/

Vì sao nên đi du học Mỹ từ bậc phổ thông?

Thứ năm, 19/09/2019, 10:54 GMT+7

Mỹ luôn được đánh giá là một trong những quốc gia có nền giáo dục tốt nhất trên thế giới, môi trường học tập tại đây vô cùng năng động và sáng tạo, giúp các em phát huy tất cả các thế mạnh của bản thân. Vậy khi nào là thời điểm thích hợp để du học Mỹ? Câu trả lời phụ thuộc vào điều kiện của bản thân và gia đình các em. Các em có thể đi từ bậc phổ thông, đại học hoặc sau đại học. Tuy nhiên hiện nay nhiều bạn trẻ quyết định đi du học Mỹ sớm từ bậc phổ thông. Vậy các em hãy cùng Du học Inspirdo Edu tìm hiểu những lọi ích từ việc đi du học sớm nhé.

du_hoc_my_bac_pho_thong

Được cấp visa F1:

Nếu đi theo diện giao lưu văn hóa thì các em chỉ được cấp visa J1 và khi kết thúc năm học các em bắt buộc phải quay về Việt Nam để xin Visa F1 nếu muốn học lên bậc đại học. Nhưng với chương trình du học Mỹ từ bậc THPT thì các em vẫn sẽ được cấp Visa F1 ngay từ đầu mà không cần phải về Việt Nam để phỏng vấn xin cấp lại Visa nữa.

Tiết kiệm chi phí:

Năm đầu tiên, bạn sẽ được học tại trường THPT công lập của Mỹ vì vậy các em sẽ được tiết kiệm chi phí khá nhiều. Thêm vào đó, sau khi kết thúc chương trình cấp 3 tại một số bang, bạn sẽ được hưởng mức học phí ưu đãi dành cho người bản xứ, chỉ bằng 30% học phí bạn sẽ phải đóng nếu từ Việt Nam qua Mỹ để học Đại học thôi.

Vào đại học dễ dàng:

Việc học cấp 3 tại Mỹ sẽ giúp cho con đường tiến vào đại học Mỹ đặc biệt là những trường Top được thuận lợi hơn rất nhiều so với việc bạn học cấp 3 ở Việt Nam. Các chương trình đào tạo ở trường cấp 3 Mỹ cũng sẽ được các trường đại học Mỹ đánh giá cao hơn và công nhận về chất lượng.

Chính vì vậy việc học cấp 3 tại Mỹ sẽ giúp cho sinh viên quốc tế có được nền tảng và đồng thời có những bước chuẩn bị tốt nhất về kiến thức lẫn đời sống trước khi hòa nhạp vào giai đoạn cho sinh viên học ở bậc Cao đẳng, đại học.

Cơ hội đạt học bổng:

Với tấm bằng THPT nếu bạn du học tại Mỹ, bạn hoàn toàn có thể chọn các trường đại học ở bất kỳ quốc gia nào như Anh, Mỹ, Úc, Canada… và có thể xin học bổng cũng như vay hỗ trợ học phí từ quỹ khuyến học của chính phủ. Còn nếu như các em chọn xin học bổng Mỹ sau khi học xong THPT tại Việt Nam vẫn được nhưng con đường đi sẽ khó hơn rất nhiều.

Dễ dàng định cư:

Thời gian các em lưu trú tại Mỹ càng lâu thì cơ hội định cư của các em càng cao. Nước Mỹ luôn tạo cơ hội cho những ai mong muốn được ở lại sau nhiều năm học tập và sinh sống tại đây.

Vậy lộ trình học tập của các em như thế nào nếu các em đi du học Mỹ từ bậc phổ thông?

Đối với các bạn bắt đầu học lớp 11 tại Mỹ:

  • Học lớp 11, lớp 12 tại Mỹ, tốt nghiệp lấy bằng High School Diploma, sau đó học lên Đại học khoảng 4 năm.
  • Học chương trình lớp 11, lớp 12 + Chuyên ngành tại trường Cao đẳng cộng đồng, sau đó học lên Đại học khoảng 2 năm.

Đối với học sinh Việt Nam thì việc bắt đầu học từ lớp 11 là thời điểm thích hợp nhất vì sau khi hoàn tất chương trình 2 năm ở Mỹ, học sinh tốt nghiệp sẽ được cấp bằng High School Diploma – đây là bằng cấp yêu cầu của hầu hết các trường Đại học tại Mỹ.

Đối với các bạn bắt đầu học lớp 12 tại Mỹ:

  • Học chương trình lớp 12 + Chuyên ngành tại trường Cao đẳng cộng đồng, sau đó học lên Đại học khoảng 2 năm
  • Học lớp 12, sau khi tốt nghiệp sẽ học các chương trình dự bị Đại học, sau đó học lên Đại học khoảng 4 năm.
  • Học 1 năm cấp 3 ở Mỹ sẽ không được cấp High School Diploma để lên đại học
  • Học 1 năm cấp 3 ở Mỹ sẽ không được cấp High School Diploma để tiếp tục học lên đại học

Đối với các bạn tốt nghiệp lớp 12 ở Việt Nam:

  • Tốt nghiệp lớp 12 ở Việt Nam, sẽ học Đại học tại Mỹ khoảng 4 năm
  • Tốt nghiệp lớp 12 ở Việt Nam => Cao đẳng cộng đồng (2 năm) => Đại học (4 năm)
  • Tốt nghiệp lớp 12 ở Việt Nam => Dự bị đại học => Đại học (4 năm)

Các bạn tốt nghiệp cấp 3 ở Việt Nam có thể nộp đơn xét tuyển vào các trường đại học tại Mỹ, tuy nhiên cần đáp ứng đủ những yêu cầu đầu vào của Trường xét tuyển.

Nếu các em có bất kỳ thắc mắc gì về việc chọn trường hay cần được tư vấn lộ trình học tập phù hợp thì các em đừng ngần ngại liên hệ với Insprido Edu để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc