Những

Điều kiện xin visa làm việc diện tay nghề cao tại Hà Lan

Thứ ba, 17/03/2020, 17:49 GMT+7

Không chỉ các bạn học sinh du học Hà Lan quan tâm về vấn đề xin việc làm, xin định cư, xin visa diện lao động tay nghề cao tại Hà Lan sau khi tốt nghiệp mà ngay cả những người hiện đang làm việc tại Việt Nam cũng đã tìm đến du học Inspirdo Edu để hỏi những vấn đề này. Chính vì vậy, trong bài viết này du học Inspirdo Edu sẽ chỉ ra: Điều kiện xin visa lao động diện tay nghề cao tại Hà Lan và những lợi thế khi du học Hà Lan trong việc xin visa này để các quý phụ huynh cùng các em học sinh có được thông tin rõ ràng nhất nhé.

xin-viec-lam-tai-ha-lan

Xem thêm: Những điều cần biết về năm định hướng khi du học Hà Lan

  1. Để làm việc tại Hà Lan diện nhập cư tay nghề cao (highly skilled migrant) bạn phải xin được thẻ thường trú nhân (residence permit)
  2. Điều kiện xin thẻ thường trú nhân tại Hà Lan
  • Bạn có hợp đồng lao động với một công ty hoặc tổ chức nghiên cứu ở Hà Lan. Công ty thuê bạn làm việc phải là một đơn vị được công nhận bởi IND. Danh sách các công ty được phép tuyển nhân sự nước ngoài và được công nhận bởi IND đã được công bố TẠI ĐÂY. Danh sách này đã được cập nhật vào ngày 11/03/2020.
  • Số tiền lương của bạn đáp ứng mức yêu cầu tối thiểu về luật xin visa làm việc diện nhập cư tay nghề cao đã được quy định bởi chính phủ Hà Lan. Bạn có thể xem chi tiết về luật này trên website của IND TẠI ĐÂY hoặc TẠI ĐÂY
  • Mức lương của bạn phù hợp với vị trí công việc cũng như theo tiêu chuẩn chung của thị trường lao động

Xem thêm: Yêu cầu về mức lương tối thiểu mới nhất cho người nhập cư tại Hà Lan

Với trường hợp người xin visa làm việc diện tay nghề cao là nhà nghiên cứu khoa học, cần đảm bảo các điều kiện bổ sung như sau:

  • Thu nhập hàng tháng của bạn đủ để chi trả cho tổng tiền sinh hoạt phí hàng tháng của tất cả thành viên sống cùng bạn (có thể là độc thân/ có vợ (hoặc chồng)… Số tiền này phụ thuộc vào hoàn cảnh gia đình mỗi người
  • Trên hợp đồng lao động phải mô tả công việc rõ ràng và có mã công việc cụ thể theo quy định trong hệ thống phân loại công việc của UFO

Du học Hà Lan xong có lợi thế gì khi xin visa làm việc diện nhập cư tay nghề cao?

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về việc xin thẻ thường trú nhân tại Hà Lan. Để xin được thẻ này, việc khó nhất thông thường sẽ đến từ mức lương cơ bản mà bạn nhận được. Nhiều hồ sơ bị loại chỉ vì lí do này. Tuy nhiên, điểm hay của chính phủ Hà Lan đó là họ khá ủng hộ việc sinh viên quốc tế đến du học Hà Lan và ở lại Hà Lan xin việc làm và định cư. Với sinh viên du học Hà Lan sau khi tốt nghiệp các em được phép ở lại 01 năm – năm orientation year (năm định hướng) để xin việc làm, và làm việc tại Hà Lan. Khi các em đi làm dưới visa orientation year, người thuê em làm việc không bắt buộc phải xin visa lao động cho em. Khi em chuyển đổi từ visa orientation year sang visa làm việc diện nhập cư tay nghề cao, mức lương quy định tối thiểu của em sẽ được yêu cầu THẤP HƠN so với những trường hợp thông thường (những người không du học Hà Lan – không có visa năm định hướng (orientation year))

Phí xin visa làm việc diện nhâp cư tay nghề cao là bao nhiêu?

€ 290.

Ai sẽ là người xin visa này cho tôi? Và hồ sơ gồm những gì?

Người sử dụng lao động/ người thuê bạn làm việc sẽ là người đứng ra xin visa cho bạn, họ cũng có danh sách hồ sơ mà cần chuẩn bị cho việc xin visa, do vậy bạn đừng lo lắng chỉ cần làm theo hướng dẫn của công ty là được.

Để tìm hiểu về du học Hà Lan thì các em đừng ngần ngại liên hệ với Inspirdo Edu vào số hotline 0918 112 411 hoặc email info@inspirdoedu.com để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc