Những

Du học Úc 2021 – Học chương trình dự bị đại học tại Úc có phải là lựa chọn thông minh?

Thứ năm, 28/01/2021, 09:54 GMT+7

Với chất lượng giáo dục đỉnh cao, bằng cấp công nhận trên toàn thế giới, xứ sở kangaroo luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu đối với các bạn học sinh Việt Nam đang có ý định du học. Tuy nhiên, vì thực tế Việt Nam và Úc có sự khác biệt lớn trong hệ thống giáo dục nên học sinh Việt Nam thường được yêu cầu tham gia một khóa học dự bị trước khi tham gia vào chương trình đại học.

Các khoá học này sẽ trang bị kiến thức nền tảng cho sinh viên trong rất nhiều ngành học khác nhằm chuẩn bị tốt kiến thức, kỹ năng và vốn tiếng anh để bước vào các trường đại học danh tiếng tại đây. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về chương trình dự bị tại Úc thông qua bài viết dưới đây của Inspirdo nhé!

du-bi-dai-hoc

Vậy tại sao nên tham gia chương trình dự bị khi du học Úc 2021?

Nâng cao vốn tiếng anh, tích lũy kiến thức, chuẩn bị cho quá trình học tập tại Úc

Có thể nhận ra nhược điểm trong nền giáo dục Việt Nam là tập trung quá nhiều về lý thuyết, điều này vô hình chung đã ngăn chặn khả năng phát triển và chủ động của học sinh. Do vậy mà có nhiều bạn đạt điểm IELTS 6.0 – 7.0 nhưng khả năng giao tiếp lại không được như mong đợi, gây ra sự khó khăn trong quá trình sinh sống và học tập của các bạn tại Úc.

Chính vì lẽ đó mà việc tham gia các khóa dự bị sẽ giúp bạn trau dồi thêm vốn từ, làm quen với với việc giao tiếp và học tập trong môi trường tiếng anh.

Thêm nữa, có khá nhiều du học sinh Việt Nam khi qua Úc chọn ngành học không phù hợp bởi chưa am hiểu và định hướng kỹ càng thì với những khóa này sẽ giúp các bạn có cái nhìn khách quan và chọn ngành nghề đúng đắn hơn.

Mở rộng con đường vào các trường đại học TOP tại Úc

Mặc dù hiện nay nhiều trường TOP ở xứ sở kangaroo chấp nhận tuyển thẳng học sinh tốt nghiệp các trường THPT chuyên của Việt Nam có đủ IELTS và GPA. Tuy nhiên, thực tế, không phải bạn nào cũng đạt đủ điểm theo yêu cầu đầu vào trường, và cũng không phải bạn nào cũng may mắn nằm trong danh sách các trường chuyên. Do vậy việc học dự bị đại học dường như là con đường duy nhất, giúp bạn có cơ hội học trường TOP tại Úc.

Tuy giáo dục nước ngoài không quá quan trọng về ranking – thứ hạng trường như ở Việt Nam nhưng theo thống kê, hầu hết sinh viên tốt nghiệp từ những trường đại học hàng đầu đều được trang bị vững vàng kiến thức và có cơ hội tìm kiếm việc làm tốt hơn hẳn sinh viên tốt nghiệp từ những trường thường.

Học dự bị con đường tiết kiệm chi phí học đại học tại Úc

Có thể bạn chưa biết, để học tập tại các trường đại học TOP tại Úc, bạn phải chuẩn bị một mức chi phí khá lớn, riêng học phí đã dao động khoảng 32 – 40,000 AUD/ năm.

Tuy nhiên, bằng việc học dự bị đại học Úc bạn có thể tiết kiệm được 1 năm học lớp 12 tại Việt Nam. Và nếu theo 1 số lộ trình bạn còn có thể vào thẳng năm thứ 2 đại học tại Úc mà không phải học lại năm đầu tiên. Như vậy mức học phí bạn phải đóng sẽ giảm đi đáng kể so với ban đầu. Do học phí các chương trình dự bị sẽ rẻ hơn học phí chương trình đại học Úc. Nếu có thành tích xuất sắc, bạn sẽ có cơ hội xin học bổng du học Úc để trang trải cuộc sống hơn.

Lộ trình học dự bị đại học tại Úc:

Khóa học dự bị đại học Úc cấp tốc

Dành cho học sinh tốt nghiệp loại khá giỏi chương trình THPT tại Việt Nam. Với khả năng tiếng Anh IELTS đã tương đối ổn khoảng 5.0 – 5.5 IELTS, học sinh du học Úc sẽ học dự bị khoảng 8 tháng trước khi bắt đầu khóa chính tại Đại học.

Khóa học dự bị đại học Úc tiêu chuẩn

Đây là khóa học được nhiều du học sinh Việt Nam theo học nhất ở thời điểm hiện tại. Khóa học này thường dành cho những bạn có điểm GPA khá giỏi. Tuy nhiên IELTS lại chưa được cao và cần phải bổ trợ thêm kỹ năng tiếng Anh nhiều hơn.

Khóa học dự bị đại học Úc kéo dài (Extend hoặc Plus)

Khóa học này dành cho 2 đối tượng học sinh hết lớp 11 hoặc học sinh tốt nghiệp lớp 12 ở Việt Nam nhưng học lực hơi yếu. Khóa học này kéo dài trong vòng 1 năm

Một số lộ trình học dự bị đại học Úc cho du học sinh Việt Nam:

Lộ trình 1: Học sinh tốt nghiệp THPT ở Việt Nam

Có thể chọn học Foundation hoặc International Year 1. Sau đó vào học năm 1 đại học nếu học Foundation, vào năm 2 đại học nếu học IY1

Lộ trình 2: Học sinh tốt nghiệp lớp 11 ở Việt Nam

Thông thường sẽ học Certificate IV rồi học lên 1 năm cao đẳng rồi lên năm 2 đại học. Lộ trình này là lộ trình tiết kiệm được khá nhiều chi phí học tập so với việc học luôn khóa đại học chính

Lộ trình 3: Học sinh tốt nghiệp lớp 11 ở Việt Nam

Cũng có thể học 1 năm Foundation, sau đó học lên năm 1 đại học luôn.

Hiện nay, các lựa chọn chương trình dự bị đại học khá đa dạng, sinh viên du học Úc có thể chọn tham gia khóa học tại những trường là đối tác của các tập đoàn giáo dục như: Navitas Úc, Study Group Úc hoặc Kaplan Úc, đây đều là những đối tác có các trường đại học nổi tiếng uy tín toàn cầu chấp nhận. Chính vì vậy học tập ở đây khá chắc chắn và có mức học phí phù hợp với du học sinh.

Ngoài ra bạn cũng có thể học dự bị đại học tại các trường cao đẳng, học viện trực thuộc các trường đại học mà bạn sẽ theo học. Phương án này cũng được khá nhiều bạn lựa chọn. Tuy nhiên cơ hội chuyển tiếp sang trường đại học khác của bạn sẽ không rộng mở như học tại Study Group, Navitas hay Kaplan Úc.

Xem thêm:

Thông tin mới nhất về chi phí du học Úc 2021 

Du học Úc - TOP 10 đại học có tỷ lệ sinh viên tìm được việc làm cao nhất sau khi tốt nghiệp

Du học Úc - Được ở lại đến 6 năm sau tốt nghiệp có thật không?

Danh sách mới nhất những ngành nghề ưu tiên định cư năm 2020

10 lý do khiến visa du học Úc bị từ chối

Du học Úc - TOP 10 đại học có chi phí thấp nhất 2020 - 2021

Du học Úc - TOP 7 ngành nghể khát nhân lực tại Xứ sở kangaroo 2020

Những điều cần lưu ý khi du học Úc bậc THPT 2020 - 2021

Để biết thêm thông tin về Du học Úc, quý phụ huynh và các em học sinh đừng ngần ngại liên hệ với Inspirdo Edu vào số hotline: 0943 556 128 hoặc email: info@inspirdoedu.com để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Ý kiến bạn đọc