Những

5 ứng dụng trên điện thoại cần thiết khi du học Ireland

Thứ hai, 30/03/2020, 17:04 GMT+7

Với sinh viên quốc tế thì việc hòa nhập vào môi trường mới không hề là điều dễ dàng và các em cần thời gian để thích nghi. Thời gian thông thường là vài tuần hoặc đôi khi có 1 số bạn sống khép kín thì thời gian này có thể kéo dài đến vài tháng. Du học Ireland là một trong những điểm đến du học đang thu hút đông đảo sinh viên trên thế giới. Vậy làm cách nào để việc sống và học tập tại Ireland trở nên dễ dàng hơn với sinh viên quốc tế? Inspirdo đã cập nhật 5 ứng dụng trên điện thoại mà các em nên cài đặt vào máy trước khi sang Ireland học tập. Các ứng dụng này sẽ giúp cho các em thuận tiện hơn trong những ngày xa quê học tập.

cac_ung_dung_tren_dien_thoai_khi_du_hYc_ireland

1. Journey Planner và Real Time Ireland:

Là một vài trong số các ứng dụng mà bạn phải có trên điện thoại trong suốt thời gian du học Ireland. Với ứng dụng này bạn có thể kiểm tra cách tốt nhất để di chuyển từ một địa điểm này đến một địa điểm khác cũng như lịch trình chi tiết các chuyến xe buýt – bao gồm cả thông tin thời gian khởi hành, và cả bản đồ các tuyến đường, nhờ vậy, việc đi lại bằng phương tiện giao thông công cộng dễ dàng hơn.

2. Thời tiết

Từ khi bạn đặt chân đến Ireland, bạn sẽ nhận thấy thời tiết ở đây thay đổi một cách “điên rồ” như thế nào. Trời có thể mưa trong một vài phút, sau đó lại nắng, và rồi lại mưa trở lại. Để đảm bảo bạn có thể thoải mái đạp xe đến trường hay tản bộ trên những khu vực đầy màu xanh của hòn đảo này, việc dõi theo dự báo thời tiết là rất quan trọng. Vì vậy, cách tốt nhất để là bạn nên cài một ứng dụng thời tiết đáng tin cậy trên điện thoại của mình, chẳng hạn như AccuWeather. Bằng cách này bạn có thể biết được rằng mình có đủ thời gian đế đạp xe đến trường trước khi cơn bão ập đến hay không, nhưng tốt nhất là bạn hãy nhớ luôn mang theo một cây dù bên cạnh nhé.

3. Facebook: Các nhóm facebook về thành phố và trường học của bạn

Trước khi đến Ireland, hãy theo dõi các nhóm facebook liên quan đến trường và thành phố mà bạn sẽ theo học. Chắc chắn bạn sẽ tìm thấy những người có hoàn cảnh tương tự với bạn, và có thể có chung các câu hỏi như bạn. Đây là một cách tuyệt vời để tạo danh sách bạn bè, tìm chỗ ở hay mua một món đồ đã qua sử dụng và nhiều hơn thế nữa.

4. Snapchat

Nếu bạn chưa có một tài khoản Snapchat thì nên đăng ký ngay một tài khoản khi học tại Ireland. Ứng dụng này là một ứng dụng “phải có” đối với các sinh viên Ireland. Họ thường sẽ hỏi bạn tài khoản này thay vì facebook hay số điện thoại. Snapchat là một ứng dụng thực sự rất thú vị - bạn có thể chia sẻ hình ảnh và video mà sẽ tự hủy sau tối đa 10 giây.

5. Here Maps

Nếu bạn gặp vấn đề trong việc đọc hiểu bản đồ hay nếu bạn có thói quen thường xuyên lạc đường ở những nơi mà bạn đã từng đi qua, thì ứng dụng Here Maps có thể là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Điều nổi bật nhất của ứng dụng này là bạn có thể tải bản đồ của bất kỳ quốc gia nào về điện thoại của mình và sử dụng offline.

Để biết thêm thông tin chi tiết về trường và hồ sơ du học Ireland cần chuẩn bị thì Quý phụ huynh và các em học sinh đừng ngần ngại liên hệ Inspirdo Edu vào số hotline: 0943 556 128 hoặc email: info@inspirdoedu.com để được hỗ trợ miễn phí trong thời gian sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc