Những

Xin Visa Du học Hà Lan đã bắt đầu khó khăn hơn

Thứ sáu, 06/12/2019, 11:27 GMT+7

Du học Hà Lan trở thành một xu hướng hot hơn bao giờ hết nhờ vào hệ thống giáo dục chất lượng chuẩn Châu Âu, môi trường sống thân thiện cùng khả năng đậu visa cao. Và theo dữ liệu mới nhất từ Tổ chức quốc tế hóa giáo dục Hà Lan (Nuffic Neso), số lượng sinh viên quốc tế theo học chương trình cấp bằng tại các cơ sở giáo dục của đất nước này lên đến gần 90,000 từ 170 quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, trong thời điểm hiện tại, do sự ảnh hưởng bởi những sự kiện không may vừa qua mà tình hình xét visa từ du lịch đến du học của các nước Châu Âu ngày một khó hơn. Kể cả một trong những nước có tỷ lệ đậu visa lên đến 99% như Hà Lan thì việc xét duyệt visa cho kỳ nhập học tháng 2/2020 cũng đã có dấu hiệu khó khăn hơn trước rất nhiều.

xin-visa-du-hoc-ha-lan-da-kho-hon

Thông thường trước đây, du học Hà Lan luôn là quốc gia có tỷ lệ đậu visa cao nhất, hầu như chỉ cần nhận được sự chấp thuận của trường Đại học là học sinh đã nắm chắc được visa du học Hà Lan của mình rồi. Đại sứ quán Hà Lan thường không hỏi hoặc chỉ hỏi những câu khá đơn giản bằng tiếng Việt hoặc tiếng anh khi học sinh nên nộp hồ sơ như:

 • Bạn sẽ học ở trường nào?
 • Thời gian khóa học của bạn kéo dài trong bao lâu?
 • Bạn có biết gì về trường không?

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của Inspirdo bắt đầu từ đầu tháng 12/2019 cán bộ xét duyệt visa tại Đại sứ quán Hà Lan đã có hình thức kiểm tra nghiêm ngặt hơn, học sinh Inspirdo – những bạn đang đợi visa cho kỳ tháng 2/2020 đã có những trải nghiệm này, các bạn đã có một buổi phỏng vấn trong phòng riêng với cán bộ của Đại sứ quán Hà Lan ngay tại lúc nộp hồ sơ, buổi phỏng vấn diễn ra khá căng thẳng, kỹ lưỡng và hoàn toàn bằng tiếng anh. Những câu hỏi phỏng vấn đã được đề cập đến như:

 • Bạn Đang/ đã học gì tại Việt Nam? Ngành gì?
 • Tiếng Anh bạn đã học ở đâu?
 • Bạn đã đi nước ngoài lần nào chưa?
 • Tại sao bạn chọn Hà Lan?
 • Tại sao bạn không đi học tại nước khác?
 • Tại sao bạn không học đại học tại Việt Nam?
 • Kế hoạch học tập của bạn là gì?
 • Bố mẹ bạn làm nghề gì?
 • Ai chi trả tài chính cho bạn đi học?
 • Sang đó bạn ở đâu?
 • Bạn có người nhà bên Hà Lan không? Hay nước Châu Âu khác không?

Đối với các học sinh làm hồ sơ tại Inspirdo, các bạn đều được luyện phỏng vấn kỹ càng trước khi phỏng vấn trực tiếp với trường để xin thư mời học – xin visa. Chính vì vậy, khi được hỏi những câu hỏi như trên, các bạn ấy hoàn toàn trả lời được một cách tự tin.

Tuy nhiên, theo quan sát của tư vấn viên đi cùng các bạn du học sinh của Inspirdo ngày hôm đó, có thấy một số trường hợp các bạn học sinh khác có thể do tự làm hồ sơ nên đã có sự chuẩn bị chưa được kỹ càng, đã rất bất ngờ, hoang mang khi Đại sứ quán yêu cầu phỏng vấn dẫn đến việc trả lời không được tốt.

Việc thắt chặt visa du học và du lịch trong thời gian gần đây là việc diễn ra ở hầu hết tất cả các nước do hộ chiếu Việt Nam đang bị giảm độ tín nhiệm và do một số sự việc không may đã gây nên sự quan ngại cho đại sứ quán tại hầu hết các quốc gia trong đó có Hà Lan. Để xin được visa du học thành công, điều đầu tiên các bạn phải xác định được tâm lý tự tin – thoải mái nhất cho mình, để làm được điều này bạn phải đảm bảo hồ sơ của mình đầy đủ, trung thực và có sự chuẩn bị luyện tập kỹ càng cho các câu phỏng vấn. Đặc biệt là với những bạn du học Hà Lan từ chương trình dự bị tiếng Anh thì càng cần phải lưu ý những việc này. Du học Inspirdo mong rằng các bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt hơn nghiêm túc hơn và Chúc các bạn du học sinh Việt Nam luôn thành công và đạt được mơ ước của mình.

Mọi thắc mắc về trường học, học bổng, học phí và du học Hà Lan 2020 các bạn vui lòng liên hệ du học Inspirdo Edu theo hotline 0943 556 128 hoặc email info@inspirdoedu.com để được tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Ý kiến bạn đọc