khi thấy an toàn.

Trung tâm tiếp nhận visa Úc tại Việt Nam đã hoạt động trở lại

Sau nhiều lần đóng cửa do dịch Covid, từ ngày 28/10/2020 Trung tâm tiếp nhận thị thực Úc tại Việt Nam đã hoạt động trở lại để hỗ trợ khách hàng lấy dữ liệu sinh trắc học. Sinh viên cần đặt lịch hẹn trước khi tới trung tâm.

Những tín hiệu tích cực nêu trên cho thấy những nỗ lực của nước Úc trong việc đưa sinh viên quốc tế trở lại học tập, “làm hồi sinh” ngành giáo dục quốc tế – lĩnh vực đóng góp khoảng 39 tỉ AUD cho nền kinh tế Úc. Điều đó cũng cho thấy nước Úc đang dần trở lại, những phản hồi của các trường đại học, những mong muốn của du học sinh đã được ghi nhận và đang được hồi đáp.

Mặc dù các chương trình thí điểm hiện tại chỉ đang giới hạn ở con số 370 sinh viên cho nhiều nước đến một số bang của Úc, diện ưu tiên vẫn dành cho những bạn đang học hoặc chuẩn bị học, tức là những bạn đã có visa. Vì vậy, việc chuẩn bị hồ sơ và xin visa từ bây giờ sẽ giúp bạn tăng cơ hội đến Úc thông qua các chương trình đón sinh viên quốc tế đến du học Úc trong tương lai gần.

Để biết thêm thông tin chi tiết về trường và hồ sơ du học Úc cần chuẩn bị, Quý phụ huynh và các em đừng ngần ngại liên hệ Inspirdo Edu vào số hotline: 0943 556 128 hoặc email: info@inspirdoedu.com để được hỗ trợ miễn phí trong thời gian sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc