/

Du học Úc – Đại học La Trobe

Thứ ba, 14/04/2020, 18:09 GMT+7

Đại học La Trobe (LTU) là 1 trong những đại học danh tiếng tại Úc với chất lượng đào tạo vượt trội cũng như là đại diện cho sự năng động của “xứ sở chuột túi” và toàn thế giới (theo The UK Times Higher Education Supplement Review, 2005). Đặc biệt, LTU còn là trường duy nhất tại Úc thuộc Top 10 đại học tốt nhất trong lĩnh vực đào tạo Công nghệ phần mềm và Khoa học máy tính (theo Journal of Systems and Software).

La-Trobe-uni-2

Trường hiện có 7 campus. Mỗi campus đều mang màu sắc và nét đặc trưng riêng biệt.

Melbourne campus (hơn 27,000 sinh viên)

Campus tại Melbourne là trụ sở chính của trường và được bao quanh bởi vùng đất rừng. Theo học tại campus này, sinh viên sẽ được học tập và nghiên cứu trong các cơ sở tiên tiến và hiện đại nhất, gồm tòa nhà Donald Whitehead, Viện khoa học phân tử La Trobe và khu bảo tồn động vật hoang dã độc đáo của trường.

Shepparton campus (hơn 700 sinh viên)

Campus này nằm tại trung tâm và là 1 phần không thể thiếu trong cộng đồng các trường học, tổ chức và lễ hội của thành phố. Không gian giảng dạy, học tập và công cộng của campus này đang được trường mở rộng và phát triển vượt trội, gồm đơn vị học tập lâm sàng cùng trang thiết bị và công nghệ hiện đại.

City campus (hơn 800 sinh viên)

Đây là campus được trường mở rộng gần đây, chuyên cung cấp các khóa học Sau Đại học về Kinh doanh, Y tế, Luật và An ninh mạng. Các cơ sở vật chất hiện đại tại đây cung cấp địa điểm CBD uy tín cho sinh viên và nhân viên.

Sydney campus (hơn 1,000 sinh viên)

Campus mới trị giá 10 triệu AUD nằm tại trung tâm Sydney, cạnh công viên Hyde xinh đẹp. Sydney campus đào tạo sinh viên Đại học và Sau Đại học đến từ hơn 20 quốc gia trên thế giới. Chương trình đào tạo tại campus này tuy chỉ tập trung vào 1 số chuyên ngành chính, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng đào tạo riêng của trường.

Mildura campus (hơn 500 sinh viên)

Campus tại Mildura có mối liên hệ chặt chẽ với cộng đồng địa phương thông qua mối quan hệ đối tác trong ngành, đồng thời mang lại cơ hội tích lũy kinh nghiệm học tập cho cá nhân. Sinh viên tốt nghiệp từ campus phần lớn đều làm y tá, giáo viên và chuyên gia kinh tế địa phương, thậm chí có nhiều cựu sinh viên giữ chức vụ giám đốc điều hành và lãnh đạo cấp cao.

Bendigo campus (hơn 5,000 sinh viên)

Nằm tại khu vực phát triển nhất của thành phố Victoria, campus tại Bendigo cung cấp đầy đủ các khóa học, gồm các lĩnh vực Sức khỏe, Nha khoa, Luật và Kỹ thuật.

Albury-Wodonga campus (hơn 800 sinh viên)

Campus xinh đẹp rợp bóng cây xanh này sở hữu 2 trung tâm nghiên cứu hàng đầu tại Úc. Theo học tại campus này, sinh viên sẽ được học tập và làm việc với cựu sinh viên danh dự và nghiên cứu sinh về các vấn đề của địa phương.

Cao đẳng La Trobe

Nếu bạn không đủ điều kiện để vào thẳng Đại học La Trobe hoặc chưa hoàn thành THPT, thì Cao đẳng La Trobe có nhiều khóa học sẽ giúp bạn vào Năm 1 hoặc Năm 2 bậc Đại học ngành học mà bạn mong muốn tại Đại học la Trobe.

1. Chương trình Foundation: Là chương trình chuẩn bị vào Năm 1 hệ Cử nhân, gồm 6 ngành sau:

 • Kinh doanh
 • Công nghệ thông tin
 • Nhân văn
 • Kỹ sư
 • Khoa học máy tính
 • Khoa học đời sống và sức khỏe

Thời gian học: 8 tháng

Học phí: 22,900 AUD/năm

Điều kiện đầu vào: IELTS 5.5 (không band nào < 5.0)

2. Chương trình Diploma: Là chương trình tương đương Năm 1 hệ Cử nhân và có thể chuyển tiếp sang Năm 2 sau khi học xong Diploma với điểm số cao, gồm 7 ngành sau:

 • Khoa học sinh học
 • Kinh doanh
 • Kỹ sư
 • Khoa học sức khỏe
 • Công nghệ thông tin
 • Truyền thông
 • Tâm lý học

Thời gian học: 8 – 12 tháng

Học phí: 30,200 – 34,800 AUD/năm

Điều kiện đầu vào: IELTS 6.0

3. Chương trình tiếng Anh: Nếu không đủ điều kiện tiếng Anh để vào khóa chính thì đừng lo lắng, bạn có thể tham gia khóa tiếng Anh của trường tại campus Sydney hoặc Melbourne.

Thời gian học: 10 tuần

Khai giảng: 9 kì/năm

Học phí: 450 AUD/tuần

 • IELTS 5.0: kết thúc khóa học vào chương trình Foundation hoặc Diploma (ngành Kinh doanh/Công nghệ thông tin)
 • IELTS 5.5: kết thúc khóa học vào thẳng chương trình Diploma (ngành Khoa học sức khỏe/Khoa học sinh học/Truyền thông) hoặc chương trình Cử nhân

Chương trình đào tạo Cử nhân

Trường có hơn 100 chương trình đào tạo Cử nhân trong 7 lĩnh vực:

 • Nghệ thuật, khoa học xã hội và truyền thông
 • Kinh doanh và thương mại
 • Giáo dục và giảng dạy
 • Sức khỏe
 • Công nghệ thông tin và kỹ sư
 • Luật và tội phạm học
 • Khoa học

 

Bằng cấp

Điều kiện đầu vào

Thời gian học

Học phí (AUD)

Nhận hồ sơ

Bằng kép

Cử nhân

IELTS 6.0

4 năm

29,800 – 34,800

Tháng 5 – Tháng 7

Cử nhân và Thạc sỹ

IELTS 7.0

Bằng đơn

Cử nhân

IELTS 6.0

3 năm

Bằng kép: Khi đang cân nhắc lựa chọn 1 trong 2 chuyên ngành mà bạn yêu thích để theo học thì tại Đại học La Trobe, bạn có thể học 2 lĩnh vực vùng 1 lúc trong thời gian ngắn hơn 2 năm so với thực tế là 6 năm. Bằng kép nhân đôi kiến thức cũng như kinh nghiệm, tạo cho bạn 1 nền tảng vững chắc cho nghề nghiệp tương lai cũng như là 1 điểm sáng trong CV của bạn.

Chương trình đào tạo Sau Đại học

 • Thời gian học: 6 tháng, 1 năm và 2 năm
 • Học phí: 15,700 – 33,400 AUD
 • Điều kiện đầu vào: Đã tốt nghiệp THPT; IELTS 6.5

Những thay đổi về năm học 2020

1. Học kì 2/2020 (kì nhập học tháng 7/2020) sẽ được giảng dạy online cho đến khi có thông báo tiếp theo. Học sinh/sinh viên đã nhận được thư mời nhập học sẽ chuyển sang hình thức học online kể từ ngày nhập học chính thức 20/7/2020.

2. Học kì 2/2020 sẽ bắt đầu sớm hơn 1 tuần so với kế hoạch ban đầu và sẽ có 1 tuần nghỉ sau tuần học thứ 6. Học kỳ 2 sẽ bao gồm 2 đợt học nhỏ, mỗi đợt học là 6 tuần, cho phép sinh viên nghỉ giữa đợt 1 tuần. Lịch nghỉ này áp dụng khác nhau tại mỗi Khoa và sẽ do Khoa đó quyết định.


Kì mùa hè (kì 3) sẽ bắt đầu vào tuần từ 2/11/2020. Đợt học đầu của kì 3 sẽ kéo dài 6 tuần (từ 2/11/2020 đến 11/12/2020). Việc đánh giá học tập sẽ được diễn ra trong 1 tuần sau đó, để đảm bảo giáo viên và sinh viên vẫn được nghỉ Giáng sinh.


Đợt học thứ 2 sẽ chính là Kỳ 1 của năm học 2021, bắt đầu từ ngày 4/1/2021 như mọi khi.

Để biết thêm thông tin chi tiết về Đại học La Trobe và Du học Úc, các bạn vui lòng liên hệ với công ty Inspirdo để được tư vấn miễn phí!

FORM ĐĂNG KÝ
(*) Bắt buộc điền đầy đủ
img-form
Ý kiến bạn đọc