Những

Visa mới 408 dành riêng cho người bị ảnh hưởng bởi Covid-19 tại Úc

Thứ ba, 28/04/2020, 11:38 GMT+7

Chính phủ Úc vừa giới thiệu một loại visa mới dành cho những người không thể rời khỏi Úc do bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 vào ngày 04/04/2020 với tên gọi Visa 408. Theo đó, visa này cho phép công dân nước ngoài đang giữ visa các loại visa tạm trú (du lịch, du học, làm việc trong kỳ nghỉ, …) có thể tiếp tục ở lại Úc.

Visa_moi_408

Những người nộp đơn cho visa 408 này sẽ không tốn lệ phí nộp visa. Ngoài ra, như trong bài phát biểu trước đó của thủ tướng Scott Morrison, chính phủ sẽ tạo điều kiện cho các công dân nước ngoài hiện đang giữ visa tạm thời không thể trở về quốc gia của họ. Do đó Visa 408 được ban hành trong bối cảnh này nhẵm hỗ trợ công dân nước ngoài đồng thời giải quyết tình trạng thiếu hụt lực lượng lao động trong các lĩnh vực như: chăm sóc sức khỏe (Health Care), chăm sóc khuyết tật và người cao tuổi (disability and aged care), chăm sóc trẻ (childcare) và lĩnh vực nông nghiệp.

Các điều kiện cơ bản của visa 408 gồm:

  • Người đang ở Úc;
  • Những ai không thể rời khỏi Úc vì đại dịch Covid-19;
  • Phải giữ một loại visa hợp pháp còn thời hạn 28 ngày hoặc visa tạm trú trước đó vừa mới hết hạn trong vòng không quá 28 ngày;
  • Không đang nộp một loại visa nào khác ngoài Visa 408.

Để biết thêm thông tin chi tiết về trường và hồ sơ du học Úc thì Quý phụ huynh và các em học sinh đừng ngần ngại liên hệ Inspirdo Edu vào số hotline: 0943 556 128 hoặc email: info@inspirdoedu.com để được hỗ trợ miễn phí trong thời gian sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc