/

Du học Úc tại Đại học Monash – TOP 1% các trường đại học hàng đầu thế giới cùng học bổng 10% – 100%

Thứ năm, 14/03/2019, 18:40 GMT+7

Nếu bạn đang tìm hiểu về du học Úc thì chắc hẳn bạn không xa lạ gì với cái tên Đại học Monash Top 1% các trường đại học hàng đầu trên thế giới theo Bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới bậc sau đại học của Times. Trường được thành lập vào năm 1958 tại thành phố Melbourne, là trường đại học lâu đời thứ hai tại bang Victoria. Monash cũng là trường đại học đầu tiên của bang Victoria và trực thuộc Go8 – nhóm 8 trường đại học giảng dạy và nghiên cứu hàng đầu nước Úc. Riêng khoa Kinh tế và Kinh Doanh ở Monash là khoa duy nhất trong nhóm G08 được công nhận bởi 3 tổ chức đánh giá chất lượng thế giới nổi tiếng (AACSB, EQUIS và AMBA). Hiện tại trường đang có khoảng hơn 70,000 sinh viên đang theo học, trường cũng được đánh giá là trường lớn nhất ở Úc và có đông học sinh sở tại và quốc tế theo học nhiều nhất.

Có thể nói theo học tại Monash là ước mơ của rất nhiều du học sinh nếu quyết định du học Úc. Bởi theo học tại Monash không những bạn có được môi trường học tập tuyệt vời, bằng cấp xuất sắc, khả năng đậu visa cao mà còn bởi bạn sẽ nằm trong nhóm nhân lực được "khao khát" bởi các nhà tuyển dụng. Monash cũng nằm trong trung tâm tài chính của Úc nên càng tạo điều kiện tuyệt vời cho du học sinh tìm việc làm dễ dàng với mức lương cao ngay sau khi tốt nghiệp.

monash_2

1. Tại sao nên theo học tại Đại học Monash

 • Môi trường học tập toàn cầu: Monash có 6 khu học xá tại Úc, 1 tại Malaysia, 1 ở Nam Phi , 1 ở Ý, 1ở Ấn Độ và Trung Quốc.
 • Cơ sở vật chất hiện đại: Hệ thống thư viện và cơ sở vật chất của Monash rất hiện đại và thân thiện với sinh viên, kể cả những sinh viên có nhu cầu đặc biệt (khuyết tật vận động, khuyết tật nghe nhìn)
 • Chất lượng đào đạo cao: Tốt nghiệp Monash, đồng nghĩa với việc bạn được các nhà tuyển dụng yêu thích và tin tưởng, bạn đủ khả năng làm việc bầt kỳ nơi nào trên thế giới với mức lương khởi điểm rất tốt so với nhiều đại học khác.
 • Hỗ trợ đời sống sinh viên từ A tới Z: Dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế để ổn định cuộc sống, hòa nhập văn hóa và thích nghi với phương pháp học tập được trường thường xuyên tổ chức, thông qua các hội thảo, hoạt động ngoài trời và dã ngoại, và gặp gỡ với cán bộ tham vấn tâm lý.

2. Thành tích nổi bật của đại học Monash

 • Đứng thứ 74/100 trường đại học hàng đầu thế giới (Timesgher Education World University Rankings 2016-2017)
 • Đứng thứ 65/100 trường đại học hàng đầu thế giới (QS World University Rankings năm 2017)
 • Là trường đại học đi đầu về chuyên ngành Hóa học ở Úc (Academic Ranking of World Universities 2015)
 • Là trường đại học tốt nhất ở Úc về đào tạo kỹ thuật và công nghệ. Riêng khoa Y tế, Y tế tiền lâm sàng và Lâm sàng của trường xếp hạng thứ 43 thế giới (the Times Higher Education (2016-2017).
 • Top 50 đại học dẫn đầu thế giới về đào tạo các chuyên ngành kế toán và Tài chính, Kỹ thuật, Hóa học, Luật và Y tế (QS World University 2016)
 • Nhiều ngôi sao nổi tiếng đã từng theo học tại đây như nhạc sĩ thiên tài Nick Cave, tiểu thuyết gia Peter Carey, nhà soạn kịch David Williamson…

3. Chương trình học đa dạng

Bên cạnh các chương trình chuyên khoa (specialist degree) tập trung vào duy nhất một chuyên ngành, trường còn có chương trình toàn diện (comprehensive degree) giúp bạn có thể khám phá nhiều lĩnh vực khác nhau trước khi chọn học một chuyên ngành chính, và chương trình cấp bằng kép (double degree) cho phép sinh viên theo học song song hai lĩnh vực cùng một lúc. Có đến hơn 140 chương trình bằng kép tại Monash.

Ngoài ra, chương trình Cao Đẳng liên thông lên Đại học Monash cũng là một trong những phương án được đông đảo sinh viên quốc tế quan tâm. Cụ thể là bạn có thể đăng kí chương trình Cao đẳng Liên thông phần 1 (nếu học hết lớp 11 tại Việt Nam với điểm trung bình từ 7.5) hoặc chương trình Cao đẳng Liên thông phần 2 (nếu tốt nghiệp THPT với điểm thi trung bình là 7.5).

du-hoc-uc-tai-dai-hoc-monash-cung-inspirdo

4. Các chương trình học bổng

Mặc dù là TOP 1% các trường đại học hàng đầu thế giới, học phí của trường chắc chắn sẽ ở mức cao, nhưng Monash cũng rất tạo điều kiện cho du học sinh, hàng năm trường vẫn có học bổng, đặc biệt với sinh viên Việt Nam có thể nộp đơn xin một số học bổng sau, lưu ý hồ sơ của bạn phải được xem xét và đợi xét duyệt từ phía trường Monash.

 • Học bổng Monash toàn phần dành cho người xin quyền tị nạn ($3,000 cho khóa học toàn thời gian, 48 điểm tín chỉ).
 • Học bổng Lãnh đạo Quốc tế Monash (100% học phí,không bao gồm bảo hiểm y tế du học sinh, phí nhà ở và phí sinh hoạt)
 • Học bổng Tài năng Quốc tế Monash ($10,000 cho khóa học toàn thời gian, 48 điểm tín chỉ).
 • Học bổng danh giá kỷ niệm 50 năm Monash ($6000 cho khóa học toàn thời gian,48 điểm tín chỉ).
 • Học bổng Đội ngũ thể thao Monash ($100 đến $1000 trả một lần vào thẻ tập gym ở nhà thi đấu Monash, dựa vào môn thể thao, trình độ người chơi và quỹ có sẵn).
 • Học bổng quốc tế Pro Vice-Chancellor Berwick ($1000 trả một lần và trả trực tiếp tiền nhà ở tại Dịch vụ nhà ở Berwick của Monash sau khi hoàn thành 48 điểm tín chỉ).

5. Điều kiện nhập học và Học phí của trường

Điều kiện nhập học bậc Đại học

 • Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương (tuy nhiên học sinh Việt nên đi theo dự bị đại học trước)
 • IELTS: tối thiểu 6.0 trong đó không có điểm nào dưới 6.0
 • TOFEL: tối thiểu 550

Điều kiện nhập học bậc sau Đại học

 • TN Đại học hoặc tương đương
 • IELTS: ≥ 6.5

6. Học phí

- Học phí và chi phí ước tính (AUS $)

 • Học phí bậc đại học: 35,980A$
 • Học phí sau đại học: 35,640A$

- Chi phí sinh hoạt: 23,607A$

- Chi phí ký túc xá: 9,467A$

Để biết thêm thông tin chi tiết về trường, các bạn vui lòng liên hệ công ty tư vấn du học Inspirdo Edu để được tư vấn hoàn toàn miễn phí!

FORM ĐĂNG KÝ
(*) Bắt buộc điền đầy đủ
img-form
Ý kiến bạn đọc