/

Du học Đài Loan – TOP 15 ngôi trường đào tạo xuất sắc nhất Đài Loan năm 2020 - 2021

Thứ tư, 09/09/2020, 17:05 GMT+7

Đài Loan hiện nay đang được xem là một trong những điểm đến cực kỳ lý tưởng cho các bạn trẻ Việt Nam có mong muốn đi du học bởi mức phí hợp lý, nhiều học bổng hấp dẫn cũng như cơ hội tìm việc làm cao sau khi tốt nghiệp.

Riêng về chất lượng giáo dục, rất nhiều ngôi trường tại đây góp mặt trong nhiều bảng xếp hạng uy tín thế giới, với đa dạng lĩnh vực đào tạo như kỹ thuật, công nghệ, khoa học xã hội, quản lý, khoa học tự nhiên, khoa học đời sống, y học, và nghệ thuật và nhân văn,... Trong bài viết dưới đây của Inspirdo, hãy cùng điểm15 đại học Đài Loan đã xuất sắc lọt vào danh sách QS World University Rankings 2021, để từ đó các bạn có cái nhìn tổng quan và cân nhắc lựa chọn trường cho phù hợp với mong muốn cũng như năng của bản thân nhé!

15-dh-hang-dau-dai-loan
Tên trường Ranking Vị trí
Đại học quốc gia Đài Loan (NTU) #66 Đài Bắc
Đài học quốc gia Thanh Hoa #168 Tân Trúc
Đại học quốc gia Thành Công #234 Đài Nam
Đại học quốc gia Giao Thông #240 Tân Trúc
Đại học khoa học và công nghệ quốc gia Đài Loan (Taiwan Tech) #267 Đài Bắc
Đại học quốc gia Dương Minh #298 Đài Bắc
Đại học sư phạm quốc gia Đài loan (NTNU) #331 Đài Bắc
Đại học Y Đài Bắc #387 Đài Bắc
Đại học quốc gia Tôn Trung Sơn #416 Cao Hùng
Đại học quốc gia Trung Ương #465 Đào Viên
Đại học công nghệ quốc gia Đài Bắc (Taipei Tech) #488 Đài Bắc
Đại học quốc gia Trường Canh #493 Đào Viên
Đại học quốc gia Chính Trị #581 – 590 Đài Bắc
Đại học quốc gia Trung Hưng #601 – 650 Đài Trung
Đại học Y Cao Hùng #701 – 750 Cao Hùng

Tại sao sinh viên nên chọn du học Đài Loan?

Chất lượng giáo dục tốt

Nền giáo dục Đài Loan được đánh giá là nền giáo dục chất lượng. Với thế mạnh về công nghệ, Đài Loan thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế đến đây theo học. Ngoài ra, các ngành học khác cũng được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn như Công nghệ bán dẫn, Công nghệ sinh học, Nông nghiệp… Theo QS công bố thì 4 trường của Đài Loan thuộc Top 1000 đại học tốt nhất thế giới.

Học phí phải chăng

Học phí bậc Đại học tại Đài Loan rẻ hơn nhiều so với các nước phát triển khác như Mỹ, Anh, Úc… nhờ chính sách hỗ trợ của Chính phủ. Đặc biệt, học phí giữa sinh viên bản địa và sinh viên quốc tế như nhau, không có sự phân biệt như ở các quốc gia Âu Mỹ khác.

Nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế

Để khuyến khích sinh viên quốc tế học tiếng Hoa cũng như bậc Đại học và Sau Đại học tại Đài Loan, Chính phủ cung cấp nhiều học bổng khuyến khích học tập cho sinh viên nước ngoài. Các học bổng này có nhiều mức khác nhau. Nếu kết quả học tập của bạn càng cao thì càng dễ nhận được học bổng. Đồng thời, điều kiện nhận học bổng tương đối dễ, bạn chỉ cần có kết quả học tập trên 7.5 và chứng chỉ tiếng Anh trên 5.5 hoặc chứng chỉ tiếng Hoa cấp độ 3 trở lên là các bạn có thể nộp đơn xin học bổng rồi.

Nền văn hóa đa dạng

Đài Loan là quốc gia có nền văn hóa cổ truyền phong phú bên cạnh 1 xã hội hiện đại và văn minh. Những tòa nhà chọc trời song song với những bức tranh thư pháp cổ truyền Trung Hoa, các lễ hội đua thuyền rồng, lễ hội đèn lồng… tạo nên một Đài Loan vừa cổ kính, uy nghiêm vừa không kém phần hiện đại, tiện nghi.

Chất lượng cuộc sống cao

Chất lượng cuộc sống tại Đài Loan tương đương với các nước phát triển với cơ sở hạ tầng hiện đại, pháp luật nghiêm minh, phương tiện đi lại phát triển, hệ thống y tế công cộng và chăm sóc sức khỏe tốt.

Đồng thời, thu nhập bình quân đầu người của Đài Loan cao hơn hầu hết các quốc gia trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Theo báo cáo Thịnh vượng 2016 (Wealth Report) thì thu nhập bình quân đầu người của Đài Loan tương đương các quốc gia Tây Âu.

Xem thêm:

Cách lựa chọn nhà ở khi du học Đài Loan

Những vật dụng cần thiết khi du học Đài Loan

Top 8 ngành nên học khi du học Đài Loan

Du học Đài Loan - Các loại học bổng phổ biến mà sinh viên nên biết

Hỏi đáp du học Đài Loan - Những vấn đề thường gặp về hồ sơ du học Đài Loan

Du học Đài Loan - TOP món ăn đặc sản tại Cao Hùng

Du học Đài Loan - Một số đặc điểm thú vị tại Đài Loan

Để tìm hiểu về Du học Đài Loan, các em đừng ngần ngại liên hệ với Inspirdo Edu vào số hotline 0943 556 128 hoặc email: info@inspirdoedu.com để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc